Long An sắp xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho công nhân - NOXH bia kèm lạc

Lượt Xem: 1787 ||| Ngày Đăng: 2023-02-18 01:30:04 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

Long An sắp xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho công nhân - NOXH bia kèm lạc

 

Long An sắp xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho công nhân - NOXH bia kèm lạc

Long An - Nhà ở xã hội (NOXH) sắp tới có bia kèm lạc ?! 

Long An đi đầu trong triển khai cam kết thực hiện NOXH từ năm 2019-2020. Với nhiều CĐT cam kết từ 10.000 cho đến 100.000 căn NOXH, ngược lại họ cũng được nhận lại các đặc quyền của tỉnh lỵ. 

Bản nháp trong việc thực hiện trong quy mô nhỏ lẽ đã làm lo ngại về sự quản lý trật tự, phá vỡ quy hoạch, nên trong năm 2020 đã có các nghiên cứu bàn giao trách nhiệm lại cho CĐT lớn hoạt động trong tỉnh nắm và triển khai tập trung. Cái gì cũng có giá của nó, nhiều ông cũng đã từ chối vì nghĩ chẳn thơm tho gì khi giá cam kết đầu ra quá thấp, nguy cơ quản lý không chặt về công tác xây dựng sẽ dễ lỗ vốn như chơi và nhiều cái lý do khác để họ ngán ngẫm.

Miếng bánh ngon ai cũng dành ăn, miếng bánh dỡ phần ai ? 

Nhưng nghĩ lợi bản thân quên đi xã hội là cái sai của các CĐT hiện nay, bè kéo nhóm nhà đầu tư đi lướt sóng từ dự án này đến dự án khác, chia chác nhau để kiếm lời mà quên là khi họ rút đi thì để biết bao hệ luỵ, giá đất khu vực tăng phi lý, tiện ích sơ sài, địa phương quản lý hạ tầng cơ sở kém gây ra những bãi tha ma mà trước đó từng đón kẻ vào người ra tấp nập. 

Để hiểu hết nguyên căn của bệnh thì phải mỗ xẻ thôi, đưa ra các lập luận, các hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp đầu tư hiểu rõ về lợi ích về cái hay của NOXH. 

Được giao đất giá rẻ có ai ham không?

Có chứ

Được mở cửa pháp lý thông thoáng có ngon không? 

Ngon chứ ( cái này tôi không dám chắc vì do thái độ hay tính chuyên nghiệp của cả đôi bên thôi )

Được tự do trình bày ý tưởng, phân khu quy hoạch thì lại chẳn thơm sao ? 

50 căn nhà ở xã hội thì thêm vào 2 căn shophouse, 100 căn thì thêm cái trường mẫu giáo, 1000 căn thì đủ thứ cái để dẫn dắt các nhà đầu tư vào kiếm tiền, nhưng nó có giá trị, có tính nhân văn, tính cộng đồng hơn cái vụ việc vay ngân hàng mua rồi đợi con mồi khác vào đớp kế sau. 

Trên lý thuyết là vậy, còn thực tế cái gì cũng có đầu cơ thổi giá được, nhưng nếu tập trung bên trong khu nhà ở xã hội (NOXH) thì đầu cơ nó chỉ tham những bđs kinh doanh được, vô tình lại làm sôi động đa dạng phục vụ tiện ích cho người dân lao động thấp, giảm thiểu sự cấu xé trực tiếp lên người dân vô tội khi phải bấm bụng mua những bđs qua nhiều giai đoạn đầu cơ ngoài kia. 

Câu chuyện trong giấc mơ màu hồng của chính phủ nó thế, còn thực thi thế nào, điều kiện sở hữu ra sao tránh sói đội lốt cừu vào thu gom, kiểm soát quản lý giao dịch, kiểm tra chất lượng công trình lại là điều đau đầu nhất, nhưng phải từng bước thật chậm mới mong có kết quả tốt. 

5 năm ở vị trí pháp lý, quy hoạch dự án, và không dưới 20 dự án tại Long An, tôi tin rằng “con voi con đang lớn” còn voi con đấy chắc phải có tầm nhìn rất xa.

(Theo Tran Hoa)

Tham khảo thêm:

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI [NOXH]

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác