Vinhomes sẽ bán nhà ở xã hội ?!

Lượt Xem: 4151 ||| Ngày Đăng: 2022-05-12 12:48:26 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Vinhomes sẽ bán nhà ở xã hội

Vinhomes bất ngờ công bố lấn sân mảng nhà ở xã hội.

Vinhomes cho biết, giá bán sẽ từ 300-950 triệu đồng/căn hộ. Quy mô mỗi dự án khoảng 50-60ha. Mô hình này sẽ tái định nghĩa về nhà ở xã hội, thay đổi những định kiến từ trước đến nay về nhà ở xã hội.

Thương hiệu của dòng sản phẩm nhà ở xã hội được lựa chọn chính thức mang tên ‘’HAPPY HOME’’.

Vinhomes sẽ bán nhà ở xã hội ?!

Đại diện Vinhomes cho biết thêm, quy mô mỗi dự án nhà ở xã hội sẽ khoảng 50-60ha, tọa lạc tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng.... trên toàn quốc. Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các Dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Vinhomes mở bán nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

(Theo Cafef)


Vinhomes không bán nhà ở xã hội với giá nhà giàu

Vinhomes sẽ không bán căn hộ nhà ở xã hội với giá nhà giàu'

Lãnh đạo Vinhomes cho biết sẽ không bán 500.000 căn nhà xã hội với giá "nhà giàu" vì đất dự án được cấp miễn phí, thiết kế lại được chắt lọc, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Chủ tịch HĐQT Vinhomes Phạm Thiếu Hoa vừa chia sẻ chi tiết với VnExpress về kế hoạch xây dựng 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới.

- Tại Đại hội cổ đông thường niên của Vinhomes hôm qua, ông đã thông báo kế hoạch xây nhà ở xã hội giá rẻ từ 300 triệu đến 950 triệu đồng. Với mức giá như vậy, những căn hộ này sẽ có hình hài như thế nào?

- Hiện chúng tôi quy hoạch nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home gồm 3 loại căn hộ. Loại 1 là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, có diện tích từ 24 m2 sàn và 12m2 gác xép. Những căn này sẽ có giá gần 300 triệu đồng.

Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15-21 tầng, có diện tích 30-50 m2, mức giá 400-700 triệu đồng.

Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích 50-70 m2, giá tối đa 950 triệu đồng. Số lượng các căn liền kề sẽ không nhiều vì cần ưu tiên đất để xây các căn hộ cao tầng.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

- Nhà ở xã hội do một nhà phát triển bất động sản cao cấp như Vinhomes xây dựng có gì khác biệt?

- Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển tới đây. Với mong muốn "vì một cuộc sống tốt đẹp cho mọi người", chúng tôi sẽ đưa mô hình "full tiện ích" đã trở thành đặc trưng của Vinhomes ứng dụng cho các dự án nhà ở xã hội. Như vậy, các khu đô thị sẽ có đầy đủ tiện ích cơ bản như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể thao...

Mỗi khu đô thị sẽ có quy mô 50-60 ha trở lên và triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng... Và chính vì ở vị trí vùng ven như vậy, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, chúng tôi sẽ triển khai các tuyến xe buýt điện VinFast kết nối các khu nhà ở xã hội với các nút giao thông quan trọng.

Nói chung, với mức giá 300-950 triệu đồng một căn theo tôi rất hợp lý, hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp. Không có chuyện lấy giá "nhà giàu" để bán.

- Nếu vẫn theo mô hình "full tiện ích" giống Vinhomes thì cơ sở nào để ông tính toán, giá nhà không bị đội lên thành "giá nhà giàu" và vượt quá khả năng của người thu nhập thấp?

- Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ, chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có được các chi phí tối ưu. Thông thường, các dự án của Vinhomes, chi phí về đất chiếm khoảng 30%. Còn với Happy Home, khi làm nhà ở xã hội, doanh nghiệp không phải chịu tiền đất. Và cũng bởi đây là loại hình nhà ở xã hội, chúng tôi phải tuân theo nguyên tắc chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.

- 6 năm trước, VinCity cũng từng được tuyên bố sẽ là các dự án nhà giá rẻ của Vinhomes, với giá khoảng 700 triệu đồng một căn hộ trở lên. Nhưng khi nó thành hình, đa số căn hộ đều có giá tiền tỷ và sau đó được tái định vị thành thương hiệu Vinhomes. Với lần này, khi tuyên bố làm nhà giá rẻ, lấy gì đảm bảo Happy Home không giống VinCity trước đây?

- VinCity khi đó đã chuyển thương hiệu thành Vinhomes là vì về bản chất, thương hiệu này không khác gì Vinhomes nên chúng tôi phải chuyển đổi để nghiên cứu ra dòng sản phẩm đơn giản hơn. Vì chịu ảnh hưởng của giá đất nên giá của Vinhomes có thể bị điều chỉnh tăng theo.

Mặt khác, dù VinCity được chuyển thành Vinhomes, nhiều căn hộ nhỏ tại các dự án này vẫn có giá chỉ từ 650 triệu đồng.

Còn Happy Home là nhà ở xã hội, chủ đầu tư không phải trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng chúng tôi đã đưa ra.

- Vậy khi nào dự án sẽ đón những người thu nhập thấp đầu tiên về ở?

- Chúng tôi đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại các quận huyện của Hà Nội và TP HCM; đồng thời cũng chuẩn bị xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có của mình.

Về thời gian, dự án đầu tiên dự kiến được khởi công vào tháng 8 năm nay. Các tòa nhà đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

- Ai sẽ được mua nhà giá rẻ này và làm sao Vinhomes đảm bảo 500.000 căn nhà ở xã hội đến đúng tay người thu nhập thấp khi đây là thách thức với rất nhiều chủ đầu tư nhà ở xã hội lâu nay?

- Nửa triệu căn nhà ở xã hội là con số rất lớn và tôi khẳng định 100% số căn nhà sẽ đến tay đúng đối tượng! Chúng tôi sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai. Mọi hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng để xin phép nên chúng tôi tin rằng các căn nhà này sẽ đến đúng địa chỉ.

- Đây có thể là lần đầu Vinhomes tham gia làm nhà giá rẻ thực sự. Ông nói gì với các cổ đông doanh nghiệp dấn thân vào một phân khúc vốn bị khống chế lợi nhuận quá thấp như nhà ở xã hội?

- Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng được càng nhiều càng tốt những căn nhà rẻ, đẹp, đủ tiện ích cơ bản cho những người có thu nhập thấp. Việc Vinhomes triển khai các dự án nhà ở xã hội không mang lại lợi nhuận nhiều nhưng ý nghĩa từ thiện – xã hội rất lớn. Tôi nghĩ các cổ đông của Vinhomes sẽ rất tự hào vì điều đó.

Hơn nữa, các dự án bất động sản hiện nay và nhà ở xã hội thuộc hai phân khúc hoàn toàn khác nhau nên tuyệt đối Happy Home sẽ không làm ảnh hưởng đến các dự án hiện tại.

(Theo VnExpress)

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

Alibaba

Bí quá thì quy đổi 30% số nhà đang bán ế ở Vinhome Grand park Q9 là có ngay gần 10,000 căn noxh rồi... easy game :))

Nguyen Khuat Tuan Anh

300tr là 10% hay 5% tổng giá trị thì ko thấy nói rõ

Phu Trong

Sở hữu ngay căn hộ Vin chỉ với 300 triệu đồng, cho vay 85% trong 35 năm????

Dang Khue

trước quận 9 thì để tên Vin city bán cho rẻ, sau lại đổi tên Gran park bán cho được giá. Không hi vọng nổi

Tran Anh

mới đọc xong, mà toàn nói chung chung chẳng có gì là khẳng định hết h hết.. chừng nào trên giấy tờ thì hãy nói :)))

Bebe Nguyen

Cách chợ Bến Thành 25 km giá 5 tỷ , 6 tỷ 1 căn. Muốn nhà 1 tỷ thì thấp hơn 5, 6 lần thì lấy cự ly 25 km nhân lên 5 lần , 6 lần. Mua máy bay đi làm.

Thành Nguyễn Tiến

Sau khi định hướng chính sách an dân.nhà nước thấy doanh nghiệp thương dân liền cấp giấy cho khu đó để hỗ trợ.sau khi rào tole chỉnh trang nâng cấp.Lúc đó thì sẽ xuất hiện anh dòng họ Lý.....để nâng tầm lên Park

Tran Trung Tin

Đây là Vinhome bán nhà trên báo với mức giá này, còn thực tế ở ngoài là bán ăn chênh lệch 300 - 500 triệu nhé..

Phin Phin

Cây cầu Long Đại bắt từ VinQ9 qua Long Phước mà thằng Vin hứa tới giờ vẫn chưa xong. Thằng khùng mới đi tin thằng xl` Vin

Hải Phong

Đúng rồi. Từ đất của công, thành nhà của...ông. Đền bù rẻ mạt, bán đắt cắt cổ mới có tiền làm ô tô, trường học, bệnh viện, điện thoại, siêu thị, rồi phần lãi đút túi, phần còn bù lỗ cho nhau ???? Tự hào quá đi

Phạm Ngọc Tân

nhắc lại chuyện cái ao hồi đó vincity hứa hẹn 700tr/căn cho người có thu nhập thấp sau đó đổi thành vinhomes grand park với giá 1ty đến 1,7ty và tăng dần đến giờ 4ty vậy ai còn tin thì cứ hóng mua nhà 300tr đi nha

Nguyễn Ngọc Tùng

3 con vincity ngày xưa nó làm là nhà ở phân khúc rẻ hơn so với các dự án trước đấy, chứ nó có định vị là noxh đâu. Chắc lúc đấy cần vốn làm vinfast nên vin đổi định vị set up lại thôi

Đông Duy

Chỉ là lừa đảo và dối trá. 7 năm trước cũng có báo viết vincity giá 700tr/căn

Mai Van Hiep

Sạo để lấy đất chứ làm khỉ gì có 300tr/căn. Làm gì làm nếu lấy đất đền bù cho dân hợp lý hợp tình cho người ta sống nhé đừng làm như ở thủ thiêm nghiệp nặng lắm có vung tiền làm từ thiện cũng ko hết nghiệp

Ai Viet Nguyen

Hi vọng gì mới được chứ a? Hi vọng người đầu tư dành slot với những người có điều kiện khó khăn à? :))))))

Dao Quang Ha

Chắc đưa ra tuyên bố thế để thoát khỏi đang bị soi, chứ trước kêu làm nhà giá rẻ Vincity xong lại đổi thương hiệu lên để bán giá chát cho lãi khủng

Nguyen Thang Long

vẫn bài cũ xin DA, xong chuyển đổi thành nhà ở thương mại, chứ nhà ở XH mà thu tiền dịch vụ dân cũng ói máu éo dám ở luôn

Linh Vũ

Năm 2015 cũng vì Vin kêu mà tuii chờ đợi cuối cùng ra không như báo nói! Chắc phải lên báo mua ????. 

Phạm Văn Phúc

Tóm cái háng lại , tui thấy đồ của Vin của người Việt cho người Việt mà giá tàn Việt Kiều thôi . Có mà mua trên báo

Vệ Yến

Bởi tin lời thề :)
Nào là Vin City Quận 9 giá rẻ, cho người thu nhập thấp ... Xạo lòn riết quen =]]]

Tony Ngo

Vingr có đời nào làm nhà ở xh bán toàn giá cao chiêu PR để đánh bóng và xin dự án

Tạ Đình Thương

Ngôi Nhà Mở Ước. Nhưng toàn ước mơ chứ có thành hiện thực đâu

Trần Tham

Bác mà làm được giá bđs sẽ tự giảm, không biết mấy khu cao cấp, biệt thự và nghỉ dưỡng của Bác sẽ ra sao khi giá quá khủng và chênh với giá nhà xã hội????...

Trần Dần đền bù cho dân, đóng thuế chuyển đổi, xây dựng hạ tầng vv vv
Thường 50 ha xây tối đa 40% diện tích và chiều cao tùy quy hoạch thì Củ Chi mà 900 thì...vin quá giỏi. Phải biểu dương Bác Vượng đi tiên phong giúp dân

Đó là giá dự kiến phải không bác V
Còn giá thực tế là theo tiến độ và ưu đãi của nhà nước với tỷ lệ nhà xã hội và nhà thương mại bao nhiêu.
Nói chung bác Vượng đợt này nổi quá.
Nói được làm được cho dân nhờ nha Bác, đừng như mấy Bác khác

Phan Minh Tuệthực ra khi đã lên báo thì bác Vượng cũng hết rồi.
Đương nhiên sẽ làm và có giá đó. Vì bác có khi biết trước luật bđs, luật đầu tư, luật nhà ở sửa đổi tháng 5/2023 vv vv.
Chỉ là tỷ lệ giữa nhà thương mại, nhà xã hội ra sao...
Thuế nhà nước ưu đãi thế nào, lộ trình ưu đãi vv vv
Mình viết vui thôi..còn đâu các Bác trên lô hết mới thông báo. 
1 tập đoàn uy tín, cánh chim đầu đàn khi bác Trọng đã nói là bác Vượng tán thành ngay????

Phuong Le Dinh

Yên tâm đi mỗi người nghèo sẽ được tặng một ống đu đủ .

Sonnie Tran

Nhà ở xã hội k bán cho người thu nhập trên 11tr nhưng bank đòi lương phải 10tr mới đủ cho vay. Khó hiểu. Mà nhớ trc Vin đã từng kêu làm nhà ở xã hội rồi mà có thấy gì đâu. Lắm trò nhở

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác