Thủ Tướng khảo sát Cam Lâm nơi Vingroup muốn đầu tư

Thủ Tướng khảo sát Cam Lâm nơi Vingroup muốn đầu tư

Chiều 12-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Chính phủ tiếp tục khảo sát thực địa tại khu vực mà Tập đoàn Vingroup mong muốn triển khai dự án ở huyện Cam Lâm.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Về phía tỉnh Khánh Hòa, có các ông: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại địa điểm khảo sát, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đã báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên của đoàn công tác về  ý tưởng đầu tư dự án đại đô thị trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Theo đó, khi dự án được triển khai sẽ biến vùng đất nông thôn, miền núi trở thành đô thị cao cấp mang đẳng cấp quốc tế. Nổi bật là trung tâm, trí tuệ toàn cầu, trung tâm y tế, giáo dục, cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cao cấp thuộc hàng đầu thế giới.

Có nên đầu tư bất động sản Cam Ranh - Cam Lâm thời điểm này ?!

Nếu được phê duyệt, đến tháng 6-2023 dự án khởi công và sau 2 năm hình hài của khu đô thị phức hợp sẽ thành hình. Tập đoàn Vingroup mong muốn được đầu tư phát triển dự án ở Cam Lâm để trở thành một thành phố mới, đẳng cấp quốc tế, chất lượng môi trường sống tốt và là trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, tạo tiền đề để đến năm 2030 Khánh Hòa phát triển toàn diện và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, để dự án tạo được sự đồng thuận, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục lấy ý kiến của các chuyên gia và người dân về ý tưởng này.

Nếu dự án được triển khai, cần phải tạo nên một đô thị xanh, thông minh, trở thành một trung tâm trí tuệ toàn cầu; tạo công ăn việc làm cho người địa phương. Đặc biệt, chủ đầu tư cần tạo ra hình mẫu về tái định cư, người dân phải có điều kiện sống cao hơn hẳn nơi ở cũ và đảm bảo sinh kế lâu dài.

Vingroup đầu tu Cam Ranh Cam Lâm

Bên cạnh đó, khu đô thị cần bảo tồn được không gian văn hoá trước đây. Về phía bộ ngành và địa phương, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu phải phối hợp với chủ đầu tư trong tiến hành các thủ tục sao cho đúng luật, tránh lợi ích nhóm, phiền hà; và hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

(Theo Báo Khánh Hoà)


 

CẬP NHẬT NÓNG :

Tập đoàn Vingroup rút khỏi thương vụ đầu tư Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh

 

Vingroup rút khỏi thương vụ đầu tư khu đô thị ven vịnh Cam Ranh

 

Từ nhà đầu tư Chị Ngọc:

Quan điểm của 1 người Trứng chia nhiều Rổ (tức đầu tư nhiều lĩnh vực).

Gặp A

A: May quá năm nay ko dính mua BĐS

Ngọc: Cười

A: Nhưng lại mua Chứng khoán giờ vẫn chưa thấy bờ

Gặp B và C cùng hội

B: Ôi chứng khoán sập từ 1500 về 1165 hả m? May quá t ko chơi

Ngọc: Lại Cười. Vậy M hên quá rồi. Thế giờ tiền mặt gửi tiết kiệm hoặc chọn BĐS nào giá Ngộp mà ôm

B: À t mua 2-3 năm nay nhưng ko bán vì bán đi cũng lại phải mua lại à vì ko biết đầu tư gì

C: T rút lời chứng khoán năm 2020 & 6 tháng đầu năm 2021 ra. Gỡ phong toả TPHCM cái là đi mua đất tỉnh liền nhưng giờ chưa bán.

...vvv

Còn Ngọc thì sao nhỉ? Có ai mà theo dõi FB Ngọc sẽ thấy trước N có nêu quan điểm rõ là: Đầu tư nên chia rổ ra và Ngọc có 30% đất trung tâm Vừa để ở vừa có nguồn thu cho thuê, 30% đất tỉnh lân cận cách TPHCM 2 tiếng chaỵ xe để là ngôi nhà thứ 2 hay nhà vườn nghỉ dưỡng cuối tuần, 10% vào chứng khoán, 30% để tiền mặt dự phòng chỉ mua hàng ngộp rồi canh bán ra giữ dòng tiền. Nên Cuộc sống vẫn cân bằng khi mọi thứ đầu tư trở nên khó khăn.

Nói thiệt vì 2 ngành chính kiếm ra tiền 6 năm qua của Ngọc là Chứng khoán và BĐS tức mình rất rành nó. Nhưng đây là thời điểm khó khăn của các ngành của Cả VN và TG.

Ai có tiền dư dả hầu hết ko đầu tư cái này thì đầu tư cái khác.

CK nhìn thấy rõ từ 1520 về 1165 là mất bao nhiêu % nên dân CK thấy đau.

Còn dân không mua chứng khoán thì nghĩ mình hên. Vậy thử hỏi nếu có tiền không mua chứng khoán thì mọi người đầu tư vào đâu và có lời không ? Hay cũng là mua đất, mua căn hộ, mua bitcoin, mua vàng...

Nếu như đầu năm 2022 ai mang tiền đi gửi tiết kiệm ko đầu tư vô đâu thì tính đến thời điểm này hoặc hết năm 2022 đã là thắng lợi rồi. Chỉ có đi qua hết Đáy hay Đỉnh mới biết rõ đâu là Đáy hay Đỉnh, cũng như có lội nước mới biết nước sâu đến đâu cơ thể mình.

Đây là câu chuyện Mình bỏ ngỏ lời kết.

Đúng hay sai ko quan trọng.

(Theo chị Ngọc)

 

Tham khảo thêm:

Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2022 sẽ ra sao ?

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679