KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN - SẢN PHẨM HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT

Lượt Xem: 52 ||| Ngày Đăng: 2024-06-23 23:31:02 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN - SẢN PHẨM HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT

 

 

KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN - SẢN PHẨM HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT.

Trưa thứ Bảy cả nhà ăn cơm ở nhà con gái Hồng Vân. Hôm nay các cháu nội ngoại đông đủ. Bà hỏi thăm cháu ngoại Taurine Đức Huy đang thực tập tại Sơn Kim Land. Bà ngoại hỏi nhằm trắc nghiệm xem kiến thức của cháu tiếp thu việc thực tập được đến đâu.

Taurine báo cáo, kinh doanh đầu tư bất động sản là một loại hình kinh doanh đặc thù, nhất là thực hiện một dự án cao ốc dân cư, thường là phải mất thời gian từ 4 đến 5 năm và phải qua các giai đoạn từ việc sở hữu quỹ đất, xin phép thực hiện dự án, đầu tư tài chính, thiết kế, thi công, quảng bá bán sản phẩm (căn hộ chung cư), nghiệm thu dự án, bàn giao cho người mua nhà, làm thủ tục cấp sổ hồng cho chủ sở hữu căn hộ.

* Taurine nói, con chưa được phân công chính thức mà chỉ là trợ lý cho anh Việt, nhưng con thấy anh Việt rất vất vả. Con đưa ví dụ dự án The Nassim, đã xây dựng và hoàn thiện trong 4 năm, dân cư đã vào ở được 5 năm. Các gia đình cư dân ở đây rất hài lòng về sản phẩm của Nassim.

 Vậy tính đặc thù kinh doanh đầu tư bất động sản là gì?

1. Sơn Kim Land là Nhà phát triển đầu tư bất động sản. Đất là đất tư nhân do người dân làm chủ sở hữu (đất có giấy tờ pháp lý rõ ràng). Sơn Kim Land thương lượng mua lại theo giá thỏa thuận hợp lý giữa hai bên.

2. Sơn Kim Land liên doanh cùng với Hong Kong Land, một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xây dựng cao ốc và vận hành kinh doanh bất động sản nhà ở chung cư cao cấp. 

* Một Liên doanh có pháp nhân được hình thành và bổ nhiệm CEO có chuyên môn điều hành, chịu trách nhiệm trước pháp luật và các chủ đầu tư. Tên gọi của dự án là The Nassim.

3. Trong 4 năm xây dựng, người mua đặt cọc mua căn hộ theo từng giai đoạn thi công và hoàn thiện, số tiền này được hạch toán là tạm thu. Sau khi hoàn thiện, bàn giao nhà, người mua thanh toán lần cuối đầy đủ mới được cấp hóa đơn, đóng thuế VAT mới được làm thủ tục xin cấp sổ hồng cho căn hộ.

4. Doanh thu của tòa nhà được thể hiện sau khi đóng thuế và cấp sổ hồng (năm cuối của dự án). Như thế quyết toán doanh thu và toàn bộ chi phí ở năm cuối cùng, số thặng dư được hoàn vốn và chia lãi cho các nhà đầu tư. 

5. Dân cư nhận bàn giao nhà, các hộ dân cư bầu ra Ban Quản lý tòa nhà, thuê công ty dịch vụ quản lý và thực hiện quy tắc PCCC tòa nhà.

6. Doanh thu trừ vốn đầu tư thiết kế, thi công xây dựng tòa nhà, đóng thuế, hoàn vốn và lãi cho các nhà đầu tư, quyết toán bàn giao cho dân cư xong là doanh nghiệp điều hành hoàn thành nhiệm vụ. Sở hữu tài sản tòa nhà là của các dân cư. 

7. Sơn Kim Land và Hong Kong Land đã được hoàn vốn và lãi của các bên. Họ lại tiếp tục lập dự án đầu tư vào các nơi khác. Họ không còn là Chủ sở hữu tài sản của The Nassim nhưng họ được lợi thế về danh tiếng ghi trong các profiles kinh doanh của họ. Họ có quyền tự hào về sự thành công như một công trình sư mà họ đã để lại trên thương trường và trong xã hội.

*** Bà nội gật gù, thằng cháu ngoại đẹp trai, ăn nói rõ ràng khúc chiết từng vấn đề. Không uổng công ba Đạt, mẹ Trang cho Taurine học trường quốc tế RMIT.

* Hình chụp Chung cư THE NASSIM, đứng từ góc hồ bơi Chung cư GATEWAY nhìn sang.


(Theo Nguyễn Thị Sơn)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác