Mất bao lâu để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công ?!

Lượt Xem: 864 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 20:28:23 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Mất bao lâu để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công ?

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Thao Pham)

Mất bao lâu để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công?

Đầu tư bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự giàu có. Mặc dù nó mang lại nhiều cơ hội và có thể giúp mọi người kiếm được nhiều tiền nhưng có thể mất một thời gian. Tôi đã đầu tư vào bất động sản nhiều năm nay và thành công không đến trong một sớm một chiều. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công, bạn sẽ phải làm việc vì nó. Tôi đã học chủ yếu từ thử và sai và một vài cuốn sách. Tôi đã thấy những nhà đầu tư khác cũng mất nhiều năm hoặc thành công. Khá hiếm khi ai đó thành công chỉ sau một đêm trong lĩnh vực bất động sản nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để rút ngắn hành trình đi đến thành công.

Tại sao phải mất quá nhiều thời gian để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công?

Khi tôi nói về đầu tư bất động sản, tôi không nói về việc mua quỹ đầu tư BĐS hoặc cho nhà đầu tư khác vay tiền. Ý tôi là mua bất động sản chính trực tiếp. Việc mua REIT, cho vay tiền hoặc đầu tư vào tổ chức sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều, nhưng bạn thường sẽ không kiếm được nhiều tiền như vậy và không có tất cả các lợi thế khác khi mua bất động sản trực tiếp.

Khi bạn mua bất động sản trực tiếp, sẽ mất thời gian.

•    Bạn sẽ cần tìm ra loại hình đầu tư để làm

•    Bạn sẽ cần phải tìm ra bao nhiêu tiền bạn cần

•    Bạn sẽ cần phải tiết kiệm số tiền cần thiết để đầu tư

•    Bạn sẽ cần phải tìm ra nơi để đầu tư

•    Bạn sẽ cần tìm tài sản và mua chúng

•    Bạn sẽ cần phải sửa chữa  BĐS

•    Bạn sẽ cần bán hoặc quản lý tài sản

Tôi hy vọng danh sách này không làm bạn hoảng sợ. Nó có vẻ nhiều nhưng một khi bạn tham gia và tìm hiểu cách thức hoạt động của nó thì bạn có thể thực hiện được. Vâng, nó khó khăn hơn nhiều khoản đầu tư nhưng kết quả thường rất xứng đáng.

Mất bao lâu để chuẩn bị đầu tư?

Đầu tư vào bất động sản cần có thời gian nhưng việc chuẩn bị cũng vậy. Tôi đã mất một thời gian để tìm hiểu xem mình muốn làm gì và làm như thế nào.

Tôi đọc sách và nghiên cứu nhiều khoản đầu tư khác nhau trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản. Tôi đề nghị bạn làm như vậyt! Quá trình đó mất ít nhất 6 tháng và sau đó tôi phải quyết định chính xác mình sẽ đầu tư như thế nào. Tôi quyết định tài sản cho thuê là lựa chọn tốt nhất và tôi đã mất vài tháng để thực hiện nghiên cứu đó. Sau đó, tôi phải nghiên cứu thị trường địa phương của mình, tìm hiểu những gì tôi sẽ kiếm được từ các bất động sản và xem liệu việc cho thuê có phù hợp với khu vực của tôi hay không.

Tôi thật may mắn khi dịch vụ cho thuê khá tốt ở nơi tôi ở. Nếu dịch vụ cho thuê không hoạt động trong khu vực của bạn, bạn có thể phải xem xét các thị trường khác hoặc tìm hiểu xem các loại hình cho thuê khác nhau có phù hợp với thị trường của bạn hay không.

Tôi biết tất cả điều này nghe có vẻ như rất nhiều việc và đúng là như vậy, nhưng đây là tiền và tương lai của bạn. Bạn nên làm công việc và dành thời gian để tìm ra nó. Bạn dành nhiều năm để tìm ra một nghề nghiệp và đi học để đạt được các kỹ năng cho một nghề nghiệp. Đầu tư thường quan trọng hơn sự nghiệp của bạn nếu được thực hiện đúng!

Thời gian cần thiết để bắt đầu thay đổi như thế nào với các loại bất động sản khác nhau?

Không chỉ mất một thời gian để học cách đầu tư vào bất động sản mà còn có nhiều loại bất động sản khác nhau để đầu tư.

1/Mua nhà cũ sửa bán lại:

Rất nhiều người bắt đầu mua nhà sửa bán lại mà không dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sửa nhà. Mặc dù bạn mắc nhiều sai lầm hơn khi bắt đầu ngay lập tức, nhưng đó không phải là chiến lược tồi tệ nhất miễn là bạn hiểu rằng bạn có thể mất tiền và đang trả tiền cho việc học.

Nếu bạn muốn chuyển nhượng nhà, vui lòng tìm hiểu một chút trước khi bắt đầuo. Tìm hiểu tất cả các chi phí là gì, bạn có những lựa chọn tài chính nào, tìm hiểu thị trường của bạn (quan trọng nhất) và đừng tin tưởng người khác một cách mù quáng. Để chuyển nhượng một ngôi nhà, có thể mất 6 tháng để thực hiện nghiên cứu thích hợp, đọc sách và xem video trước khi bạn cảm thấy thoải mái khi muốn làm mảng này. Sau đó, bạn có thể mất thêm vài tháng để tìm một thỏa thuận và thêm 6 tháng nữa để sửa chữa nó và bán nó. Như tôi đã nói, bất động sản không dành cho đám đông làm giàu nhanh chóng.

2/Bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu so với sửa nhà cũ bán lại vì thị trường cho thuê rất khác nhau. Bạn có thể tham gia vào bất kỳ thị trường nào, nhưng với dịch vụ cho thuê, bạn cũng phải xem xét tỷ lệ giá thuê trên giá trị.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về dịch vụ cho thuê, nhưng cũng sẽ mất khoảng thời gian tương tự để sửa chữa tài sản. Bạn có thể nghĩ rằng việc thuê một ngôi nhà sẽ dễ dàng hơn là bán nó, nhưng trong thị trường điên cuồng như hiện nay, việc thuê nhà có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Một điều khác có thể thêm vào khung thời gian là việc quản lý tài sản cho thuê. Khi chuyển nhượng nhà, bạn không phải lo lắng về chúng sau khi bán, nhưng với việc cho thuê thì bạn phải lo lắng. Bạn cần tìm hiểu về quản lý tài sản hoặc dành thời gian để tìm một người quản lý tài sản tuyệt vời cho tài sản.

3/Bán buôn bất động sản

Bán buôn bất động sản thường được dạy là một ngành kinh doanh làm giàu nhanh chóng có thể kiếm được hàng triệu đô la với rất nhiều tiền. Tôi biết nhiều người bán buôn thành công, nhưng họ không giàu lên nhanh chóng! Họ đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời với nhiều thăng trầm trên đường đi.

Bán buôn bất động sản là khi bạn tìm thấy một thỏa thuận, thực hiện thỏa thuận đó theo hợp đồng, sau đó chuyển nhượng hợp đồng để bán tài sản cho một nhà đầu tư khác. Một trong những lợi thế lớn của việc bán buôn là bạn không cần sửa chữa tài sản hoặc quản lý chúng. Điều này có thể làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để kiếm tiền. Lợi nhuận thường nhỏ hơn trên mỗi giao dịch và có thể mất nhiều thời gian để học cách bán buôn.

Chìa khóa để trở thành một nhà bán buôn tuyệt vời là tìm kiếm những giao dịch tuyệt vời. Cũng cần có tiền và thời gian để tìm những giao dịch đó. Bạn có thể bắt đầu bán buôn ngay, nhưng phải mất 6 tháng để tìm hiểu công việc kinh doanh và có thể mất vài tháng để tìm được giao dịch đầu tiên. Tôi đã thấy một số người bán buôn gặp may ngay lập tức nhưng đó là những trường hợp ngoại lệ.

Làm thế nào bạn có thể bắt đầu nhanh hơn với ít rủi ro hơn?

Tôi biết điều này nghe có vẻ tốn rất nhiều công sức và thời gian nhưng hầu hết mọi thứ đều đáng giá trong cuộc sống. Thời gian cũng trôi nhanh hơn bạn nghĩ và bất động sản đã nhiều lần được chứng minh là một trong những công cụ tạo dựng sự giàu có tốt nhất hiện có. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian tìm hiểu và đầu tư vào bất động sản ít rủi ro hơn, luôn có cách!

Để đầu tư nhanh hơn, bạn có thể mua một bất động sản đầu tư để ở. Điều này đòi hỏi một số hy sinh và không phải ai cũng sẵn sàng làm điều đó nhưng nó có thể mang lại cho mọi người một khởi đầu tuyệt vời.

Tìm một thỏa thuận tuyệt vời có thể được tài trợ bằng khoản vay. Mua nhà và sống trong đó một năm. Từ từ sửa sang nhà cửa, nếu cần, trong thời gian bạn sống ở đó.

Sau khi hết năm, hãy bán hoặc cho thuê căn nhà và lặp lại quy trình một lần nữa.

Tại sao sống trong nhà là một cách tuyệt vời để bắt đầu?

Trước hết, các khoản vay dành cho chủ sở hữu có khoản thanh toán trước thấp hơn nhiều và cho phép mọi người bắt đầu đầu tư sớm hơn vì họ không phải dành toàn bộ thời gian để tiết kiệm tiền. Bạn cũng đang ném một mũi tên trúng hai đích. Bạn đang sống trong khoản đầu tư và nếu mọi thứ không diễn ra hoàn hảo thì bạn vẫn có một mái nhà trên đầu và việc sở hữu hầu như luôn tốt hơn là đi thuê để xây dựng sự giàu có.

Bạn cũng có thể mua một ngôi nhà để ở mà không cần tìm hiểu nhiều về việc cho thuê hoặc chuyển nhượng trước khi bắt đầu. Bạn vẫn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt, nhưng sẽ ít rủi ro hơn nếu thử điều này trên ngôi nhà bạn đang sống. Bạn không bị áp lực phải bán hoặc cho thuê nó ngay lập tức nếu mọi việc không suôn sẻ bạn đã hình dung như thế nào.

Làm thế nào bạn có thể tìm hiểu về đầu tư bất động sản?

Bạn nên học càng nhiều càng tốt nhưng cũng không có gì thay thế được kinh nghiệm. Tôi đã đọc nhiều sách, nghiên cứu thị trường của mình và xem xét tất cả các chi phí trước khi mua lần thuê đầu tiên.

Phần kết luận

Phải mất một thời gian để trở thành một nhà đầu tư bất động sản! Có thể mất một năm hoặc lâu hơn trước khi bạn mua bất động sản đầu tiên của mình. Nó có thể xảy ra sớm hơn, và mua một ngôi nhà để ở là một cách để làm điều đó nhưng quá trình này vì nó mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Bản thân tôi là một người rất thiếu kiên nhẫn và có thể rất bực bội khi phải chờ đợi các giao dịch và việc tu sửa hoàn tất cũng như tìm được người thuê nhà hoàn hảo, nhưng tất cả đều xứng đáng!

(Theo Thao Pham)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !