Bất động sản công nghiệp vẫn sẽ thu hút nguồn vốn FDI năm 2022

Lượt Xem: 1488 ||| Ngày Đăng: 2022-01-18 10:35:06 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/12/2021 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm 2020. Đây là kết quả cao hơn dự báo của giới chuyên gia đưa ra từ hồi đầu năm vì lo ngại bệnh dịch sẽ cản trở đầu tư từ nước ngoài.

 

Bất động sản công nghiệp vẫn sẽ thu hút nguồn vốn FDI năm 2022

Bất động sản công nghiệp vẫn sẽ thu hút nguồn vốn FDI năm 2022 !

Số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, có 1.738 dự án được cấp phép với số vốn đăng ký đạt 15,25 tỷ USD, giảm 31,1% về số dự án và tăng 4,1% về số vốn đăng ký so với năm. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản có tổng vốn đăng ký đầu tư trên 2,6 tỷ USD. Trong đó BĐS công nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 

Dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp đã khiến bất động sản công nghiệp có lúc chao đảo. Nhưng với sự cam kết hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam, thị trường này đang hứa hẹn nhiều tiềm năng. Hiện cả nước có 394 khu công nghiệp với diện tích 121.900ha, trong đó có 286 khu công nghiệp đang hoạt động, tỷ lệ lấp đầy bình quân đạt gần 72%. Còn lại 108 khu công nghiệp đang được xây dựng hoặc trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng và còn hàng loạt dự án BĐS đang chờ quyết định cho phép đầu tư trong thời gian tới. 

Với xu thế phát triển của xuất khẩu và thu hút vốn FDI sẽ giúp các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, hệ thống cảng biển, kho bãi và tiến trình đô thị hóa phát triển mạnh. Những yếu tố này sẽ là nền tảng vững chắc cho thị trường BĐS phục hồi và phát triển trong trung hạn mà điểm nhấn là BĐS công nghiệp.

Theo Bộ Xây dựng, bất động sản công nghiệp đã có lúc chao đảo khi dịch Covid-19 tái bùng phát lần thứ 4 trong quý 3/2021 vừa qua. Hoạt động giãn cách xã hội kéo dài, chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy, xuất nhập khẩu đình trệ khiến một số doanh nghiệp phải chuyển dịch đơn hàng khỏi Việt Nam để ứng phó với tình hình dịch bệnh, và đã hình thành nên những bức tranh khác nhau giữa hai miền Bắc – Nam.

Kinh doanh BĐS công nghiệp không chỉ là mua bán đất nền

Nguồn vốn FDI sẽ giúp các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, hệ thống cảng biển, kho bãi và tiến trình đô thị hóa phát triển mạnh. Nguồn vốn  đầu tư của các DN nước ngoài sẽ tiếp tục vào lĩnh vực BĐS công nghiệp, các loại hình dịch vụ cho BĐS công nghiệp như nhà ở cho công nhân các khu/cụm công nghiệp, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí nhằm cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân cũng được Chính phủ, các bộ, ngành, chính quyền các địa phương và các doanh nghiệp hết sức quan tâm và cũng sẽ là những tác động tích cực tới sự phát triển của phân khúc BĐS này.

 

Theo ông John Campbell - Trưởng bộ phận Dịch vụ Bất động sản công nghiệp Savills Việt Nam - kế hoạch mở cửa trở lại của Chính phủ đã củng cố niềm tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong đó, việc mở cửa những chuyến bay quốc tế sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết cho năm 2022 phục hồi hơn nữa.

Tại khu vực Khánh Hòa thì hiện các khu/cụm công nghiệp đang được đẩy mạnh phát triển trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới. Với các chính sách ưu đãi hứa hẹn năm 2022 là thời điểm bùng nổ BĐS Công nghiệp tại Khánh Hòa, với những cái tên đang được giới đầu tư quan tâm như Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh, Khánh Vĩnh và Cam Ranh.

Với tình hình kinh tế Việt Nam và thị trường bất động sản công nghiệp thì Khánh Hòa là một trong những điểm sáng hiện tại. Nổi bật tại miền Trung với 4 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp tầm cỡ. Sự phát triển công nghiệp tại Khánh Hòa đã kéo theo sự gia tăng lượng lao động nhập cư, nhu cầu nhà ở tăng nhanh chóng. Bởi vậy mà thị trường bất động sản khu công nghiệp Khánh Hòa đang tạo nên sức hút hơn bao giờ hết.

 

Theo các chuyên gia nhận định, các yếu tố giúp BĐS công nghiệp Khánh Hòa phát triển gồm:

  •  Môi trường kinh doanh bền vững, ổn định
  •  Đẩy mạnh chi phí cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, ngăn chặn sự đóng băng của thị trường bất động sản
  •  Tầng lớp trung lưu và tư nhân đang phát triển mạnh mẽ
  • Các hiệp định thương mại đa phương và song phương hứa hẹn khả năng tiếp cận thị trường trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa đang là một trong những tỉnh có nhiều dự án FDI được đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như Huyndai, Vingroup…

Hội tụ tất cả những lợi thế trên cùng vị trí địa lý nằm trong vùng lõi kinh tế, thì BĐS công nghiệp Khánh Hòa xứng đáng là điểm đến an toàn. Hiện BĐS công nghiệp của tỉnh tăng trưởng ổn định, các phân khúc đất nền, đất thổ cư gần khu công nghiệp chỉ vào 7 – 8 triệu đồng/m2, mức giá cực kỳ hợp lý để đầu tư.

(Theo Nguyễn Thanh Tuấn - Bất động sản Khánh Hoà)

Tham khảo thêm:

Có nên đầu tư bất động sản khu công nghiệp ?!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác