Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi mua đất thổ cư nông thôn ?

Lượt Xem: 4399 ||| Ngày Đăng: 2023-06-05 12:55:48 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

KINH NGHIỆM MUA ĐẤT Ở QUÊ : NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ NÔNG THÔN

 

 

 

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ NÔNG THÔN?

Hiện nay không chỉ những vùng thành thị mới có cơn sốt về đất, thu hút nhiều người đầu tư mà ngay cả các vùng ngoại thành, nông thôn cũng đã có nhiều lô đất được chào mời và bán thành công. Vậy lí do tại sao đất nông thôn lại trở thành miếng mồi hấp dẫn của những nhà đầu tư?

Thực ra đất nông thôn ngày nay đã có những biến đổi rất nhiều so với những năm trở lại đây. Ở đây dư địa phát triển còn rất nhiều lại nhận được sự quan tâm đầu tư từ nhà nước do vậy mà những vùng này hiện nay có rất nhiều nhà máy xí nghiệp tìm đến.

Vì thế tiềm năng phát triển trong tương lai là điều không thể nghi ngờ. Tuy nhiên dù được đánh giá là đất lành thì các NĐT cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi đi mua đất thổ cư nông thôn.

MỤC LỤC

1.TÌM HIỂU THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ LÔ ĐẤT

2.BẮT BUỘC PHẢI CÓ SỔ ĐỎ RIÊNG

3.NÊN LĂN TAY CÔNG CHỨNG

4.TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI CÓ LIÊN QUAN PHẢI KÝ VÀO HỢP ĐỒNG MUA ĐẤT

5.ĐỪNG HAM LỜI MÀ QUYẾT ĐỊNH MUA NHANH BÁN VỘI

6.NHỮNG VẤN ĐỀ LO LẮNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

1.TÌM HIỂU THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ LÔ ĐẤT

Ở thành phố lớn, khi các chung cư cao tầng liên tiếp vướng phải những “lùm xùm”. Nhiều người đã chuyển sang tìm mua đất thổ cư làm nơi sinh sống hoặc đầu tư an toàn. Người nhiều tiền thì lựa chọn những mảnh đất trong nội thành. Người khác lại có khẩu vị “săn đất” vùng ven.

Thế nhưng điều trớ trêu là không ít người đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Khi bỏ tiền mua đất, nhưng không thể nào xây nhà hoặc chuyển nhượng. Dưới đây là những kinh nghiệm mua đất thổ cư giá rẻ ở nông thôn để chúng ta có thể mua được một thửa đất thổ cư “sạch”.

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư. Là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào. Đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua. Có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của địa phương hay không để chắc chắn chúng ta nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường để xem khu vực đó có dự án nào không.

 

2.BẮT BUỘC PHẢI CÓ SỔ ĐỎ RIÊNG

Đôi khi mảnh đất mà bạn đang xem là mảnh đất ảo, nằm trong sổ đỏ lớn.

Ví dụ: bạn đi mua đất và được người bán giới thiệu mảnh đất 50m² (ghi trên sơ đồ). Bạn yêu cầu cho xem sổ gốc, họ cũng cho bạn xem. Nhưng đó là sổ có diện tích lớn hơn 50m² (có thể là 100m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán. Là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ).

Họ sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ, hoặc nói thẳng ra là “sổ chung”.  Họ tìm cách thuyết phục bạn tiến hành việc mua bán bằng hình thức “giấy tay”. (gọi là giấy tay, vì kết quả của việc mua bán đất này, bạn không nhận được sổ đỏ mang tên bạn mà chỉ là một tờ giấy không có chứng thực của cơ quan nhà nước).

Điều đáng nói là khi bạn mua đất bằng những hình thức giấy tay, sổ chung thì đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn. Mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, còn bạn giống như người ở trọ trên đất của họ. Nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền. Cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.

 

3.NÊN LĂN TAY CÔNG CHỨNG

Đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn nên yêu cầu “lăn tay tại phòng công chứng” khi bạn giao hết số tiền còn lại (giữ lại một bản)

Chỉ có đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp luật không công nhận.

Đó là: “tránh được tình trạng mua bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay”.

Các cung bậc cảm xúc của nghề môi giới

 

4.TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI CÓ LIÊN QUAN PHẢI KÝ VÀO HỢP ĐỒNG MUA ĐẤT

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất.

Như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán). Bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình). Nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế. Trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

 

5.ĐỪNG HAM LỜI MÀ QUYẾT ĐỊNH MUA NHANH BÁN VỘI

Việc mua bất động sản là một quyết định quan trọng với giá trị lớn, tránh tình trạng mua nhanh bán vội từ bên môi giới & cò đất. Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng, đánh giá rồi mới đưa ra quyết định có nên mua hay không?

Quyết định tìm mua cho một mảnh đất. Dù để an cư lạc nghiệp hay đầu tư kiếm lời cũng là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý. Các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Trên đây kinh nghiệm mua đất thổ cư an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư tham khảo.

Rủi ro khi lần đầu đầu tư đất nền là gì ?!

6.NHỮNG VẤN ĐỀ LO LẮNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng phân tích vĩ mô từ đó đưa ra dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng.

Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn vì vậy NĐT cần phải nghiêm túc tìm hiểu các kiến thức đầu tư để đưa ra các lựa chọn đầu tư sao cho giảm thiểu tối đa

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá uy tín an toàn cao đó là trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp,… từ các doanh nghiệp, ngân hàng uy tín. Tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn mang tính pháp lý, minh bạch và rõ ràng.

 (Theo BacNguyen)

 

Kinh nghiệm mua bán đất đai: Giá như tôi biết điều này trước khi mua

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
5 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác