THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT 2024 : KHÔNG CÓ CHỖ CHO KẺ MỘNG MƠ

Lượt Xem: 857 ||| Ngày Đăng: 2024-02-24 18:01:24 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 95% nhà đầu tư bất động sản thất bại vì tâm lý chứ không phải vì họ tính toán không giỏi

 

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT 2024: KHÔNG CÓ CHỖ CHO KẺ MỘNG MƠ

———————

✅ Một nghiên cứu chỉ ra rằng: ”95% NĐT thất bại vì tâm lý chứ không phải vì họ tính toán không giỏi”, bởi vậy khi NĐT mua BĐS bằng cảm xúc như người tiêu dùng thì nhận lại là sản phẩm chứ không phải lợi nhuận.

✅ Đầu tư dùng con số, thông tin đúng và đủ, người đối tác tư vấn tin cậy, am hiểu thị trường thì sẽ có kết quả tối thiểu rủi ro và tối đa lợi nhuận.

✅ Tiêu dùng dùng thì nên dùng cảm xúc. Còn đầu tư thì phải dùng đến số liệu, chúng ta k thể mua một BĐS rồi mơ mộng nó sẽ tăng giá bất chấp sự suy yếu của thị trường, trong khi đôi vai đang trĩu gánh nợ nần, chúng ta cùng k thể ôm đống nợ nần chờ đợi thay vì lao vào thị trường để tìm kiếm cơ hội và sửa chữa sai lầm

 

NÊN NHỚ “Thị trường luôn luôn đúng”

✅ Chúng ta nên đi theo thị trường, càng cố gắng chống lại vì chi phí càng cao và hiệu quả càng thấp.

✅ Thị trường đầu tư luôn mang lại nhiều cơ hội để làm giàu nhanh chóng – và nghèo đi cũng nhanh chóng – hơn hầu hết các nghề nghiệp khác.

(*) Đám đông luôn bị thu hút bởi nó. Đám đông này bao gồm người đầu cơ, người để dành tài sản tập tành đầu tư, đôi khi là người đang tìm cách thoát khỏi nợ nần, tăng hứng thú trong cuộc sống hoặc đơn giản là làm giàu thật nhanh.

✅ Đây là những người sẽ mất tiền. Đây là những thằng sẽ bị thị trường ăn thịt. Chúng ta không cần phải chạy nhanh hơn hay chống lại thị trường. Thực tế, điều đó là không thể. cái chúng ta cần là nhanh nhạy hơn để nhanh hơn những người khác.

✅ Thị trường sẽ đi về đâu trong 3 năm 5 năm 10 năm... không ai biết được vì thời gian càng dài thì biến số càng lớn

- Nhiều kịch bản dự đoán về thị trường 2024 như là sẽ phục hồi, sẽ đi ngang hay tiếp tục khó khăn. Chỉ cần nhìn vào sự thật của nền kinh tế: số dư nợ đến hạn, lãi suất thực, hạn đến hạn cơ cấu dư nợ, lượng trái phiếu đến hạn thanh toán năm 2023 lên đến 100.000 tỷ nhưng chỉ thanh toán dc 16% và đa số đều gia hạn đến năm 2024, mức chi tiêu của người dân, doanh thu của doanh nghiệp cơ bản hiện tại đã giảm đến mức thấp kỷ lục của lịch sử, diễn biến kinh tế chính trị khắp thế giới đều rất phức tạp….

  • Vậy chúng ta chờ đợi gì ở năm 2024 đây, sự ĐẢO CHIỀU CỦA THỊ TRƯỜNG ở tất cả phân khúc ư?

- Đấy là chuyện viển vông, hay là lại ôm nợ nần đến hết 2024 và lại mơ về một năm 2025 tươi sáng hơn.

- Tốt nhất giai đoạn này nên bắt tay vào HÀNH ĐỘNG, thay đổi danh mục đầu tư, mạnh tay cắt lỗ những sản phẩm đang ăn mòn chi phí cơ hội của bản thân và đặt tầm nhìn vào những danh mục có cơ sở lợi nhuận thực tế hơn

✅ Trong đầu tư không có đúng sai tuyệt đối, chỉ có lợi nhuận hay thua lỗ tuỳ thị trường riêng biệt. Có những phân khúc, vẫn thua lỗ dù thị trường chung tăng trưởng mạnh, cũng có những phân khúc tăng trưởng mạnh khi thị trường chung giảm. Vấn đề nằm ở lựa chọn của NĐT ban đầu là thế nào thì kết quả thế ấy.

✅ Cho nên, kỳ vọng phải được đặt trên nền tảng thông tin thật, thị trường thật thì tính khả thi mới cao. Lịch sử thị trường CK-BĐS-Tiền Số…đã chứng minh, 95% NĐT luôn lặp đi lặp lại cảm xúc khi đầu tư nên kết quả không thay đổi. Ai cũng muốn chuyển giao khoản đầu tư sai lầm của mình sang cho người khác nhưng điều này ngày càng khó bởi thông tin càng ngày càng dễ tiếp cận đối với khách hàng khi thời đại thông tin mở khiến thị trường nhạy cảm hơn

✅ Câu nói nổi tiếng của giới tạo lập thị trường khiến phần lớn NĐT thua lỗ nặng nề đó là:”Chưa bán là chưa lỗ”.

  • Đúng vậy, CHƯA LỖ chứ không phải là LÃI hay HOÀ VỐN. Cũng có nghĩa là sẽ lỗ và tiếp tục lỗ khi mua phải giá đỉnh + giá tương lai + lãi bank + chi phí cơ hội + chi phí khác…

Bài viết được thực hiện bởi Trần Vũ - Chiến Nguyễn. Thành viên team SPE.R

(Theo Trần Vũ - Chiến Nguyễn)

 

Thị trường bất động sản Việt 2024: Không có chỗ cho kẻ mộng mơ

 

Bài viết này là lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) trong năm 2024, một năm được dự đoán sẽ đầy rẫy thách thức và không dành cho những ai thiếu kiến thức và bản lĩnh.

Đầu tư BĐS bằng cảm xúc là con đường dẫn đến thất bại. 95% nhà đầu tư thua lỗ vì họ đầu tư bằng cảm xúc, coi BĐS như một sản phẩm tiêu dùng thay vì một kênh đầu tư. Khi mua BĐS bằng cảm xúc, nhà đầu tư thường đưa ra quyết định dựa trên những ảo tưởng về thị trường và tiềm năng tăng giá, bỏ qua những yếu tố rủi ro tiềm ẩn.

Đầu tư BĐS là một cuộc chơi số liệu. Để thành công, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức về thị trường, phân tích dữ liệu, và lựa chọn đối tác tư vấn uy tín. Việc đầu tư BĐS bằng cảm xúc và thiếu kiến thức sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, như gánh nặng nợ nần, mất mát tài sản, và thậm chí là phá sản.

Thị trường luôn luôn đúng. Nhà đầu tư thông minh là người đi theo thị trường, chứ không phải chống lại thị trường. Cố gắng chống lại thị trường chỉ dẫn đến thất bại và tổn thất.

Năm 2024 sẽ là một năm đầy biến động cho thị trường BĐS Việt Nam. Nhiều yếu tố như lãi suất ngân hàng tăng cao, nguồn cung dồi dào, và sức mua yếu sẽ khiến thị trường gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, vẫn có những cơ hội cho nhà đầu tư thông minh. Nhà đầu tư cần thay đổi danh mục đầu tư, mạnh tay cắt lỗ những sản phẩm đang thua lỗ, và tập trung vào những phân khúc có tiềm năng lợi nhuận thực tế.

Đầu tư BĐS không có đúng sai tuyệt đối, chỉ có lợi nhuận hay thua lỗ. Lựa chọn đầu tư ban đầu của nhà đầu tư sẽ quyết định kết quả cuối cùng.

Kỳ vọng cần được đặt trên nền tảng thông tin và thị trường thực tế. Nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Bài viết này là lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư BĐS trong năm 2024. Hãy ghi nhớ rằng, đầu tư BĐS là một cuộc chơi đầy rủi ro, chỉ dành cho những ai thực sự am hiểu thị trường và có bản lĩnh đối mặt với thách thức.

Hãy cẩn trọng và sáng suốt trong từng quyết định đầu tư của bạn!

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác