Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

 

Đầu tư ở đâu với 4-500 triệu?

Cơn lạm phát giá BDS những năm qua khiến giá nhà đất tại SG và các tỉnh lân cận tăng cao. Nếu như trước đây với số tiền tích luỹ vài trăm triệu tới 1 tỷ cùng thu nhập ổn định hàng tháng, người dân hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà Tp để sinh sống, một người hoàn toàn có thể khởi nghiệp đầu tư BDS với số vốn vài trăm triệu, việc mua 1 lô đất ở cùng ven Sài Gòn hay các tỉnh ĐN, Bình Dương, Long An… là điều không khó, nhiều người nhờ nhanh nhạy, hoặc may mắn đổi đời từ BDS với số vốn rất nhỏ.

Nhưng hiện nay điều này gần như không thể. Một căn hộ mở bán mới tại SG khó có giá bán dưới 2 tỷ, thậm chí các căn hộ tại BD đã có mức giá lên tới 40 triệu/m2 tức để sở hữu căn 2 PN 60m2 cũng cần tới 2,4 tỷ.

Căn hộ đã vậy, đất nền nhà phố càng khó lòng đụng tới khi giá liên tục tạo đỉnh, dự án sau cao hơn dự án trước, thậm chí các dự án compound quy hoạch bài bản đều được chào giá lên tới trăm triệu/m2.

Bất động sản giờ đây dường như là cuộc chơi của những người lắm tiền, nhiểu của, ước mơ mua nhà thành phố của các gia đình thì ngày càng xa vời...

Vậy chẳng lẽ không có cơ hội nào để đầu tư BDS cho những người vốn thấp ?!

 

Thị trường nào có tiềm năng phát triển mà BĐS chỉ cần số vốn nhỏ vài trăm triệu cho một sản phẩm?

Nghiên cứu đánh giá nhiều nơi tôi thấy Bàu Bàng, Bình Dương Chơn Thành, Bình Phước với khoảng cách 80-90 km so với TP Hồ Chí Minh là khả thi nhất.

Huyện Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

 

Thứ nhất đây là khu vực phát triển mạnh mẽ về Công nghiệp.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

Cả tỉnh BD có 30 khu CN thì Diện tích khu CN ở Bàu Bàng là 3500 ha, chiếm 22%. Chơn Thành thì có 6 khu công nghiệp lớn đang hoạt động nổi bật như các KCN Chơn Thành 1, 2 , KCN Minh Hưng I-II-III KCN Becamex, chiếm tới 67% diện tích công nghiệp toàn tỉnh, vì vậy Chơn Thành đang được xem như thủ phủ phát triển công nghiệp.

Thứ 2 cơ sở hạ tầng, giao thông đang rất phát triển.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ? - Hạ tầng cơ sở giao thông Bình Dương rất phát triển

Chơn Thành và Bàu Bàng cách Đồng Xoài khoảng 35km, cách thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khoảng 55 km và cách trung tâm TP.HCM khoảng 80 km.

Chơn Thành có vị trí địa lý rất thuận lợi gần các trung tâm công nghiệp lớn có 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh khu vực Tây nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam bộ rất nhanh chóng.

Về hạ tầng giao thông, và cơ sở vật chất nếu các bạn có dịp đi tới đây thì sẽ rất ngạc nhiên. Quốc lộ 13 rộng tời 44m, đường nhựa láng o chạy êm hơn cao tốc với tốc độ cho phép 80km/h cùng nhiều tuyến đường trọng điểm như Bàu Bàng – Mỹ Phước, Quốc lộ 14. Hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang.

Thứ ba là giá bất động sản đang rất tốt.

Hiện tại đơn giá đất thổ cư đang rất thấp, chỉ từ 4 tới 6 triệu/m2. Tức nền đất 100m2 có giá chỉ khoảng 4-500 triệu.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

Hình ảnh minh hoạ là khu Đại Nam quy mô hơn 90 ha của vợ chồng chú Dũng Lò Vôi và các cơ sở hạ tầng nổi bật.

Bài viết nêu quan điểm cá nhân, không có mục đích chào bán sản phẩm, xin các quan điểm đánh giá lịch sự.

(Theo Trần Sỹ Tường)

Tuan Linh

Hoàn toàn đồng quan điểm với chủ topic. Trong vòng vài năm nữa khi tuyến cao tốc TP.HCM-TDM-CT và Mỹ Phước-TV-BB thông xe giá trị bđs 2 khu này chắc chắn sẽ tăng cao. Hiện nay BD và huyện CT (Bình Phước) đang có nhiều cơ hội phát triển tốt.

Đỗ Huỳnh

Hạ tầng Bình Dương số 1

Phạm Long

400-500tr thuộc vào dạng tuyệt chủng rồi, giá của 2 năm trước.

Tham khảo đầu tư: Đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Tham khảo đầu tư: Đất nền Bàu Bàng Bình Dương

 

Trải nghiệm mới:

HỆ THỐNG ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM THUÊ/MUA/BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Bạn cần thêm thông tin? Hãy tìm kiếm...