MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NGHỀ ĐẶC THÙ VÀ ĐÒI HỎI CHUYÊN MÔN SÂU

Lượt Xem: 3993 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 20:09:31 ||| Lượt Yêu Thích: 12

 

 

Không giống như môi giới dự án đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng, . . . môi giới bất động sản công nghiệp là một nghề đặc thù, đỏi hỏi chuyên môn rất sâu

 

 

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NGHỀ ĐẶC THÙ VÀ ĐÒI HỎI CHUYÊN MÔN SÂU

Không giống như môi giới dự án đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng, . . . môi giới bất động sản công nghiệp là một nghề đặc thù, đỏi hỏi chuyên môn rất sâu của đơn vị và cá nhân làm trong nghề này.

Nếu như với môi giới bất động sản dân dụng, thường triển khai một dự án cụ thể, thời gian bán hàng ngắn nên các sàn giao dịch bất động sản có nhiều có "nhiều quân" là lợi thế. Thì đối với môi giới bất động sản công nghiệp, các dự án trải rộng trên nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, mỗi một dự án công nghiệp lại có các đặc thù riêng nên việc có "nhiều quân" chưa hẳn đã có nhiều lợi thế.

Với môi giới bất động sản dân dụng có thể nhìn nhận ra TỆP khách hàng cho dự án còn với môi giới bất động sản công nghiệp thì khó xác định được TỆP khách hàng, vì khách hàng có thể đến từ nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu, Việt Nam hoặc nhiều nước khác.

Với môi giới bất động sản dân dụng chỉ cần đòi hỏi một số chuyên môn nhất định về dự án, giao dịch, tìm kiếm và chăm sóc khách hàng thì đối với môi giới bất động sản công nghiệp đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và nhà môi giới phải am hiểu rất nhiều lĩnh vực từ các Luật Đầu tư, Doanh nghiệp, Kinh doanh bất động sản, Xây dựng, Đất đai, Môi trường, Thuế, Xuất nhập khẩu, Phòng cháy chữa cháy đến các bước và thủ tục có liên quan đến đầu tư dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, các thủ tục và quá trình thuê đất, cấp chứng nhận đầu tư, đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng, . . . và các kiến thức liên quan đến chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng cổ phần.

Nếu như đối với môi giới bất động sản theo dự án, nhà môi giới không cần có quá nhiều quan hệ với chính quyền thì với môi giới bất động sản công nghiệp, việc có quan hệ với chính quyền là lợi thế vì giao dịch bất động sản công nghiệp chỉ thành công khi được cơ quan Nhà nước đồng ý (trừ trường hợp chuyển nhượng cổ phần công ty).

Đối với môi giới bất động sản dân dụng, thời gian giao dịch có thể trong ngày hoặc ngắn nhưng với môi giới bất động sản công nghiệp, thời gian để có được giao dịch thành công thường dài, có thể từ vài tháng có khi đến cả năm hoặc 2 tới 3 năm.

Và còn rất nhiều sự khác biệt nữa, . . .

Chính vì vậy, trên thị trường có rất nhiều công ty/sàn môi giới bất động sản dân dụng nhưng rất ít công ty chuyên sâu về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

Việc trở thành một nhà môi giới bất động sản công nghiệp là một quá trình dài, cần được trang bị các kiến thức nền tảng, xử lý các tình huống thực tế cũng như các kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm chuyên sâu và cũng nên hoạt động trong lĩnh vực này để có thêm trải nghiệm thực tế.

 

ĐƠN VỊ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP & CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP - CỤM CÔNG NGHIỆP !

Một trong những việc rất quan trọng của Nhà môi giới bất động sản công nghiệp là phải có nhiều mối quan hệ với chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Việc quan hệ được càng nhiều Chủ đầu tư hạ tầng sẽ giúp cho Nhà môi giới bất động sản công nghiệp có thêm nhiều thông tin về các Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp tại các tỉnh/thành phố, thêm nhiều thông tin chi tiết về từng Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp, thêm nhiều thông tin về diễn biến giá cả trên thị trường, tiến độ triển khai các dự án, tình trạng thu hút đầu tư của các dự án, . . . qua đó Nhà môi giới sẽ tư vấn, giới thiệu được nhiều sản phẩm ở nhiều địa bàn khác nhau cũng như phân tích được các thuộc tính và thông tin chi tiết tại từng dự án Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp để tư vấn và giới thiệu được nhiều sản phẩm bất động sản công nghiệp phù hợp hơn cho một nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Do môi giới bất động sản công nghiệp là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn sâu và việc cho thuê đất trong các Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp khác rất nhiều so với việc bán một ô đất, bán một căn nhà hay cho thuê văn phòng, chung cư. Do đó các chủ đầu tư hạ tầng Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp sẽ ưu tiên hợp tác với các tổ chức và cá nhân có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

  • Việc quan hệ càng sâu với chủ đầu tư hạ tầng Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp đặc biệt mà quan hệ được trực tiếp với "NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH" của dự án Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp thì sẽ càng tạo ra các lợi thế cho Nhà môi giới trong việc giới thiệu thông tin, dẫn khách, hỗ trợ đàm phán cùng khách hàng và Chủ đầu tư hạ tầng và đặc biệt là có được giá tốt và an toàn hơn trong việc lấy được HOA HỒNG khi giao dịch thành công

Thường thì các Nhà môi giới sẽ chủ động tìm kiếm chủ đầu tư hạ tầng Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp để trao đổi việc hợp tác, với một số Nhà môi giới có năng lực, kinh nghiệm và uy tín trên thị trường thì nhiều chủ đầu tư hạ tầng Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp chủ động tìm đến để trao đổi việc hợp tác.

Ngoài ra, để trở thành Nhà môi giới có uy tín trên thị trường và các Chủ đầu tư hạ tầng Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp chủ động tìm đến để trao đổi hợp tác thì thông thường các Nhà môi giới phải hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực này và không phải là "NỒI LẨU" cái gì cũng môi giới. Thông thường các Nhà môi giới phải mất khá nhiều thời gian hoạt động trong lĩnh vực này, có thể từ vài năm đến hàng chục năm hoặc hơn nữa. Rất khó có trường hợp Nhà môi giới đang làm ở lĩnh vực khác mà chuyển sang lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp đã trở lên có uy tín được trên thị trường. Vì vậy, để tồn tại được trong nghề môi giới bất động sản công nghiệp là phải "KIÊN TRÌ", có khi 1 đến 2 năm chưa đã có được giao dịch thành công nào, nếu không kiên trì thì rất khó tồn tại trong nghề môi giới bất động sản công nghiệp này được. 

(Theo Đoàn Duy Hưng)

 

Phạm Tuấn Minh

Đoàn Duy Hưng  nhiều bạn MG công nghiệp, nhưng không hiểu pháp lý đất CN như thế nào?em thâm niên 5 năm từ xin dự án từ đầu, đến mua bán. Nhưng 2 năm nay khoai thật bác ak.

Đoàn Duy Hưng

Phạm Tuấn Minh phải xác định là khoai nhưng hấp dẫn và thú vị đấy

Amber Lou

Em muốn bắt đầu từ vị trí cộng tác viên trước khi làm chính thức . Nhưng ai cũng bảo phải vào làm hẳn , đầu tư thơi gian các thứ ... nhưng an toàn vẫn hơn mà

Đoàn Duy Hưng

Amber Lou mảng này làm CTV cũng hơi khó nếu chưa có kiến thức, vì nếu không có kiến thức sẽ dễ mất Khách hàng là Chủ đầu tư dự án hạ tầng KCN, CCN hoặc Nhà đầu tư đi thuê đất, mua đất, thuê, mua nhà xưởng. Nên cần có kiến thức thì nhiều đơn vị mới cộng tác để làm CTV được. Để có được chuyên môn mảng này tốt cũng tốn nhiều thời gian và cần có môi trường phù hợp

Tony Hieu

Còn cần thêm 2 kiến thức và kỹ năng nữa mới có thể trở thành MG BĐS công nghiệp chuyên nghiệp, đó là hiểu biết về vận hành logistics & tiếng Anh (có thêm tiếng Hoa thì còn tốt hơn nữa)

Memut Nguyen

Nghề dạy nghề 
Nói chung mg dân dụng thì đi đêm được , trốn thuế được còn mg bđs công nghiệp thì thanh thiên bạch nhựt rõ như ban ngày không trốn đâu được

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !