Đề xuất làm nhà ở xã hội chỉ 14 triệu/m2

Đề xuất làm nhà ở xã hội chỉ 14 triệu/m2

Mới đây Công ty CP Tập đoàn APEC đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ đề xuất làm nhà ở xã hội giá từ 9-14 triệu/m2, tổng khoảng 6-10 triệu căn.

Cụ thể, trong văn bản gửi Thủ tướng, Tập đoàn APEC đề xuất Chính phủ ban hành cơ chế cho phép doanh nghiệp được chuyển đổi đất khu công nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất nông nghiệp và các loại đất khác sang mục đích đất để đầu tư khu đô thị nhà ở xã hội phù hợp với quy hoạch.

Mục tiêu của doanh nghiệp này là phát triển tổng cộng 6-10 triệu căn hộ trong 10 năm, từ năm 2021 đến năm 2030. Trong đó, giai đoạn 2021-2025 sẽ hoàn thành 4 triệu căn hộ, 6 triệu căn còn lại sẽ hoàn thành trong giai đoạn từ 2026-2030. Hai địa phương tập trung loại hình sản phẩm này là Hà Nội và TP.HCM.

Tập đoàn APEC cho biết sẽ tiên phong đầu tư các khu nhà ở xã hội thành những khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao, thậm chí có thể đầu tư lên thành các "Khu đô thị nhà ở an sinh xã hội 5 sao". Các khu nhà ở có quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, thẩm mỹ, sinh thái, thông minh, và đầy đủ các tiện ích, quản lý vận hành chuyên nghiệp…

Được biết, các căn hộ nhà ở xã hội theo đề xuất có diện tích từ 25-70 m2/căn. Dự kiến, giá bán căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM từ 13-16 triệu đồng/m2, với các địa phương còn lại, giá căn hộ khoảng 9-14 triệu đồng/m2. Khi mua căn hộ, người dân sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa 70% từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nghĩa là người dân cần có trước 30% giá trị căn hộ để sở hữu căn hộ.

(Theo Bất Động Sản)

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet