Trung Quốc soán ngôi Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới

Lượt Xem: 2471 ||| Ngày Đăng: 2021-11-16 03:00:41 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

Trung Quốc soán ngôi Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới

 

Trung Quốc soán ngôi Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới

TRUNG QUỐC LÊN TOP 1 THẾ GIỚI THẬT RỒI ANH EM Ạ !

Dù không phải là người hàng xóm dễ chịu gì nhưng có 1 điều phải công nhận là Trung Quốc trong quãng thời gian qua đã phát triển thật sự thần kỳ và mới đây theo báo cáo của Bloomberg thì họ đã trở thành nước giàu nhất thế giới.

Được biết, kể từ ngày đặt chân vào WTO tức 20 năm trước thì đên ngày hôm nay Trung Quốc đã chiếm 1/3 tổng giá trị tài sản ròng toàn cầu với 120.000 tỷ USD. Xếp sau là Mỹ với 90.000 tỷ còn Việt Nam con số khá hiêm tốn, chỉ...0.22% toàn cầu cùng 0,8 nghìn tỷ USD.

ài sản ròng của Trung Quốc có tới 68% nằm trong bất động sản

Tuy nhiên tất cả các con số trên chỉ mang tính tương đối vì theo các chuyên gia tài chính, tài sản ròng của Trung Quốc có tới 68% nằm trong bất động sản và từ xưa tới nay Đào - Bới - Xới - Múc chưa bao giờ được coi là 1 ngành bền vững nên dự đoán Mỹ sớm muộn cũng sẽ lấy lại top 1 trong thời gian không xa !

Từ Thanh Niên:

Bloomberg ngày 15.11 dẫn báo cáo mới nhất của hãng tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Co cho thấy tài sản ròng của Trung Quốc đã tăng mạnh trong vòng 20 năm qua.

ài sản ròng của Trung Quốc đã tăng mạnh trong vòng 20 năm qua.

Cụ thể, từ mức 7.000 tỉ USD vào năm 2000, tài sản ròng của Trung Quốc đã tăng lên 17 lần thành 120.000 tỉ USD vào năm 2020.

Trong cùng giai đoạn, tài sản ròng của Mỹ tăng gấp đôi lên thành 90.000 tỉ USD. Như vậy, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành nước có khối tài sản ròng lớn nhất.

Việc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào năm 2000 được cho là cú hích cho nền kinh tế Trung Quốc. Trong 20 năm qua, nước này chiếm 1/3 tài sản ròng tăng lên của toàn cầu.

Tại cả Trung Quốc và Mỹ, hơn 2/3 tài sản thuộc về 10% những người giàu nhất và tỷ lệ này ngày càng tăng. Mặt khác, tài sản của thế giới đạt mức 514.000 tỉ USD vào năm 2020, tăng cao so với con số 156.000 tỉ USD vào năm 2000.

Theo McKinsey & Co, khoảng 68% số tài sản này là bất động sản. Hãng tư vấn cảnh báo giá trị bất động sản tăng cao có thể là điều không bền vững. Mặt khác, việc này khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc sở hữu nhà ở, có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính như tại Mỹ hồi năm 2008. Trung Quốc có thể rơi vào tình huống tương tự do khoản nợ của các công ty bất động sản như China Evergrande.

(Chợ Đất tổng hợp)

Tin tức mới: Trung Quốc muốn đánh thuế bất động sản

Trung Quốc đánh thuế Bất Động Sản

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác