Làm sao để tránh trục lợi từ chính sách Nhà ở xã hội cho người nghèo

 

 

Làm sao để tránh trục lợi từ chính sách Nhà ở xã hội cho người nghèo

Hết Nạc vạc đến Xương:

... Hiện nay sau khi thịt nạc đã hết, khó lùa được đại bàng nữa thì bắt đầu lần tới xương gà, các dự án NOXH đang manh nha rục rịch gom lùa khách hàng với quy trình phê duyệt, xét duyệt đối tượng mua rất lỏng lẻo, cốt là để gom tiền, gom lúa thật nhanh để bù vào những khoản lỗ chổng vó. Chưa kể một số chủ đầu tư cấu kết với sàn, đại lý phía dưới chân rết là các sale bđs thu tiền chênh ngoài, thu tiền suất ngoại giao, tiền tuyp đòi những người thu nhập thấp phải chung chi từ vài chục lên đến hàng trăm triệu mới được quyền mua.

Hành vi này sẽ làm méo mó thị trường và làm biến dạng bản chất tốt đẹp, hướng tới cộng đồng của Chính Phủ trong chính sách NOXH.

Để ngăn chặn điều này các cơ quan quản lý cần ra luật, cảnh cáo để nghiêm trị những hành vi trục lợi từ chính sách của nhà nước bằng nhiều biện pháp:

  • Nếu phát hiện hành vi trục lợi từ chủ đầu tư, sàn, sale bđs sẽ bị xử phạt 50tr/căn, thu hồi lại bđs, cấm sale hành nghề, rút giấy phép kinh doanh của đơn vị bán hàng.

  • Cập nhật thông tin của người mua trên cổng thông tin điện tử của chính phủ để các ban nghành có cơ sở dữ liệu rà soát, kiểm tra phát hiện các đối tượng trà trộn.

  • Nếu phát hiện trường hợp khách hàng không đúng đối tượng, trà trộn vào các dự án NOXH dù đã ở nhiều năm thì vẫn bị thu hồi, chịu phạt và nằm trong danh sách đen giống như black list hành khách gây rối đi máy bay.

  • Đối tượng được ưu tiên mua NOXH lần lượt là: những người bị di dời, bị giải tỏa nhà cửa nằm trong quy hoạch chỉnh trang của thành phố, địa phương - Các hộ gia đình nhiều đời sống trong cùng 1 căn nhà - Dự án nằm ở đâu thì người thu nhập thấp quanh khu vực đó như cư dân, công nhân, nhân viên... mới được quyền ưu tiên mua, tránh nguy cơ người từ địa phương khác kéo về phá vỡ quy hoạch.

  • Cơ quan giám sát tổ chức bán hàng nên bố trí lực lượng các camera cơm là tổ dân phố (họ nắm được gia đình nào có đủ điều kiện, gia đình nào khó khăn hoặc giả nghèo kể khổ).

  • Ưu đãi về ls vay ngân hàng,...

  • Định hướng mô hình, vận hành NOXH độc nhất vô nhị trên thế giới đó chính là tạo ra các xưởng sản xuất tiểu thủ công nghiệp nhẹ ngay trong, chân đế của dự án để tận dụng nguồn lao động tự do, tạo ra công ăn việc làm và giá trị cho cả xã hội

  • Và một số biện pháp khác ...

Hàng triệu con mắt, tâm hồn, tâm tư của những người thu nhập thấp, những đứa trẻ mặt mày nhá nhem bụi, những kiếp người cả đời không mơ nổi cái gọi là chỗ chui ra chui vào trên khắp đất nước đang dõi theo hành động của Chính Phủ.

"Chấn dân sinh, khai dân khí, trí dân đổi, dân hậu ủng, tiền hô"

(Theo Thanh Trinh)

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Luôn cập nhật các thông tin mới nhất!

Đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Bình Luận

Chợ Đất

Chợ Đất

Giúp bạn tìm mua nhà đất phù hợp

Hướng dẫn mua Đăng ký NOXH
Bạn muốn đặt quảng cáo ở đây ?
Liên hệ với chúng tôi

Tư vấn bất động sản khác