Không luyện võ Thiếu Lâm Tự Trung Quốc trở thành trùm phân lô bán nền bất động sản

Không luyện võ Thiếu Lâm Tự Trung Quốc trở thành trùm phân lô bán nền bất động sản

NGHỈ TẬP VÕ, THIẾU LÂM TỰ TRUNG QUỐC CHUYỂN THÀNH TRÙM BĐS PHÂN LÔ BÁN ĐẤT NỀN?

Sáng ngày 6/4, công ty Công nghệ Kỹ thuật số Tiesong đã trúng thầu một dự án đất thương mại tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc với giá khởi điểm là 452 triệu nhân dân tệ (tương đương 1.600 tỷ đồng) . 

Khu đất với diện tích khoảng 38.200m2 này sẽ được sử dụng để chia lô bán nền, kinh doanh chợ đầu mối, dịch vụ ăn uống, khách sạn và tài chính. 

Đáng nói hơn cả, 2 cổ đông chính của Công ty Công nghệ Kỹ thuật số Tiesong lại là Công ty Phát triển Toàn diện Henan Tietou và Công ty Công nghiệp Henan Yuanhan (sau đây tạm gọi là Yuanhan Industrial) với người hưởng lợi cuối cùng là nhà sư Thích Vĩnh Tín, hiện tại là Trụ trì chùa Thiếu Lâm Tự tại tỉnh Hà Nam. 

Thông tin trên khiến các mạng xã hội của đất nước tỷ dân không khỏi xôn xao. Hồi năm 2015, cũng có tin đồn rằng chùa Thiếu Lâm Tự sẽ phát triển các dự án bất động sản ra nước ngoài, xây dựng khách sạn 4 sao và sân đánh golf tại Australia. 

Từ khi lên nắm cương vị phương trượng, chứng kiến cảnh điêu tàn của Thiếu Lâm Tự, nhà sư Thích Vĩnh Tín đã chủ trương phát triển kinh tế để phô trương thanh thế của Thiếu Lâm Tự. Đến năm 1998, ông thành lập Công ty Quản lý Tài sản Thiếu Lâm Hà Nam, giúp ngôi chùa mở rộng kinh doanh, bao gồm cả văn hóa, dịch vụ y thuật, thời trang và một số lĩnh vực khác. 

(Theo Gamingsym)

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679