Nhà ở xã hội Định Hòa tại Becamex Bình Dương chỉ 300 triệu / căn và điều kiện mua như thế nào ?

Lượt Xem: 467 ||| Ngày Đăng: 2023-09-19 19:02:51 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Nhà ở xã hội Định Hòa tại Becamex Bình Dương chỉ 300 triệu / căn và điều kiện mua như thế nào

 

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN NHÀ Ở XÃ HỘI ĐỊNH HÒA

Vị trí dự án: Thuộc phường Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khu dự án nằm kề bên Trường Đại học Quốc tế Miền Đồng, ngay Trung tâm Thành Phố Mới Bình Dương và gần các khu công nghiệp VSIP II, Đồng An 2, KCN Kim Huy, KCN Đại Đăng, Sóng Thần 3, KCN Nam Tân Uyên.

Quy mô dự án: Nhà ở an sinh xã hội được xây dựng với nhiều block nhà với quy mô 01 trệt 04 lầu nhằm giảm chi phí đầu tư xây dựng công trình để hạ thấp tối thiểu giá bán căn hộ.

- Giải pháp thiết kế: Sử dụng hành lang giữa. Căn hộ điển hình có diện tích là 30 m2

( trong đó diện tích gác lửng 10m2),

- Một số căn hộ tầng trệt có diện tích từ 57m2 đến 77m2 rất tiện sinh hoạt kinh doanh và buôn bán.

Nhà ở an sinh xã hội Becamex được xác định là giải quyết triệt để, một phần nhu cầu về nhà ở, chỗ ở cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tổng số: 3.524 căn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN NHÀ Ở XÃ HỘI ĐỊNH HÒA - BÌNH DƯƠNG


 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI 300 TRIỆU TẠI BÌNH DƯƠNG ?

Căn hộ có diện tích 30m2, hạ tầng hoàn chỉnh, địa điểm gần các khu công nghiệp có giá chỉ 300 triệu đồng. Tỉnh Bình Dương hiện có 1.700 căn nhà ở xã hội như thế.

Sổ hồng nhà ở xã hội bình dương

Trước đó, hồi tháng 4/2015, Becamex IDC cũng đã khánh thành 5.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 1 tại khu đô thị Việt Sing (thị xã Thuận An), khu dân cư Hòa Lợi (thành phố Thủ Dầu Một), khu công nghiệp Mỹ Phước 1 (thị xã Bến Cát) và khu công nghiệp Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng), giải quyết được chỗ ở cho khoảng 15.000 người.

Công trình IDC tại phường Định Hòa gồm 17 dãy nhà, cao 5 tầng, mỗi tầng 20 căn. Căn hộ có diện tích sử dụng tiêu chuẩn là 30 m2 (trong đó sàn 20m2, gác 10m2) và giá chỉ từ 100 triệu đồng. Công nhân có thể trả góp trong 10 năm.

Những người có việc làm ổn định tại Bình Dương chưa có nhà ở cũng có cơ hội mua nhà của dự án này. Đặc biệt, tất cả các doanh nghiệp hoạt động tại Bình Dương có thể mua một số lượng căn hộ, lập quỹ nhà ở cung cấp chỗ ở cho lao động của doanh nghiệp mình, hoặc bán lại cho lao động, được thanh toán dần vào các kỳ trả lương nhằm ổn định lực lượng lao động cho sản xuất.

Hiện nay tỉnh Bình Dương có hơn 20.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần giải quyết việc làm cho trên 1,1 triệu lao động, trong đó khoảng 80% lao động đến từ các địa phương khác.

Trên thực tế, các khu nhà trọ do người dân đầu tư và quản lý tại các khu công nghiệp chỉ đáp ứng chỗ ở cho khoảng gần 450.000 lao động. Công nhân lao động rất cần đến chổ ở ổn định lâu dài để an cư lạc nghiệp, ổn định sức khỏe để làm việc nhưng các khu nhà trọ nêu trên không đáp ứng được nhu cầu của người lao động, nhất là những người lao động có thu nhập thấp.

Cần lưu ý những điều kiện nào để được mua nhà ở xã hội Becamex Bình Dương:

Nhằm tri ân sự đóng góp công sức cũng như tài chính vào công cuộc xây dựng Tỉnh Bình Dương lên một tầm cao mới. Tổng công ty Becamex IDC đưa ra chính sách hổ trợ anh chị em đang làm việc ở Bình Dương có nhà ở trong năm 2016.

Sau đây là điều kiện dành cho từng đối tượng khác nhau:

I. Đối với khách hàng có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương:
1. Sổ hộ khẩu + CMND ( photo công chứng 2 bộ)
2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
3. Hợp đồng lao động và bảng lương( photo 1 bảng)
4. Đơn xin đăng ký mua nhà ở xã hội( Bên cty Becamex sẽ cung cấp)
5. Giấy xác nhận chưa có nhà ở tại Bình Dương( Nếu là chủ hộ)

II. Đối với khách hàng đang tạm trú tại Bình Dương:
1. Sổ hộ khẩu + CMND ( photo công chứng 2 bộ)
2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
3. Hợp đồng lao động và bảng lương( photo 1 bảng)
4. Giấy xác nhận có tham gia đóng bảo hiểm xã hội trên 1 năm tại Bình Dương.
5. Đơn xin đăng ký mua nhà ở xã hội( Bên cty Becamex sẽ cung cấp)

III. Kích thước đất và giá từng loại:
– Căn Trệt. Diện tích 60m2 =(5×9,4=47m2 + 10m2 Gác lửng =57m2). Giá 642 triệu/căn. (giá cũ 2016)
– Lầu 1. Diện tích 30m2=(5×4=20m2 + 10m2 Gác lửng). Giá 157.290.000 triệu/căn. (giá cũ 2016)
– Lầu 2. Diện tích 30m2=(5×4=20m2 + 10m2 Gác lửng). Giá 134.820.000 triệu/căn. (giá cũ 2016)
– Lầu 3. Diện tích 30m2=(5×4=20m2 + 10m2 Gác lửng). Giá 123.585.000 triệu/căn. (giá cũ 2016)
– Lầu 4. Diện tích 30m2=(5×4=20m2 + 10m2 Gác lửng). Giá 101.115.000 triệu/căn. (giá cũ 2016)

IV. Phương thức thanh toán:
Chọn vị trí rồi đặt chỗ 2.000.000 đ/căn
– Khoảng 2 tuần bổ sung 8.000.000 đ ký cọc
– Khoảng 2 tuần bổ sung đủ 20% trên tổng giá trị ký hợp đồng.
– Phần còn lại thanh toán trong vòng 10 năm với lãi suất 5%/năm.

P/s: Hiện tại hết hạn 5 năm người dân làm sổ và bán lại khoảng 240-260 triệu. Khu mới vẫn đang mở bán, có thang máy, giá mới 290-300 triệu/căn.

(Theo Đỗ Huỳnh)


 

Nhất Tiếu Sơn Trà

Cập nhật giá thô hiện tại đã từ 270-380 tùy tầng

Đỗ Huỳnh

Nhất Tiếu Sơn Trà giá cđt hay giá sửa rồi bán em

Nhất Tiếu Sơn Trà

Đỗ Huỳnh giá giao dịch thứ cấp các căn đã có sổ đủ điều kiện chuyển nhượng đó a. Còn 240-260 là ở tầng cao nhất hoặc còn 1,2 năm nữa mới đủ đk chuyển nhượng, họ bán vi bằng trước

Minh Le

Câu hỏi đặt ra: VÌ SAO CHỈ CÓ MỖI BÌNH DƯƠNG LÀM ĐƯỢC NOXH GIÁ TRĂM TRIỆU ?

Cùng chính sách, cùng luật, cùng hít thở chung bầu khí quyển. Hay quan chức các tỉnh thành khác có vấn đề gì đó ?

Trần Thanh Quang

Minh Le câu hỏi Vì Sao đó, em cũng thắc mắc mấy năm trước, mà em cũng chưa tìm thấy câu trả lời được. Có lẽ các vị lãnh đạo cấp cao sẽ trả lời được, mà có lẽ ngại trả lời.

Các lý do mà trong bài báo a T K Quang nói là có lý nhưng không đem đi lý giải thuyết phục được cho việc tại sao tỉnh thành khác không làm được như thế.

LuậtSư Trịnh VănBình

Minh Le bạn em nó 1 căn nhà xã hội cũng dạng cc thấp tầng 1pn bếp pkhach 1 tolet ở cam ranh có 280tr.

Sau khi em thấy vậy em hỏi tại nhà ỡ xã hội ở hcm là lên đến tiền tỷ? Sao lại chênh nhau nhiều vậy? Em thấy chứng tỏ nó là bài toán giải được quan trọng là các cơ quan nn có làm hay không thôi.

Trần Minh Nhật

LuậtSư Trịnh VănBình đất giá khác, chi phí xây dựng và vật tư của tp lớn như HCM thì phải mắc hơn rồi chứ, nhưng tiền tỉ chắc khu nào chứ ông a mình mua ở Q2 có 600tr thôi à

LuậtSư Trịnh VănBình

Trần Minh Nhật

nói như bạn?? 280tr full và 600full>>chênh nhau 420tr

Trần Minh Nhật

LuậtSư Trịnh VănBình rồi Cam Ranh với HCM giống nhau???

LuậtSư Trịnh VănBình

Trần Minh Nhật

HCM với BD đi cách nhau bao xa>

100tr với 600tr> chênh hẳn 500tr??

Trần Minh Nhật

LuậtSư Trịnh VănBình quỹ đất BD nó nhiều hơn HCM bao nhiêu? Đừng thấy gần rồi đi so kiểu vậy được, nó còn nhiều yếu tố lắm, b rảnh thì gặp ai chuyên ngồi nghe họ phân tích cho dễ hiểu.

Trần Thanh Quang

Về nhà ở xh thì Bình Dương quá thành công, nếu so với các tỉnh thành khác trong vn.

Trần Thanh Quang

Đỗ Huỳnh em nhớ tphcm có, còn các tỉnh khác thì có đôi chỗ nhà mặt đất ( số lượng ít và số tiền/căn không nhỏ) chứ chưa có chung cư xã hội. Bình Dương làm 10 năm trước rồi.

Minh Le

@Trần Thanh Quang: BD làm điều bình thường. Và tất cả tỉnh thành khác, đặc biệt SG, HN là những kẻ thất bại.

Trần Thanh Quang

Minh Le đúng là ở Bình Dương có xây nhà ở xh cũng bình thường chứ không có gì cao siêu cả. Mà cũng không phải do Becamex mạnh mới làm được, còn có doanh nghiệp khác cũng làm và sử dụng rồi, cũng có tầm 200tr cho dân mua.

Đây là giá của nxh trong kcn Đồng An 2 ( không phải của Beca... )

 

Giá nhà ở xã hội Bình Dương - Khu công nghiệp Đông An 2

 

Trương Anh Tú

Thang máy thì Định Hòa mới có

Còn bên Hòa Lợi là full thang bộ nha mn

Nguyễn Tuấn

Minh Le Thất bại là đúng. Vì ở HN và SG k có đất rẻ như thế đâu. Ra xa trung tâm cách bán kính 30km thì dân lại mua đất xây nhà hơn là ở nhà xã hội.

Dung Tran

Hiện tại Becamex đang xây NOXH trên Bàu Bàng. Hi vọng người lao động sẽ được an cư.

Trần Thanh Quang

Nhớ mấy lần trước em đưa thông tin trên dưới 200tr/căn, một số người nghĩ bảo: đó là tiền cọc hay tiền đặt chỗ, hay là mấy % của giá bán...

Tâm Thanh Nguyễn

Bình Dương number one. Sẵn anh chị nào quan tâm noxh 1 trệt 1 lầu trong dự án 1/500 kiếm em nhe. Em tư vấn điều kiện mua .

Hieu Nguyen Thanh

Hồi xưa nhớ mấy dự án vầy thì trả trước chiếc wave (cỡ 17tr). Mỗi tháng đóng 1,5tr trong 10 năm. Ngân hàng cho vay thì phải (ko nhớ ngân hàng nào). Mỗi toà có 5 lầu, ko thang máy. Giá từ trên xuống là 150tr. Xuống 1 lầu thêm 50tr. Căn shophouse ở trệt thì 500 hay 700 đó. Mà khu đó bán giấy tay nhiều lắm. Chờ 5 năm xong ra sổ sang tên chủ mới luôn. Tui làm ở dưới đó năm 2015-2017 đã thấy rồi. Quảng cáo mua bán nhà giấy tay dán khắp nơi. Thêm tí thông tin cho a e.


 

Giá nhà ở xã hội Bình Dương - Khu công nghiệp Đông An 2

 

Top 9 lý do Bình Dương làm được căn hộ 100 triệu đồng

QUỸ ĐẤT SẠCH DỒI DÀO, GIÁ RẺ, HẠ TẦNG ĐỒNG BỘ, ĐƯỢC "BẬT ĐÈN XANH" LÀM CĂN HỘ 20M2 VÀ XÂY HÀNG LOẠT ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ... LÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI GIÚP BECAMEX XÂY DỰNG ĐƯỢC CĂN HỘ 100 TRIỆU ĐỒNG, THUỘC LOẠI RẺ NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY.

Từng khảo sát và nghiên cứu mô hình căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương 3 năm trước, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa - Trần Khánh Quang cho biết, loại căn hộ siêu rẻ này đã hội tụ được gần như mọi điều kiện tốt nhất để tiết kiệm, cắt giảm các chi phí. Ông Quang đánh giá có nhiều yếu tố thuận lợi hỗ trợ chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex) thực hiện được căn hộ siêu rẻ này.

Thứ nhất: Quỹ đất đô thị tại Bình Dương dồi dào, giá lại rẻ. Cách đây 3 năm giá đất thổ cư sẵn sàng xây dựng nhà ở tại tỉnh này phổ biến ở mức 2 triệu đồng mỗi m2. Đây là điều kiện thuận lợi bậc nhất đối với một dự án nhà ở. Bởi lẽ, xét tổng giá trị suất đầu tư chung cư trong các đô thị lớn, chi phí đất chiếm 35-40%.

Thứ hai: Bình Dương là đô thị mới, hạ tầng đồng bộ. Dự án căn hộ 100 triệu đồng Becamex xây dựng tại Bình Dương nằm trong khu công nghiệp Việt Nam Singapore đã được quy hoạch bài bản, đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh. Sự đồng bộ này giúp cho quá trình xây dựng thuận lợi, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đặc biệt là khi đấu nối các hạ tầng kỹ thuật.

Thứ ba: Thời điểm triển khai dự án thuận lợi. Becamex lên kế hoạch và xây dựng dự án căn hộ 100 triệu đồng rơi vào năm 2013-2014, năm 2015 khánh thành và bàn giao giai đoạn đầu tiên, sau đó xây giai đoạn tiếp theo. Năm 2013 thị trường bất động sản vẫn chưa lộ rõ dấu hiệu khởi sắc, hầu như tất cả các tỉnh thành trên cả nước đều ủng hộ các doanh nghiệp làm nhà giá rẻ, nhà xã hội. Vạch xuất phát của dự án căn hộ 100 triệu đồng được xem là gặp thiên thời, địa lợi.

Thứ tư: Quy trình đầu tư xây dựng khép kín. Becamex đã xây dựng căn hộ 100 triệu đồng dựa trên hệ thống các công ty con có đủ các ngành nghề hỗ trợ từ công ty chuẩn bị quỹ đất, sản xuất vật tư đến công ty thiết kế, xây dựng, hoàn thiện dự án. Đây là điều kiện thuận lợi về mặt nhân hòa. Lợi nhuận nhà ở xã hội tại dự án này, theo quy định không quá 10% nhưng bù lại, các công ty con vẫn tự nuôi sống mình được nhờ có doanh thu và lợi nhuận từ việc sản xuất, cung ứng vật tư, xây dựng...

Thứ năm: Sản xuất hàng loạt. Các căn hộ 100 m2 được xây dựng có cùng hệ mô đun kiến trúc (module nhà), có nghĩa là xây dựng giống nhau và sản xuất hàng loạt. Mỗi căn hộ từ lầu 1 đến lầu 4 đều có chiều rộng 5m và dài 4m. Hành lang, lối đi chung giữa 2 căn hộ là 1,4m. Riêng căn hộ tầng trệt có chiều rộng 5m và dài 9,4m. Việc xây dựng theo cùng hệ mô đun này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng do không phải xử lý quá nhiều khâu, không mất chi phí thiết kế. Nếu tính bình quân, giá thành xây dựng mỗi m2 căn hộ này vào khoảng 4 triệu đồng.

Thứ sáu: Có sự linh động về giá bán. Trong khu căn hộ 100 triệu đồng này có sự đa dạng chủng loại và giá bán. Cụ thể, các căn hộ tầng trệt có cùng diện tích nhưng giá bán gấp 4-5 lần, vào khoảng 400-500 triệu đồng một căn. Ngoài ra, trong dự án cũng có thêm loại căn hộ giá 150 triệu đồng để người mua dễ lựa chọn theo nhu cầu.

Thứ bảy: Không xây cao tầng. Các căn hộ chung cư dưới 10 tầng thường không đầu tư thang máy, tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng, lắp đặt máy móc. Dự án căn hộ 100 triệu đồng xây không quá 6 tầng, tức nằm trong nhóm các dự án tiết kiệm được chi phí này.

Thứ tám: Được sự ủng hộ mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương về các thủ tục pháp lý trong quá trình xây dựng dự án căn hộ 100 triệu đồng. Mặt khác, dự án còn được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Ngoài ra, người mua căn hộ 100 triệu đồng còn được chọn hình thức trả góp.

Thứ chín: Bình Dương "vượt rào" chấp nhận mô hình căn hộ 20-30 m2. Đây cũng được đánh giá là tỉnh có quan điểm khá thoáng khi chấp nhận mô hình nhà chung cư siêu nhỏ này trong khi TP HCM vẫn còn nhiều băn khoăn. Căn hộ 100 triệu đồng điển hình có diện tích sàn 20 m2, gác lửng 10 m2. Tuy diện tích khiêm tốn nhưng được thiết kế khoa học, có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên và gió nên vẫn đáp ứng được nhu cầu an cư của người dân.

Theo Vũ Lê (VnExpress)

P/s: Bài báo được viết từ năm 2017

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác