Thị trường bất động sản Hoocmon Củ Chi Bình Chánh Cần Giờ lạ lắm à nha

Lượt Xem: 351 ||| Ngày Đăng: 2023-06-25 16:49:04 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

Khác với thị trường khu Đông Tp.HCM, khu vực phía Tây TP như huyện Củ Chi, Hóc Môn, một phần huyện Bình Chánh gần như không diễn ra giao dịch ở thời điểm này

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Tất Thành)

Thị trường nhà đất Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ "lạ" quá à nha!

Khác với thị trường khu Đông Tp.HCM, khu vực phía Tây TP như huyện Củ Chi, Hóc Môn, một phần huyện Bình Chánh gần như không diễn ra giao dịch ở thời điểm này.

Nếu khu vực quận 9 hiện phát sinh các giao dịch đất nền giảm giá sâu thì Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh dù giảm giá mạnh vẫn rất hiếm giao dịch diễn ra.

Từ nửa cuối năm 2022 đến nay, hoạt động kiểm soát chặt chẽ dòng vốn vào bất động sản và siết hoạt động phân lô, bán nền tại các địa phương này đã đánh mạnh vào đối tượng đầu cơ, đầu tư khiến giao dịch đất nền, đất nông nghiệp giảm mạnh.

Đà suy giảm cả về giá lẫn giao dịch vẫn tiếp diễn trong những tháng đầu năm 2023. Giá đất nền thổ cư, đất nông nghiệp tại Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh… ghi nhận giảm mạnh từ 20-40%. Dù giảm giá mạnh nhưng việc ra hàng của nhà đầu tư rất khó khăn.

Vốn là “điểm nóng” đất nền thời gian qua nhưng hiện Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh cũng diễn biến với thị trường Tp.Thủ Đức (Tp.HCM). Lượng giao dịch chưa có sự cải thiện rõ ràng so với cuối năm 2022. Đáng nói, nếu so với khu Đông Tp.HCM hiện thị tường đất nền khu Tây gần như không phát sinh giao dịch và các hoạt động đầu tư. Những nhà đầu tư còn ôm hàng tại khu vực này từ giai đoạn 2018-2019 hiện vẫn chưa bán được hoặc khó thoát hàng trong bối cảnh khó khăn thanh khoản.

Theo môi giới địa phương, đất nền dần có khách hàng quan tâm trở lại so với cuối năm 2022 nhưng giao dịch thành công vẫn khá thấp. Nguyên nhân chủ yếu do bên bán và bên mua chưa thống nhất được giá giao dịch và nhà đầu tư cũng khá thận trọng với quyết định xuống tiền khi chưa xác định được thời điểm phục hồi của thị trường.

Số liệu từ Batdongsancomvn cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2023, giá đất nền tại nhiều huyện Tp.HCM giảm 10-30% so với cùng kỳ 2022 ở cả giao dịch sơ cấp và thứ cấp. Có vài khu vực, sản phẩm ghi nhận mức giảm 40% nhưng vẫn khó phát sinh giao dịch.

Tại huyện Cần Giờ, giá đất thổ cư, đất nền tự do dù đã giảm sâu 10-15%; đất nông nghiệp, đất rừng cũng giảm khoảng 20-25% với các lô diện tích lớn nhưng vẫn hiếm khách hỏi mua.

Tương tự, giá bán đất thổ cư và đất nền khu vực xã Bình Mỹ, Nhuận Đức, Tân Thông Hội, Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Phú Hòa Đông, An Nhơn Tây thuộc huyện Củ Chi dù đã giảm 15-30% từ đầu năm nhưng ít có giao dịch thực.

Theo một số môi giới, tính đến đầu tháng 4/2023, đất thổ cư diện tích 100-300 m2 có giao dịch lác đác, còn đất nền dự án và đất vườn ở Củ Chi, Cần Giờ ít được quan tâm.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở huyện Nhà Bè, Bình Chánh. Giá bán đất nền trên thị trường thứ cấp ở Nhà Bè và Bình Chánh đã giảm khá mạnh từ đầu năm với mức giảm 15-30% tùy khu vực và sản phẩm nhưng giao dịch thành công không nhiều.

Tâm lý tránh mua hớ là lý do khiến nhiều khách hàng vẫn giữ tiền, chờ đợi giá giảm thêm và chờ thêm tín hiệu từ thị trường.

Một môi giới nhà đất Củ Chi cho biết, hiện thị trường xuất hiện người hỏi nhưng người mua rất ít. Những thông tin tiêu cực từ thị trường cùng với các hoạt động thanh tra, kiểm soát liên tục diễn ra trong thời gian qua đã tác động mạnh đến tâm lý đầu tư và khách hàng thận trọng hơn trong việc xuống tiền.

Thực tế, sự suy giảm thanh khoản đất nền tại Tp.HCM thời gian qua chủ yếu do ảnh hưởng về vấn đề tâm lý của nhà đầu tư, chứ không phải do thị trường quá thiếu dòng tiền. Riêng với dòng đất nền, nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi xem liệu giá có giảm xuống nữa không để bắt đáy, tránh bị hớ.

Quả thực, tâm lý lo ngại về các biến động kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế đang khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Dù Chính phủ đã có nhiều động thái tích cực trong thời gian gần đây nhưng chưa có tác động nhiều đến thị trường bất động sản, chưa thực sự khơi thông vốn đầu tư vào nhà đất. Vì thế, thời gian thị trường phục hồi sẽ chậm hơn những dự đoán trước đó.
 

(Theo Tất Thành)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác