Đề xuất làm nhà ở xã hội chỉ 14 triệu/m2

Lượt Xem: 1729 ||| Ngày Đăng: 2021-11-18 10:39:04 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Đề xuất làm nhà ở xã hội chỉ 14 triệu/m2

Mới đây Công ty CP Tập đoàn APEC đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ đề xuất làm nhà ở xã hội giá từ 9-14 triệu/m2, tổng khoảng 6-10 triệu căn.

Cụ thể, trong văn bản gửi Thủ tướng, Tập đoàn APEC đề xuất Chính phủ ban hành cơ chế cho phép doanh nghiệp được chuyển đổi đất khu công nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất nông nghiệp và các loại đất khác sang mục đích đất để đầu tư khu đô thị nhà ở xã hội phù hợp với quy hoạch.

Mục tiêu của doanh nghiệp này là phát triển tổng cộng 6-10 triệu căn hộ trong 10 năm, từ năm 2021 đến năm 2030. Trong đó, giai đoạn 2021-2025 sẽ hoàn thành 4 triệu căn hộ, 6 triệu căn còn lại sẽ hoàn thành trong giai đoạn từ 2026-2030. Hai địa phương tập trung loại hình sản phẩm này là Hà Nội và TP.HCM.

Tập đoàn APEC cho biết sẽ tiên phong đầu tư các khu nhà ở xã hội thành những khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao, thậm chí có thể đầu tư lên thành các "Khu đô thị nhà ở an sinh xã hội 5 sao". Các khu nhà ở có quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, thẩm mỹ, sinh thái, thông minh, và đầy đủ các tiện ích, quản lý vận hành chuyên nghiệp…

Được biết, các căn hộ nhà ở xã hội theo đề xuất có diện tích từ 25-70 m2/căn. Dự kiến, giá bán căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM từ 13-16 triệu đồng/m2, với các địa phương còn lại, giá căn hộ khoảng 9-14 triệu đồng/m2. Khi mua căn hộ, người dân sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa 70% từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nghĩa là người dân cần có trước 30% giá trị căn hộ để sở hữu căn hộ.

(Theo Bất Động Sản)

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác