Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

Lượt Xem: 14695 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 18:37:11 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Đầu tư mua đất ở đâu khi chỉ với 4-500 triệu loanh quanh sài gòn - TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh

 

 

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

 

Đầu tư ở đâu với 4-500 triệu?

Cơn lạm phát giá bất động sản những năm qua khiến giá nhà đất tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận tăng cao.

Nếu như trước đây với số tiền tích luỹ vài trăm triệu tới 1 tỷ cùng thu nhập ổn định hàng tháng, người dân hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà Thành phố để sinh sống, một người hoàn toàn có thể khởi nghiệp đầu tư bất động sản với số vốn vài trăm triệu, việc mua 1 lô đất ở cùng ven Sài Gòn hay các tỉnh ĐN, Bình Dương, Long An… là điều không khó, nhiều người nhờ nhanh nhạy, hoặc may mắn đổi đời từ BDS với số vốn rất nhỏ.

Nhưng hiện nay điều này gần như không thể. Một căn hộ mở bán mới tại SG khó có giá bán dưới 2 tỷ, thậm chí các căn hộ tại Binh Dương hiện nay đã có mức giá lên tới 40 triệu/m2 tức để sở hữu căn 2 PN 60m2 cũng cần tới 2,4 tỷ.

 

Nên mua đất ở đâu để sinh lời ?!

Căn hộ đã vậy, đất nền nhà phố càng khó lòng đụng tới khi giá liên tục tạo đỉnh, dự án sau cao hơn dự án trước, thậm chí các dự án compound quy hoạch bài bản đều được chào giá lên tới trăm triệu/m2.

Bất động sản giờ đây dường như là cuộc chơi của những người lắm tiền, nhiểu của, ước mơ mua nhà thành phố của các gia đình thì ngày càng xa vời...

Vậy chẳng lẽ không có cơ hội nào để đầu tư BDS cho những người vốn thấp ?!

 

Thị trường nào có tiềm năng phát triển mà BĐS chỉ cần số vốn nhỏ vài trăm triệu cho một sản phẩm?

Nghiên cứu đánh giá nhiều nơi tôi thấy Bàu Bàng, Bình Dương Chơn Thành, Bình Phước với khoảng cách 80-90 km so với TP Hồ Chí Minh là khả thi nhất.

Huyện Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

 

Thứ nhất đây là khu vực phát triển mạnh mẽ về Công nghiệp.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

Cả tỉnh BD có 30 khu CN thì Diện tích khu CN ở Bàu Bàng là 3500 ha, chiếm 22%. Chơn Thành thì có 6 khu công nghiệp lớn đang hoạt động nổi bật như các KCN Chơn Thành 1, 2 , KCN Minh Hưng I-II-III KCN Becamex, chiếm tới 67% diện tích công nghiệp toàn tỉnh, vì vậy Chơn Thành đang được xem như thủ phủ phát triển công nghiệp.

Thứ 2 cơ sở hạ tầng, giao thông đang rất phát triển.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ? - Hạ tầng cơ sở giao thông Bình Dương rất phát triển

Chơn Thành và Bàu Bàng cách Đồng Xoài khoảng 35km, cách thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khoảng 55 km và cách trung tâm TP.HCM khoảng 80 km.

Chơn Thành có vị trí địa lý rất thuận lợi gần các trung tâm công nghiệp lớn có 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh khu vực Tây nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam bộ rất nhanh chóng.

Về hạ tầng giao thông, và cơ sở vật chất nếu các bạn có dịp đi tới đây thì sẽ rất ngạc nhiên. Quốc lộ 13 rộng tời 44m, đường nhựa láng o chạy êm hơn cao tốc với tốc độ cho phép 80km/h cùng nhiều tuyến đường trọng điểm như Bàu Bàng – Mỹ Phước, Quốc lộ 14. Hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang.

Thứ ba là giá bất động sản đang rất tốt.

Hiện tại đơn giá đất thổ cư đang rất thấp, chỉ từ 4 tới 6 triệu/m2. Tức nền đất 100m2 có giá chỉ khoảng 4-500 triệu.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?

Hình ảnh minh hoạ là khu Đại Nam quy mô hơn 90 ha của vợ chồng chú Dũng Lò Vôi và các cơ sở hạ tầng nổi bật.

Bài viết nêu quan điểm cá nhân, không có mục đích chào bán sản phẩm, xin các quan điểm đánh giá lịch sự.

(Theo Trần Sỹ Tường)

Tuan Linh

Hoàn toàn đồng quan điểm với chủ topic. Trong vòng vài năm nữa khi tuyến cao tốc TP.HCM-TDM-CT và Mỹ Phước-TV-BB thông xe giá trị bđs 2 khu này chắc chắn sẽ tăng cao. Hiện nay BD và huyện CT (Bình Phước) đang có nhiều cơ hội phát triển tốt.

Đỗ Huỳnh

Hạ tầng Bình Dương số 1

Phạm Long

400-500tr thuộc vào dạng tuyệt chủng rồi, giá của 2 năm trước.


Có nên đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

(Chia sẻ của bạn môi giới Tâm Đất)

Cảm ơn ACE đã xem bài của e. rất mong được sự đóng góp ý kiến

Mình xin chia sẽ thêm về đầu tư BĐS với tài chính 300-400 triệu. ACE trong hội mình tham khảo .

Với Tầm tài chính như trên thì phân khúc và thị trường đầu tư cũng khả hạn chế song song vẫn có sản phẩm có cơ hội đầu tư cho ACE có tài chính thấp hoặc đồng tiền nhàn rỗi hoặc ngề tay trái ...dưới đây là nhận định đanh giá của mình có sai sót j ACE  bỏ qua và góp ý .

1. Vùng ven của ĐỒNG NAI cũng có nhưng theo mình nghĩ thì các sản phẩm này cũng  không tốt  lắm, vì ĐN đã phát triển  lâu , những yếu tố tăng trưởng phát triển biên độ lợi nhuận gần như thấp

2. Bình Dương, Long An , Vũng Tàu  thì khả năng là không còn tầm này để đầu tư những  thì trường này đã kiếm bao nhiêu là tiền cho quý ACE đậu tư .

3. Lâm Đồng - Bảo Lộc thị trường mới :

Với thị trường này theo e thấy có 2 lại hình đang bán ở đây 

Thứ nhất : BĐS  du lịch nghỉ dưỡng

Nếu đầu tư dạng này quá tuyệt vời luôn với địa thế , vị trí địa lý và là điểm nóng du lịch xưa tới giờ nhưng phân khúc này lại hơi cao.

Còn thấp hơn 1 chút thì nó đang hoang sơ  1 chút với những vị trí đó điểm đến chỉ là ac Dân Phượt thủ rất thích thú nhưng số lương lại khá ít nên ac cũng nên cân nhắc

Thứ hai BĐS khu dân cư :

với 1 khu vực không phát triển mạnh về KCN, không có nhiều sự phát triển thu hút người thì khả năng hình thành các khu dân cư không cao cho lắm, dân cư thường tập trung những nơi phát triển du lịch thức tế toàn người bản địa, ít ai di chuyển tới để định cư vì ko có công ăn việc làm

4. Cuối cùng là BÌNH PHƯỚC thị trường cũng khá mới và được giới đầu tư săn đón rất nhiều , được kỳ vọng nhưng Bình Dương thứ 2 vì các lý do sau.

  • Định Hướng phát triển KCN đứng đầu cả nước vượt mặt Bình Dương,
  • Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước ,
  • Nguồn lao động đổ về nhiều , giãn dân và nguồn lao động từ Sài Gòn và Bình Dương về.
  • Vị trí địa lý trung tâm giao thương : Nước Bạn - Bình Dương - Đồng Nai - Sài Gòn- Tây Nguyên - Tây Ninh - Miền Tây .

Chốt lại thì chỉ có thị trường Bình Phước là đầu tư tốt và giá đầu tư 300-400 triệu

Cảm ơn ACE đã xem bài của em. Rất mong được sự đóng góp ý kiến

(Theo Tâm Đất)


Có 500 triệu nên mua đất ở đâu ?!

(Bài viết chia sẻ của tác giả Phuc Phan Dinh)

Tài Chính 500 Triệu Thì Đầu Tư Ở Đâu ?!

Sau bài viết “ Có 500 triệu Nên Thuê Nhà- Đừng Mua Nhà “ thì mình nhận được rất nhiều câu hỏi nên đầu tư đâu trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Thật ra mình không phải chuyên gia, hay dân tài chính mà để đưa ra những bài viết mang tính chất dạy người khác phải thế này hay thế kia. Chỉ qua mình may mắn được trải nghiệm cũng như được tham gia thị trường BDS khá sớm, nên một phần nào đó mình có kinh nghiệm cũng như kiến thức để viết ra mà chia sẻ cho cộng đồng.

Về phần bài viết “Có 500 triệu Nên Thuê Nhà- Đừng Mua Nhà” nó là những phép tính cộng trừ nhân chia đơn giản mà ai cũng có thể làm được, nhưng mỗi thời điểm nó sẽ phù hợp, vì các bạn thấy đấy 2 năm gần đây giá căn Hộ ở HCM tăng cao vượt qua ngưỡng chịu đựng của đa số người dân rất nhiều. Nên tuỳ theo thời điểm mà có những quyết định khác nhau.

Nhưng sau tất cả thì sự lựa chọn là ở các bạn.

Quay lại chủ đề “Tài Chính 500 Triệu Thì Đầu Tư Ở Đâu” đây là một câu hỏi cực kì lớn và cần rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trải nghiệm để giải được./

Mình may mắn làm trong môi trường bds tự do, tiếp cận được rất nhiều anh em giỏi thực chiến tại những địa phương, nắm bắt được những dữ liệu realtime (thời gian thực) cập nhập liên tục, cũng như được đi nhiều tỉnh thành và tham chiến nhiều thị trường BDS, nên đâu đó mình biết được nhiều hơn 1 xíu so với mọi người

Đề của bài này ngoài các kỉ năng, thời gian, tiền bạc còn cần rất nhiều kiến thức như: Nắm được rất nhiều dạng Quy Hoạch, đầu tư công, quan hệ lớn với các CDT, các chính sách của tỉnh…thì mới có thể thành công được.

Sau các ý trên, mình xin chia sẻ 4 thị trường phía Nam tiềm năng, ít rủi ro về chôn vốn và có thể giúp bạn đầu tư với số vốn nhỏ 500 triệu target mục tiêu 3 - 5 năm để đạt lợi nhuận ít nhất 20%/năm.

Đồng Nai

- Đây là tỉnh được CP chú trọng nhất Phía Nam trong giai đoạn 2021-2030 vì ở đây có SBLT. Các bạn hiểu nôm na như thế này: Nơi mà các bạn xuống tiền mà mỗi ngày thông tin cứ ri rỉ suốt trên truyền thông nào là làm hạ tầng này, làm hạ tầng kia, làm công trình này, làm công trình kia, ông lớn này về, CDT này đầu tư…. Một kiểu marketing, mà trong giới marketing thường hay nói là Bám Đuổi hay Ám Thị.

  • Nhưng vấn đề là chọn đâu ở Đồng Nai ? Và chọn loại hình BDS nào: BDS bám các điểm ra vào CAo Tốc tương lai, các đất nền thổ cư gần khu quy hoạch KCN, các loại bds vườn.

Long An

- Lân Cận HCM, Phía Đông có Đông Nai thì Phía Nam có Long An rất đối trọng. Mà giá BDS ở Long An tốt hơn Đồng Nai rất nhiều. Nhìn quy hoạch thì Long An rất bài bản về các dự án lớn 1/500. Và rất nhiều cụm khu công nghiệp. Mình đánh giá cao Đức Hoà và CẦn Guộc. Có lưu ý nhỏ là nếu không am hiểu thị trường nên mua nền thổ cư và bám dân.

Bình Phước

- Đây là tỉnh sẽ phát triển về khu công nghiệp, có khá nhiều khu công nghiệp nhẹ nên cần lượng công nhân lớn. Và tiềm năng của Bình Phước ngang ngửa Bình Dương.

Tham khảo thêm ( vì thị trường này vượt tài chính): 

Phú Mỹ - Bà Rịa

- Chắc không cần nói nhiều thì ai cũng biết Bà Rịa như thế nào. Giai đoạn 2022-2025 Phú Mỹ Bà Rịa có 2 thông tin khá tốt là Phú Mỹ lên Thành Phố và Khởi Công Cao Tốc BIên Hoà - Vũng Tàu.

Ngoài 4 tỉnh trên thì các bạn tham khảo thâm Tây Ninh vì có đủ các yếu tố để BDS phát triển (nhưng cần chọn lọc) như: Khu Du Lịch có, Khu Công NGhiệp có, Hạ Tầng được chú trọng Phát Triển, giá còn rẻ

Đây là những thị trường mà mình cảm nhận được cũng như rõ nhất nên chia sẻ, ngoài ra cũng còn khá nhiều thị trường khác tiềm năng không kém.

Chia sẻ của mình là những gì mình đang tham gia vào các thị trường này, ngoài mình ra còn có cả team gọi là cộng sự thường xuyên chia sẻ qua lại.

Nhưng không phải hoàn toàn đúng với số đông về nhận định mà bản thân chia sẻ ở trên, nên các bạn chỉ nên tham khảo, còn muốn đầu tư thì hãy tập trung vào nơi mình muốn rót tiền mà tìm hiểu, nghiên cứu cũng như kết nối một bạn sale giỏi để làm việc. 

#chiasẻcánhân

(Theo Phuc Phan Dinh)

Nên mua đất ở đâu để sinh lời ?!

Trần Quốc Minh Trí

Số 1 và số 2 chắc Bác chưa rành rồi. Trong các Số, số nào cũng Ngon, nhưng phải Lựa ????

Phan Vinh

Có đất ở Đồng Nai vs Bình Phước luôn. Mà thấy BP lên có vẻ chậm hơn Đồng Nai.

Babuso Rose

Bình phước giờ vào còn ok k?  Chứ mình thấy đất lên gấp 10 lần hơn rồi so. Dân Bình Phước một số ng bán dc đất đã ôm tiền lên Tây Nguyên tìm mua đất

Đinh Vũ Hoàng Minh

Basubo Rose BP hiện giá vẫn đang ổn mà, mình thấy giá vẫn chưa gọi là quá cao để đầu tư. Nhưng nếu so sánh BP và ĐN thì lựa chọn ĐN vẫn tốt hơn. Chỉ là với số tiền đó ĐN sẽ khó tìm đất hơn BP

Ưu Đàm

Basubo Rose đồng Nai thì sân bay. Còn Bình phước thì becamex về mở KCN ở đồng phú nên khả năng sinh lời cao.

Ali Tran

Tóm tắt cho ae nào lười đọc là rủ ae đi mua Bình Phước. Còn 300-500tr thì Long An, Tây Ninh còn đầy nhé, nhưng chọn được bds tăng giá trong ngắn hạn thì hơi khó.

Ưu Đàm

Mỗi nơi có mỗi cái phât triển riêng. Bình phước giờ đồng phú thì k có giá 300-400tr chỉ có lộc ninh mà lộc ninh thì k có khả năng sinh lời cao

Quốc Khánh

Ra Phan Thiết tha hồ lựa chọn luôn anh chị

Tà Trăng

Xuân lập đồng nai đang đc đầu tư nè khu nghỉ dưỡng nè đầu tư là hết ý alo e nha

Nhu Nguyen

2020 mình mua ở diên khánh nha trang trong tầm giá này, giờ cũng x1.5 rồi, dịch các kv biển giá hạ mn có thể tranh thủ bắt đáy nè ????

Dũng Hoàng

Vậy là phải đầu tư ở Bình Phước phải ko bác? Vậy cứ viết về BP thôi chứ này nọ làm gì? Mà BP 3-400 mua được bao nhiêu m2 vậy bác?

Tâm Đất

Dũng Hoàng dạ khu vực khác vẫn đầu tư đươc nha bác, Bp thì 200-300m2 bác

Huyền Chang

Đọc đến câu “hoang sơ.. điểm đến chỉ là ac phượt thủ” thấy khá thú vi. Vì mình cũng có 7 xào dành bán cho dân phượt có tâm hồn cu đơn, giá chỉ 420 trẹo. Đất Lâm đồng cách qlo 20 6km :)))

Gã Đầu Bạc

Mình thì sẽ đầu tư ven biển Bình Thuận hoặc Khánh hoà ..

Tham khảo đầu tư: Đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Tham khảo đầu tư: Đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Có nên đầu tư bất động sản khu công nghiệp ?!

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT ODT ?!

Thực hư về việc mua đất gần sân bay có nên hay không?

Có nên đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2022 sẽ ra sao ?

Có nên đầu tư mua ở vào căn hộ Officetel ?!

Kinh nghiệm mua bán đất đai: Giá như tôi biết điều này trước khi mua

7 BẪY CÂU CHỮ TRONG HĐMB NHÀ ĐẤT

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
22 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
22 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
22 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác