​​​​​​​Hưng Thịnh - Kẻ thức thời đi lên trong khủng hoảng

Lượt Xem: 1206 ||| Ngày Đăng: 2021-08-29 09:04:07 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 


( Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả Cao Hoàng Duy - 30/8/2021 )

Góc nhìn của người ngoài cuộc

Ông vua hồi sinh dự án chết, là câu cửa miệng của dân bất động sản truyền tai nhau trong những giai đoạn 2013-2016 khi nói về Hưng Thịnh, với chiến lược M&A các dự án bên bờ vực phá sản Hưng Thịnh dần khẳng định thương hiệu và vị thế của mình với hàng loạt các dự án đón đầu xu thế phục hồi kinh tế sau khủng hoảng, kể đến như chuỗi 8x ( dưới 1 tỷ đồng, nhà cho giới trẻ), 27 Trường Chinh, 91 Phạm Văn Hai, 26 Nguyễn Thượng Hiền...

Và thực sự những dự án này đã tạo nên nhiều tiếng vang lớn khi sản phẩm đi sâu vào phân khúc khách hàng giới trẻ, người có thu nhập trung bình hoặc các nhà đầu tư mới nổi. (Giai đoạn đó Sài Gòn ôm đất và nhà phố nhiều lắm, nói đến chung cư thì giới nhiều tiền họ bỏ qua ngay).

Mình có dịp trò chuyện lại với 1 vài anh em quen biết từ năm 2012 thì thật ngạc nhiên khi hiện phần đa vẫn gắn bó sâu chặt và rất đỗi tự hào khi nhắc đến Hưng Thịnh (có 1 vài bạn vẫn làm sale, 1 vài bạn thì lên các vị trí giám đốc quản lý cấp cao hơn).

Vậy ngoài câu chuyện về giá trị sản phẩm cho khách hàng, Hưng Thịnh chắc hẳn còn được biết đến là nơi có môi trường làm việc dành cho môi giới thuộc top Việt Nam (mình có nhỏ bạn làm ở đây bước qua năm thứ 10 với vị trí là sale bán hàng - hiếm thấy công ty nào có được những nhân sự trung thành như vậy). Nếu dùng 1 từ để nói về Ban lãnh đạo Hưng Thịnh, quá nữa ae bạn bè mình phỏng vấn đều nhắc đến 2 từ "Nhân Văn".

 

Hưng Thịnh kẻ thức thời đi lên trong khủng hoảng

Người mua nhà là khách hàng hay là những con gà đẻ trứng vàng ?! - Tư duy từ kẻ thức thời Hưng Thịnh:

Hôm qua, Hưng Thịnh qủa thật lại không làm đội ngũ kinh doanh và nhân sự của mình thất vọng bằng một kết quả không thể tuyệt vời hơn khi dự án họ tham gia đầu tư và công bố tại Quận Bình Tân (Moonlight Centre Point) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh, ngôi sao phương Bắc trong giai đoạn vô cùng hoang mang của thị trường hiện tại. Có nhiều câu chuyện được lý giải về sự thành công, về sản phẩm, về phương thức thanh toán hay về thương hiệu của Hưng Thịnh.

Nhưng với cảm nhận của mình, Hưng Thịnh thành công bởi có được niềm tin từ chính đội ngũ kinh doanh của họ với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm, đã được xây dựng một cách đầy nhân văn:

- Con người ta luôn muốn tin vào những điều mà họ nhìn thấy, cái họ thấy ở Hưng Thịnh là thực dụng, cụ thể, nói là làm: từ các chính sách dành cho nhân viên cho đến sản phẩm và hậu mãi khách hàng, Hưng Thịnh thực sự xem người mua nhà là khách hàng của họ chứ không chỉ là những con gà đẻ trứng, chính triết lý này đã giúp cho sự trung thành của khách hàng được kéo dài, bền chặt gián tiếp thúc đẩy cho qua trình resale, chăm sóc khách hàng và niềm tin vào môi giới.

- Hưng Thịnh không bỏ mặc khách hàng, chính là cái cam kết với môi giới khi bán sản phẩm của họ. Nhớ lần nào khách hàng mua Biên Hoà New City lao đao vì thị trường đứng, không ra được hàng, sale khó khăn chật vật hỗ trợ thì cũng chính giai đoạn đó, Hưng Thịnh không bỏ mặc khách hàng, quay trở lại thị trường cùng toàn bộ lực lượng kinh doanh hùng hậu nhất của mình triển khai giai đoạn thứ cấp, hàng loạt các nhà đầu tư F0 đầu tư có lời, thoái vốn trong sự hào hứng và vui vẻ (mình còn nhớ khách đến nỗi nếu không có tiền mặt sẽ không mua được hàng thứ cấp). Đây là chỉ 1 trong các dự án họ đã từng làm.

- Khi thị trường, các sàn môi giới đang "quất roi vào đít nhân viên", tìm mọi cách để tìm kiếm khách hàng giao dịch sản phẩm của mình thì môi giới Hưng Thịnh ung dung chăm sóc khách hàng cũ. Nên nhớ chi phí để tìm kiếm 1 khách hàng mới thường cao gấp 3,5 lần so với việc target lại nhóm khách hàng tiềm năng đã từng giao dịch sản phẩm của họ. Người mua ở có thể mua 1 lần trong cả cuộc đời của họ, nhưng nhà đầu tư thì bản chất là việc kinh doanh dòng vốn, vòng lặp của nhà đầu tư là liên tục và có xu hướng tăng trưởng (ngày càng mua các sản phẩm có giá trị cao hơn vì phân lớp tài sản đã được tích luỹ gia tăng.).

Kẻ mạnh có thể thắng trong 1 trận chiến, nhưng kẻ thức thời mới là người tạo nên sự thay đổi !!!

Hưng Thịnh chắc chắn sẽ là hình mẫu điển hình cho tư duy kinh doanh mới "lấy khách hàng làm trung tâm", người mua nhà chính là khách hàng của bạn.

(Góc nhìn của Cao Hoàng Duy  Co-Founder & CCO of OHIO - Agent Service Platform)

Tham khảo thêm : TẠI SAO GIÁ CĂN HỘ SÀI GÒN CAO HƠN HÀ NỘI ?!

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

Lý do căn hộ Hà Nội giá dưới 30 triệu m2 sắp tuyệt chủng ?!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác