Tiềm năng và xu hướng Bất động sản Khánh Hoà 2023

 

 

 

 

Tiềm năng và xu hướng Bất động sản Khánh Hoà 2023

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Thu Thảo)

TIỀM NĂNG VÀ XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÁNH HÒA NĂM 2023

  • Mỗi năm tết đến xuân sang, anh chị luôn có những kế hoạch đầu tư, tìm hiểu và thu thập thông tin. Em sẽ hỗ trợ anh chị một số thông tin đầu tư về thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Trong giai đoạn 2021 đến 2030, theo kế hoạch sẽ có thêm 3 thành phố trực thuộc trung ương gồm Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa. Và dự kiến tỉnh Khánh Hòa là thành phố trực thuộc trung ương bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Việc chuyển đổi cơ quan hành chính sẽ làm giá bất động sản tăng trưởng ngang với Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Khánh Hòa là vùng đất "Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa". Khí hậu ôn hòa nhiệt độ trung bình 26,7oc, chỉ có 2 mùa, mùa nắng và mùa mưa. Tổng số ngày mưa 30 ngày đến 45 ngày. Khánh Hòa là vùng ít gió bão nên có tên Khánh Hòa một vùng đất yên bình. Đường bờ biển Nha Trang dài 12 km chạy song song với đường Trần Phú. Nha Trang là một trong 27 vịnh đẹp nhất trên thế giới. Khánh Hòa là điểm điểm du lịch nổi tiếng của du khách Quốc tế thích biển xanh nắng ấm, hải sản...Thành phố nghỉ dưỡng và sức khỏe, không khí trong lành.

Tham khảo thêm:

Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2022 sẽ ra sao ?
 
Khánh Hòa có một vị trí chiến lược của Việt Nam. Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Phía Bắc giáp với tỉnh Phú Yên. Phía Tây Bắc Đắc Lắc Buôn Mê Thuộc. Buôn Mê Thuộc là trung tâm của các vựa nông sản tiêu, điều, cafe, quặng sắt... Vùng kinh tế tam giác vàng Việt Nam - Lào - Campuchia. Phía Tây Nam là tỉnh Lâm Đồng, vựa rau, trái cây, điểm du lịch lớn của cả nước. Kết nối TP. Hồ Chí Minh - Đà Lạt -  Nha Trang. Phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận. Phía Đông giáp với biển Đông. Khánh Hòa là một tỉnh có tính kết nối vùng miền khá cao. Kinh tế Khánh Hòa phát triển sẽ là động lực cho các tỉnh khác phát triển, Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Vùng biển Đông có một vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, du lịch, quân sự, chính trị. Khánh Hòa có vịnh Cam Ranh, Vịnh Vân Phong... Điểm cực Đông trên bán đảo hòn Gốm Vạn Ninh (Khánh Hòa), cách đường hàng hải Quốc tế 12, 13 hải lý, gần ngã ba tuyến đường hàng hải Quốc tế đi Châu Á, Đông Nam Á tới Philippin, Singapore và Trung Quốc...

Trong những năm gần đây Đảng và nhà nước đã nhận thấy tầm quan trọng ngành kinh tế biển. Với các chính sách đầu tư công, tuyến đường cao tốc, cảng trung chuyển Quốc tế và các khu công nghiệp. Với khát vọng "đưa Khánh Hòa vươn ra biển Đông và thế giới". Khánh Hòa sẽ trở một sân chơi hội nhập Quốc tế thu hút các dòng vốn FDI nước ngoài.

Mạng lưới giao thông được chú trọng đẩy mạnh. Sân bay Quốc tế Cam Ranh, tuyến đường Quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc Nam, cảng trung chuyển Quốc tế, cảng quân sự Cam Ranh và Vịnh Vân Phong. Dự án tuyến đường cao Buôn Mê Thuộc đi Vân Phong,  tuyến đường Vân Phong đi Nha Trang đoạn phía đông cao tốc Bắc Nam nối với đoạn Nha Trang đi Cam Lâm. Sự phát triển mạng lưới giao thông góp phần thúc đẩy kinh tế Khánh Hòa, mà còn hỗ trở thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực trung bộ, Nam trung bộ, tây nguyên, kinh tế biển và nông nghiệp. Đó chính là những điều kiện tiền đề tại sao lại đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa?

Thị trường bất động sản Khánh Hòa là một thị trường khá rộng. Thảo chỉ tập trung vào những khu vực tiềm năng và nhiều yếu tố tăng trưởng nhất. Xu hướng phát triển bất động sản Đô thị và bất động sản ăn theo các dự án đầu tư công.

 Khánh Hòa đang đẩy mạnh thi công nút giao thông Ngọc Hội, vành đai 2 và đại lộ Võ Nguyên Giáp lộ giới 60m. Các dự án này đều nằm ở phía Tây của thành phố Nha Trang. Nút giao thông Ngọc Hội sẽ làm tăng khả năng kết nối khu vực Vĩnh Điềm Trung với các khu đô thị phía Tây như Hà Quang 1 và Hà Quang 2, khu đô thị Mỹ Gia, khu đô thị VCN Phước Hải, khu đô thị VCN Phước Long…Quy hoạch giữa cầu Võ Nguyên Giáp với cầu Phong Châu là con đường TTTM Tài chính Nha Trang với khu đô thị phía Tây, khu đô thị sân bay cũ, đường Trần Phú. Quy hoạch tuyến đường vành đai 3 từ đoạn bệnh viện mắt Sài Gòn kết nối với khu vực Tây Bắc, các dự án, cụm công nghiệp Diên Phú, cụm khu công nghiệp Đắc Lộc. 

Và hai xã được hưởng lợi về việc sáp nhập thành phố phía Tây là Diên An và Diên Toàn huyện Diên Khánh. Việc đề xuất Diên Khánh lên Thị xã và các xã lên phường. Nha Trang, Khánh Hòa đang trên lộ trình thành phố trực thuộc trung ương năm 2030, thì quá trình phát triển các hạ tầng đầu tư công, quá trình đô thị hóa làm giá bất động sản tăng trưởng nóng, vượt bậc. Các hạ tầng đầu tư công ở Diên Khánh cũng được đầu tư khá mạnh.

Dự án tuyến đường cao tốc Buôn Mê Thuộc đi Vân Phong là một trong những những án cao tốc quan trọng được Quốc hội quan tâm và lập ban chỉ đạo giám sát thực hiện. Tuyến đường cao tốc Buôn Mê Thuộc đi Vân Phong với tổng kinh phí 17.435 tỷ đồng, có chiều dài dự kiến là 105km. Với tốc độ thiết kế 80 đến 100km/h, với 4 làn đường. Dự kiến hoàn thành năm 2024 và 2025.

Tuyến đường cao tốc Vân Phong đi Nha Trang, đoạn phía Đông cao tốc Bắc Nam, có tổng chiều dài 83km, tổng kinh phí 12.900 tỷ đồng, tốc độ thiết kế từ 80 đến 120 km/h, được động thổ vào ngày 01.01.2023. Tuyến đường cao tốc này đi qua các huyện Vạn Ninh, huyện Ninh Hòa, Khánh Bình , Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh, Diên Xuân, Diên Thọ huyện Diên Khánh. Tuyến đường cao tốc vận chuyển với tốc độ cao, làm tăng tính kết nối vùng miền, rút ngắn thời gian, địa lý. Các tuyến đường nhánh, đường gom của cao tốc kết nối với khu dân cư, cụm khu công nghiệp, khu công nghiệp cũng là động lực thúc đẩy phát triển, giá bất động sản vì thế mà tăng trưởng.

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với ngành bất động sản Việt Nam. Em hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ thông tin bổ ích cho quý anh chị nhà đầu tư. Kết nối với Thảo để biết thêm thông tin về khu vực tiềm năng đầu tư. Đây chỉ là quan điểm cá nhân của em, rất mong nhận được ý kiến hỗ trợ.

(Theo Thu Thảo)


 

Hoang Le

Cam Lâm quá tiềm năng. Vịnh Vân Phong thì phải khá lâu dài

Thu Thảo

Hoàng Le tầm nhìn của bạn rất chuẩn. Nhưng mật độ dân cư cơ học ở Cam Lâm còn quá ít, nhưng khung giá đang ở mức khá cao.Vịnh Vân Phong là một tầm nhìn xa. Vịnh Vân Phong có Bắc Vân Phong (Vạn Ninh), Nam Vân Phong (Ninh Hoà). Dù sao khung giá ở Nam Vân Phong vẫn còn tương đối tốt để đầu tư.

Nguyễn Xuân Kiên

Đã từng học và làm ở Nha Trang 10 năm. Đi nhiều vùng biển khắp cả nước. Đất Nha Trang thì quá tuyệt vời. Vài năm trở lại đây. Bùng nổ bds Nha Trang _ Vân Phong _ Cam lâm. Đất vùng ven xã huyện như Khánh Vĩnh _ Khánh sơn cũng sốt. Tiềm năm còn đó. Nhưng để phát triển được như Đà Nẵng _ Phú Quốc _ Quảng Ninh thì còn phải chờ thời gian. 3 tỷ về nha trang sáng ra cà phê ngắm biển , chiều làm vài ly bia lai rai. An hưởng tuổi già thì quá chi là điều tuyệt vời. Hay ăn cháo lòng anh Minh Le nhỉ

Minh Le

Nguyễn Xuân Kiên 3 tỷ là mở quán cháo lòng hàng hiệu được rồi em.

Nguyễn Xuân Kiên

Minh Le khó nhỉ. 3 tỷ mở quán dê hợp lý hơn đó a

Thu Thảo

Minh Le cạnh tranh không lại với chào lòng vỉa đêm ở bên Sheraton đâu anh.

Ba Nai

Khánh Vĩnh em nhận định sao ạ? A có mấy miếng thấy khá chậm không ra nổi

Thu Thảo

Ba Nai Khánh Vĩnh là vùng núi, triền núi, đa số là người đồng bào thiểu số, đời sống thấp. Nhiều anh chị ham rẻ mua lô đất nông nghiệp với diện tích lớn, làm trang trại, home stay...nên dẫn đến tình trạng mua bán kẹt hàng, bán cắt lỗ. Theo quan điểm của em, khu vực tiềm năng của Khánh Vĩnh là Khánh Bình bám theo tỉnh lộ 8 quy hoạch 30m đến 42m kết nối với Ninh Hoà, Đắc Lắc. Khu vực này vùng núi tương đối bằng phẳng, nhiều tiện ích, người dân tộc kinh sinh sống. Tuyến đường cao tốc Bắc Nam Vân Phong đi Nha Trang kết nối với cụm khu dân cư. Em nghĩ khu vực này có tiềm năng tăng trưởng và có sức bậc hơn so với các khu vực khác ở Khánh Vĩnh ạ.

Thu Thảo

Hoàng Le Cam Lâm có bảng đồ điều chỉnh quy hoạch vào quý 2 năm 2022. Và sau đó lần lượt Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Tp Nha Trang. Ở khu vực Bắc Vân Phong, là một khu vực quan trọng nên vẫn đang chờ Quốc hội và tỉnh phê duyệt ạ.

 

Hoàng Le

Thu Thảo anh tưởng tháng 3 duyệt xong. Tháng 4 công bố

 

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

 

Đăng tin BĐS Free
0906326879