Chính thức khởi công thi công dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Lượt Xem: 230 ||| Ngày Đăng: 2023-07-19 20:33:05 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được khởi công giai đoạn 1. Dự án có quy mô 4 đến 6 làn xe theo từng đoạn tuyến

 

KHỞI CÔNG CAO TỐC BIÊN HÒA - VŨNG TÀU…

Vừa qua, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được khởi công giai đoạn 1. Dự án có quy mô 4 đến 6 làn xe theo từng đoạn tuyến, trong đó, đoạn 1 từ điểm đầu dự án đến nút giao Long Thành và đoạn 3 từ nút giao Tân Hiệp đến điểm cuối dự án quy mô 4 làn xe cao tốc, bề rộng nền đường từ 24,75m đến 27m; đoạn 2 từ nút giao Long Thành đến nút giao Tân Hiệp quy mô 6 làn xe cao tốc, bề rộng nền đường từ 32,25m đến 34,5m.

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có chiều dài khoảng 53,7km (tỉnh Đồng Nai khoảng 34,2 km; tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 19,5km), trong đó điểm đầu nối với tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Biên Hòa, vị trí cách ngã ba Vũng Tàu 6,5km (cách điểm giao giữa tuyến tránh Biên Hòa với Quốc lộ 51 khoảng 1,5km); điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 56 thuộc thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chính thức khởi công thi công dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ý NGHĨA CỦA TUYẾN CAO TỐC BIÊN HÒA - VŨNG TÀU

Thứ nhất, đây là tuyến cao tốc đầu tiên theo trục đông - tây ở vùng Nam Bộ. Trước đó, tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang hiện hữu hoặc tuyến Bến Lức - Long Thành đang triển khai cũng đều là tuyến Bắc - Nam. Vậy nên, tuyến cao tốc này được xem như sự kết nối hoàn hảo cho vùng Đông Nam Bộ, trong đó, trọng điểm là hai khu vực kinh tế công nghiệp phát triển là Biên Hòa và Phú Mỹ.

Thứ hai, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy song song với đường quốc lộ 51 - tuyến đường vốn đã quá tải trong suốt nhiều năm qua, như một sự “chia lửa” kịp thời. Tình trạng kẹt xe kéo dài xuyên suốt hơn một thập kỷ đã nâng tính quan trọng và cần thiết của tuyến cao tốc này.

Thứ ba, khi đồng bộ hạ tầng, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ mang một lượng lớn khách du lịch từ sân bay Long Thành đến với vùng biển dịu êm, đón những cơn sóng rì rào, lấp đầy hàng trăm khách sạn, condotel, căn hộ,...đang kinh doanh tại Vũng Tàu. Khách du lịch (đặc biệt là nguồn khách nước ngoài) sẽ thấy dễ chịu hơn khi chỉ cần 1.5 tiếng đồng hồ từ sân bay Long Thành để trãi nghiệm ly cafe ven biển Thùy Vân hơn là xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Chính thức khởi công thi công dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Nhìn chung, tuyến cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu đánh dấu sự chuyển mình phát triển vùng, cùng chia lửa với đầu tàu kinh tế TP HCM. Người dân địa phương cũng rất khao khát có được sự kết nối vùng kinh tế này. Bằng chứng là người dân phía Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã bàn giao mặt bằng sớm cho tuyến cao tốc dù chưa nhận tiền đền bù.

Mình hy vọng tiến độ thực hiện tuyến đường này sẽ sớm đưa vào hoạt động. Mọi thông tin mới nhất về hạ tầng mình sẽ cập nhật sau nhé!

(Theo Nhân Dân)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác