Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2022 sẽ ra sao ?

Lượt Xem: 5792 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 10:35:33 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2023 sẽ ra sao

 

 

Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2022 sẽ ra sao ?

 

BẤT ĐỘNG SẢN KHÁNH HOÀ – CƠ HỘI TỐT TRƯỚC MẮT? 

( LƯU Ý: BÀI VIẾT KHÁ LÀ DÀI NHƯNG MÌNH CŨNG SẼ TÓM TẮT BỚT, MONG QUÝ ANH CHỊ DÀNH CHÚT THỜI GIAN ĐỌC QUA! )

Trước khi đi đến cơ hội, hãy xem lại diễn biến thị trường bất động sản Khánh Hòa thời gian qua, sau những đợt sốt, giá đất ở đây có xu hướng giảm nhẹ chút và đi ngang từ Quý 4/2021 đến nay. Nói chung khá nặng nề.

Tại sao lại như vậy, theo mình vì 4 lý do chủ yếu sau đây :

1. Từ đầu tháng 6 - đầu tháng 12/2021 một số địa phương của tỉnh đã có dấu hiệu tăng nóng, trung bình giá tăng x2 - x3, một số nơi thậm chí tăng x4 => cho nên sau thời gian nóng sốt, giá điều chỉnh, hạ nhiệt là bình thường để sàn lọc lại những sản phẩm đặc biệt và nhà đầu tư kiên trì với thị trường.

2. Từ năm 2019, bộ máy lãnh đạo của tỉnh bắt đầu bị thanh lọc, đến 2021 thì đã có một bộ máy lãnh đạo mới, cơ chế  mới cùng các chính sách thu hút đầu tư vào phát triển công nghiệp đảm bảo an sinh cho nhân dân tỉnh nhà bên cạnh thế mạnh chính là du lịch.

Thập niên bùng nổ bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Khánh Hòa

3. Năm 2021, theo định luật Murphy – Ông này phát biểu : ''Trong cái rủi có cái xui'' - Khó khăn 2020 chưa dừng lại vì Virus Corona lại biến chủng và lan tới cả hệ thống xã hội, ngành du lịch Khánh Hòa bị ảnh hưởng nặng nề liên tiếp. GRDP tăng trưởng âm, thất thu ngân sách nhà nước, thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD. Do đó mà thu nhập người dân giảm sút rất nhiều sau bao đợt phong tỏa  => dẫn đến xu hướng thắt lưng buộc bụng, không có nhu cầu đầu tư, thanh khoản rất chậm.

4. Tâm lý mua bán: Thường người ta chỉ mua nhiều lúc đất nóng sốt, khi rẻ chẳng mấy ai mua. Sau khi có thông tin các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư thì làn sóng mua bán đất từ dân hoạt động không ngừng nghỉ. Đến khi các bên đã chốt lời, người đến sau bị kẹt vốn lại thì càng thêm buồn.

 

VẬY GIÁ NHÀ ĐẤT 2022 SẼ THẾ NÀO ?

Một trong những câu hỏi hay gặp lúc này là giá sẽ ra sao trong bối cảnh có thể tiếp tục vắng bóng khách du lịch và các tập đoàn kinh tế lớn đang có nhu cầu đầu tư vào khu vực này? 

Dĩ nhiên hiện tại thị trường Khánh Hòa đã tăng nhẹ, em nghĩ thị trường hiện tại giống như một cuộc chạy tiếp sức, nếu ai đó mệt sẽ có người khác thế chân sớm.

Có ý kiến cho rằng các đợt bùng phát Covid 19 làm cho thị trường bất động sản tại Khánh Hòa sẽ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục. Dĩ nhiên đây là ý kiến hợp lý, mình cũng nghĩ vậy lúc đóng cửa thì giao dịch kiểu gì. Thế nhưng chúng ta đang trong giai đoạn chưa có tiền lệ, khi mà giá các nơi lại tăng bất chấp dịch bệnh (nghe có vẻ bất hợp lý ?!). Đây là kịch bản chắc hẳn ít người nghĩ đến ở thời điểm bắt đầu bùng nổ dịch bệnh, khi mà cả nước còn đang tiếp tục phong tỏa để chống dịch bệnh.

Vậy nên, mình cho rằng năm 2022 này cho dù tình hình du lịch vẫn không khá hơn năm ngoái do biến chủng mới nên sẽ không có khách quốc tế đến, nhưng thị trường bất động sản vẫn thấy được ánh sáng vì một số khu công nghiệp đã quy hoạch đã được thông qua. Với những tín hiệu như hiện tại thì nên quên đi 2021 mà hướng đến 2022 tràn đầy tin vui từ BĐS công nghiệp. 

Còn tình hình hiện tại giá đã tăng nhẹ. Vậy nên mình đánh giá sẽ còn có đột biến hơn nữa ở một số khu đẹp từ đây đến cuối năm.

Tin HOT: Chiêu trò mới thổi giá đất nền ở Cam Lâm !

 

CƠ HỘI NÀO CHO NGƯỜI ĐẦU TƯ ?! (NHẤT LÀ NHỮNG NGƯỜI CHƯA BIẾT MUA Ở ĐÂU)

1. Khu vực Ninh Hòa : 

- Nếu nói về các khu vực đang “sốt” lên trong thời gian tới thì có thể nhìn vào thị trường bất động sản Ninh Hòa, với tầm tài chính dưới 1 tỷ thì quý anh chị có thể sẽ để ý tới các lô đất ở khu vực dân cư, nằm trong khu vực cận khu công nghiệp, diện tích trung bình dưới 200m2 và có thổ cư để đảm bảo thanh khoản cho tài sản đầu tư.

- Tầm từ 1 - 3 tỷ đã có được lô trên 300m2 có thổ hoặc quy hoạch thổ, đẹp đẽ, gần các khu Công nghiệp đã quy hoạch và mặt tiền các đường lớn như QL26, DT8, DT5, DT6. Đặc biệt khung giá này thì việc đầu tư trung hạn sẽ đảm bảo lợi nhuận lớn vì hiện tại quỹ đất trong khung tài chính này đang cạn dần. Bên cạnh đó thì mức tài chính này có thể mua vào một số vị trí có lợi nhuận trong tương lai ở DT1 - DT7 vì gần quy hoạch khu vực kinh tế Nam Vân Phong.

- Với tầm tài chính trên 3 tỷ thì quý nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư trung và dài hạn sẽ quan tâm nhất vì nhiều lợi điểm trong việc kết nối trong tương lai nhất, với tầm tài chính này thì có thể sở hữu các vị trí đẹp trên cả 2 khu vực DT5 - DT8 - DT6 - QL26 DT1 - DT7 - QL1A.

Tham khảo thêm: Tổng quan thị trường Bất Động Sản Ninh Hòa 2022: Có nên đầu tư ?!

Tổng quan thị trường Bất Động Sản Ninh Hòa 2022: Có nên đầu tư ?!

 

2. Khu vực Diên Khánh:

- Nếu Ninh Hòa đang sốt thì thị trường bất động sản Diên Khánh cũng đang nóng lên trong thời gian gần đây thì có thể nhìn vào thị trường bất động sản Ninh Hòa, với tầm tài chính dưới 1 tỷ thì quý anh chị có thể sẽ để ý tới các lô đất ở khu vực dân cư và ven xã của địa bàn, nằm trong khu vực giao thông thuận lợi là một ưu điểm, diện tích trung bình dưới 300m2 và có thổ cư để đảm bảo thanh khoản cho tài sản đầu tư.

- Tầm từ 1 - 3 tỷ đã có được lô trên 300m2 có thổ hoặc quy hoạch thổ, đẹp đẽ, gần khu Công nghiệp Suối Dầu (Suối Tiên/Suối Hiệp), hoặc các khu vực đã quy hoạch và mặt tiền các đường lớn như QL1A, QL27C, DT2, DT8, HL62 , HL39 HL50A..

- Với tầm tài chính trên 3 tỷ thì việc sở hữu các vị trí đẹp và có kết nối giao thông tốt và gần với trung tâm TP Nha Trang thì sự lựa chọn trong tầm tài chính này vẫn luôn có hàng hóa.

 

3. Khu vực Cam Lâm:

- Sau một thời gian sốt thì nhu cầu giao dịch mua bán bất động sản đã cầm lại, nhưng dư địa để các nhà đầu tư tiến hành sàng lọc lại rổ hàng hóa để đầu tư khi thực sự đã quan sát thị trường đủ lâu. Với tầm tài chình 1 tỷ thì có thể lựa chọn các sản phẩm BĐS cỡ nhỏ trong khu vực các xã gần với trục QL1A, các khu/cụm công nghiệp (Suối Dầu – Trảng É) và các đường được quy hoạch xương sống của huyện như Lập Định – Suối Môn, DT3.

- Tầm từ 1 - 3 tỷ thì sự lựa chọn đa dạng hơn, tư các lô diện tích trung bình có thổ hoặc quy hoạch thổ, đến các lô có diện tích lớn nhưng phù hợp với quy hoạch mở rộng, gần đầm Thủy Triều phát triển sau này.

- Với tầm tài chính trên 3 tỷ thì việc lựa chọn các sản phẩm cần sự đầu tư có nhiều nguồn thông tin dự báo và tham khảo them, nhưng đa số thì hàng hóa xuất hiện trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tin Tỉnh Khánh Hòa xem xét yêu cầu đầu tư từ Vingroup và các tập đoàn khác.

 

4. Các khu vực còn lại:

Tùy thuộc vào nguồn thông tin và nhu cầu từ quý anh chị nhà đầu tư để có thể tiến hành lựa chọn và tư vấn hướng thích hợp.

Tham khảo thêm:

Có nên đầu tư bất động sản Cam Ranh - Cam Lâm thời điểm này ?!

 

Có nên đầu tư bất động sản vùng ven thành phố Nha Trang trong năm 2022 ?!

Có nên đầu tư bất động sản vùng ven thành phố Nha Trang trong năm 2022 ?!

 

Kết bài:

"Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và tham lam khi người khác sợ hãi". 

Câu nói nổi tiếng này chắc ai cũng từng nghe qua. Nhưng em tự hỏi, liệu đa phần trong chúng ta hẳn có đôi lúc đã từng tham lam, nhưng không biết mình đang tham lam. Và sợ hãi nhưng không biết mình đang sợ hãi hay chưa?

Cần lắm một comment từ các anh chị để có thể đóng góp xây dựng thông tin đa chiều về thị trường bất động sản Khánh Hòa hơn nữa !

 

(Theo Nguyễn Thanh Tuấn)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác