HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

Lượt Xem: 19831 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 20:58:04 ||| Lượt Yêu Thích: 4

 

 

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TOP 10 Nhóm đối tượng được hưởng các chính sách về Nhà Ở Xã Hội

 

 

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

 

Sáng nay (30/10/2021) dự án Nhà Ở Xã Hội tại TP Thủ Đức chính thức được khởi công ở Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 (cũ) với giá bán trung bình từ 25 đến 30 triệu/m2.

TPHCM triển khai xây dựng 1000 căn hộ Nhà ở xã hội cho công nhân

Lễ khởi công nhà ở xã hội cho công nhân (Người Lao Động) - Xem tin

 

Sau đây là một vài quy định và điều kiện kèm theo giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được ưu tiên mua:

A. CÁC ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC KÈM THEO ĐỂ ĐƯỢC DUYỆT MUA NHÀ Ở XÃ HỘI:

Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội ?!

TOP 10 Nhóm đối tượng được hưởng các chính sách về Nhà Ở Xã Hội:

Căn cứ Điều 49 Luật Nhà ở 2014, các đối tượng sau đây nếu đáp ứng điều kiện theo quy định (điều kiện được trình bày ở mục sau) thì được hưởng chính sách hỗ trợ:

1) Người có công với cách mạng.

2) Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.

3) Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

4) Người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại đô thị.

5) Người lao động đang làm việc tại các Doanh nghiệp trong và ngoài các Khu công nghiệp.

6) Sĩ quan, Hạ sĩ quan nghiệp vụ, Hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp. Công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân và quân đội.

7) Cán bộ, công chức, viên chức, theo quy định của luật về cán bộ công chức, viên chức.

8) Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 điều 81 luật nhà 2014

9) Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.

10) Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá vỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

 

1000 căn Nhà ở xã hội ở Quận 2 - Tin vui cho người dân

 

Vinhomes sẽ bán nhà ở xã hội

Các Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ đăng ký :

. Xác nhận điều kiện thu nhập: đối tượng phải có việc làm và thu nhập dưới 9 triệu( tùy theo thời điểm họ qui định), kèm điều kiện có gánh nặng gia đinh không? tùy vào điều kiện sẽ yêu cầu Vợ / Chồng xác nhận lương.

. Đơn xin đăng ký mua/thuê/thuê mua Nhà Ở Xã Hội

. Giấy xác nhận tham gia BHXH

. Giấy xác nhận của địa phương về đối tượng thực trạng nhà ở( tức chưa sở hửu nhà lần nào)

. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

. Hộ khẩu (người dân ở tỉnh vẫn được nhé, tuy nhiên phải có giấy xác nhận tạm trú)

. Giấy xác nhận lương ở Công ty / Cơ quan

Sau khi nộp được hồ sơ thì Chủ Đầu Tư sẽ nộp về Sở duyệt, nếu hồ sơ không có vấn đề bạn sẽ được suất mua, mua Nhà Ở Xã Hội thường chỉ đóng 1 số tiền nhỏ cho đến khi nhận nhà mới bắt đầu vào tiền thanh toán 30-50% và sẽ có ngân hàng thương mại vào để giải ngân, tuy nhiên Anh/Chị có thể liên hệ ngân hàng phúc lợi Xã hội để vay gói lãi suất ưu đãi.

 

Thủ tục và điều kiện mua nhà ở xã hội

Điều kiện đối với Nhà Ở Xã Hội

Căn cứ khoản 1 Điều 51 Luật Nhà ở 2014, đối tượng thuộc số thứ tự 1, 4, 5, 6, 7, 8 và 10 trong bảng trên thì phải đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú, thu nhập như sau:

Điều kiện 1: Điều kiện về nhà ở

Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực (trường hợp có nhà ở thuộc sở hữu của mình thì diện tích nhà ở bình quân dưới 10 m2/người).

Điều kiện 2: Điều kiện về cư trú

Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội; trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh, thành phố nơi có nhà ở xã hội, trừ trường hợp theo thứ tự thứ 9.

Điều kiện 3: Điều kiện về thu nhập

Đối với đối tượng theo thứ tự 4, 5, 6 và 7 tại bảng trên thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Nói cách khác, phải là người có thu nhập hàng tháng từ 11 triệu đồng trở xuống (132 triệu đồng/năm) nếu không có người phụ thuộc.

Trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng đối với đối tượng theo thứ tự 1, 8, 9 và 10 tại bảng trên thì không yêu cầu phải đáp ứng điều kiện về thu nhập.

 

Inforgraphic các thủ tục mua nhà ở xã hội

 

Thủ tục mua nhà ở xã hội mới nhất 2022

Bước 1: Nộp hồ sơ

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI ĐÂY

Căn cứ khoản 1 Điều 20 Nghị định 100/2015/NĐ-CP, người có nhu cầu nộp hồ sơ cho chủ đầu tư.

Người nhận hồ sơ phải ghi giấy biên nhận, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì người nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi rõ lý do chưa giải quyết và trả lại cho người nộp hồ sơ để thực hiện việc bổ sung, hoàn thiện.

Bước 2: Giải quyết yêu cầu

Chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng có trách nhiệm gửi danh sách các đối tượng dự kiến được giải quyết mua, thuê, thuê mua theo thứ tự ưu tiên (trên cơ sở chấm điểm theo quy định) về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để kiểm tra nhằm loại trừ việc người được mua, thuê, thuê mua được hỗ trợ nhiều lần.

Trường hợp đối tượng dự kiến được mua, thuê, thuê mua theo danh sách do chủ đầu tư lập mà đã được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở theo quy định hoặc đã được mua, thuê, thuê mua tại dự án khác thì Sở Xây dựng có trách nhiệm gửi văn bản thông báo cho chủ đầu tư biết để xóa tên trong danh sách được mua, thuê, thuê mua.

Sau 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được danh sách, nếu Sở Xây dựng không có ý kiến phản hồi thì chủ đầu tư thông báo cho các đối tượng được mua, thuê, thuê mua trong dự án của mình đến để thỏa thuận, thống nhất và ký hợp đồng.

Sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm lập đầy đủ danh sách các đối tượng được mua, thuê, thuê mua gửi về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để công bố công khai trong thời hạn 30 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được danh sách) và lưu trữ để phục vụ cho công tác quản lý, kiểm tra (hậu kiểm).

Đồng thời, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm công bố công khai danh sách này tại trụ sở làm việc của chủ đầu tư và tại sàn giao dịch bất động sản hoặc trang thông tin điện tử của chủ đầu tư (nếu có).

TIN HOT:

Đề xuất làm nhà ở xã hội chỉ 14 triệu/m2

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội

- Mức lãi suất:

Căn cứ Điều 1 Quyết định 532/QĐ-TTg, mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng với các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Điều 16 Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 là 4,8%/năm.

- Mức vốn vay:

Tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; nếu xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

- Thời hạn vay:

Tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Nếu khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn.

 

Những trường hợp được ưu đãi lãi suất mua nhà ở xã hội

Quy định về bán nhà ở xã hội

Trường hợp 1: Chưa đủ 05 năm

Trong thời hạn chưa đủ 05 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở xã hội, nếu có nhu cầu bán lại thì chỉ được:

- Bán lại cho Nhà nước (trong trường hợp thuê mua nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư) hoặc

- Bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội (trong trường hợp mua nhà ở được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách) hoặc

- Bán lại cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Giá bán: Được quyền bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán.

Lưu ý:

- Người bán không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

- Thời hạn 05 năm được tính kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán.

 

Trường hợp 2: Đủ 05 năm

Khi đủ 05 năm trở lên kể từ thời điểm trả xong tiền thì người mua có quyền bán cho mọi đối tượng theo giá thỏa thuận của hai bên (theo giá thị trường).

Vinhomes sẽ bán nhà ở xã hội

B. LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ:

Sau khi đã đáp ứng đủ các tiêu chí trên, Anh/Chị nhanh chóng liên hệ Chủ Đầu Tư để đăng ký suất mua Nhà Ở Xã Hội, thường các suất này họ sẽ ưu tiên cho nhân viên, cán bộ, các suất nội bộ nhiều, việc người bên ngoài Chủ Đầu Tư cũng nên hi vọng có suất mua vì đến 1000 căn hộ, nếu quen biết với ACE nào làm việc bên Chủ Đầu Tư thì tốt nhất.

Chủ đầu tư là : Công ty Cổ phần Thủ Thiêm Group (Nhà ở xã hội cho công nhân - Thạnh Mỹ Lợi - Quận 2)

Liên tục cập nhật thông tin đăng ký, booking, tiền giữ chỗ sẵn.

Thanh toán ban đầu thường rất ít chỉ thanh toán 20-30% tổng giá trị cho đến lúc nhận nhà, Anh/Chị có thể đăng ký vay với Ngân hàng phúc lợi Xã hội để có được suất vay ưu đãi 4.8%/năm (đã note ở trên)

Mình chỉ giúp Anh/Chị kiến thức thôi, còn giành được suất hay không còn phụ thuộc vào may mắn của Anh/Chị nên tranh thủ càng sớm càng tốt 

Note: Anh/Chị nào đầu tư khuyến khích không dùng mọi cách để đầu cơ. Nhường phần cho người có hoàn cảnh khó khăn được mua.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI ĐÂY

 

P/s: Thông tin về chủ đầu tư:

Công ty Thủ Thiêm Sài Gòn

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Thương mại Sài Gòn Thủ Thiêm là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tư vấn Quản lý dự án và Xây dựng công trình. Các dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Thương mại Sài Gòn Thủ Thiêm thực hiện đã đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật, được khách hàng đánh giá cao, phù hợp xu thế chung của thế giới.

Sau hơn 9 năm hình thành và không ngừng phát triển Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Thương mại Sài Gòn Thủ Thiêm đã xây dựng được nguồn nhân lực bao gồm các chuyên gia và kỹ sư được đào tạo căn bản qua trường lớp và trải qua thực tế nhiều dự án công trình với tinh thần kỹ luật, trách nhiệm cao, luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp phát triển chung.

Công ty Cổ phần ĐT XD và TM Sài Gòn Thủ Thiêm đã được Bộ Xây dựng công bố thông tin về năng lực của tổ chức tham gia hoạt động xây dựng công trình tại website Chính Phủ. Số thứ tự: 564

 

(Theo VnExpress)

Tại sao lại có nhà ở xã hội - Nhà ở tái định cư ?

 

TIN TỨC HOT:

Nhà một tỷ đồng Giấc mơ sắp thành hiện thực trong năm 2022

 

Vinhomes sẽ bán nhà ở xã hội

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác