TPHCM triển khai xây dựng 1000 căn hộ Nhà ở xã hội cho công nhân !

TPHCM triển khai xây dựng 1000 căn hộ Nhà ở xã hội cho công nhân

(Ngày 30/10/2021)

TPHCM - Nguồn cung nhà ở cho công nhân trên địa bàn TPHCM sẽ có thêm 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu sinh sống cho 3.000 người, ở phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức. Ngày 30.10, UBND TP Thủ Đức, TPHCM đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội cho công nhân nằm trên khu đất có diện tích 20.875m2 gần Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi. Dự án có mật độ xây dựng 60%, diện tích xây dựng 12.525m2, diện tích cây xanh 4.175m2 và tổng diện tích sàn 93.932m2 với hơn 1.000 căn hộ.

Dự án "Nhà ở lưu trú cho công nhân" dự kiến hoàn thành vào quý 4/2024, kỳ vọng góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho công nhân đủ điều kiện mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, qua đó giải quyết được bài toán nhà ở cho công nhân lao động có thu nhập thấp sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, dự án do Công ty cổ phần Thủ Thiêm làm chủ đầu tư, Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM tài trợ vốn. Đây là một trong những dự án dành cho công nhân đầu tiên khi TP.Thủ Đức được thành lập, đáp ứng chủ trương TPHCM xây một triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân, người thu nhập thấp. Quy hoạch khu nhà lưu trú công nhân được Thành ủy - UBND TP.Thủ Đức xác định là một trong những nội dung trọng tâm phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2025 để có quỹ nhà phục vụ cho công nhân, tạo điều kiện cho người lao động được an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, an tâm đồng hành cùng chính quyền TP Thủ Đức phát triển kinh tế-xã hội. Đây cũng là giải pháp để từng bước phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp trong tình hình mới. 

Thành phố đang có kế hoạch rà soát, bố trí quỹ đất để tập trung phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, ưu tiên sử dụng quỹ đất mà nhà nước trực tiếp hoặc gián tiếp quản lý thông qua các doanh nghiệp hoặc các đơn vị trực thuộc thành phố. 

Một trong những phương án đang được tính đến là điều chỉnh lại quy hoạch các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng thời hướng đến việc liên kết với các tỉnh lân cận (Long An, Bình Dương...) để tạo quỹ đất xây dựng nhà lưu trú công nhân. Các chính sách ưu đãi về thuế, về thu tiền sử dụng đất cũng cần được xem xét đồng bộ để có thể thu hút xã hội hóa đầu tư, đồng thời vẫn kiểm soát được khung giá cho thuê phù hợp cho người lao động.

(Theo Gia Miêu)

Lê Quốc Kiên

Không có sản phẩm nào có thể phù hợp túi tiền dành cho tất cả mọi người, mà chỉ phù hợp cho một nhóm khách hàng nhất định. do đó, căn nhà - một tài sản của đời người - không bao giờ là sản phẩm dành cho tất cả mọi người được, mà chỉ dành cho những người có nỗ lực xứng đáng. 

Xét trong bình diện chung xã hội, người có thu nhập khá 20tr-30tr/tháng còn chưa mua nổi nhà bình thường thì huống chi những người thu nhập trung bình và thấp. Xét trên bình diện thế giới cũng vậy thôi, phần lớn những người lên thành phố làm việc cũng đều phải ở thuê.
phân khúc nhà ở xã hội nếu mức giá dao động ở 25tr-30tr/m2 mình nghĩ đang dần tiệm cận được nhóm thu nhập khá.

Vậy thay vì ngồi chờ các sản phẩm đó phù hợp với túi tiền của mình, thì hãy chủ động tự nỗ lực vươn lên để nhanh nhất có thể chạm vào chặn dưới của sản phẩm, Để giúp đời mình và đời con mình có cuộc sống tốt hơn.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679