Có nên đầu tư bất động sản tỉnh lẻ ?!

Lượt xem: 1378 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Có nên đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

 

Bất động sản tích hợp tỉnh lẻ: Có nên lướt sóng?

1.Tiềm năng bất động sản tích hợp tại thị trường tỉnh

Tình trạng quỹ đất tại các đô thị lớn đang ngày càng khan hiếm. Giá bất động sản ngày càng lên cao. Người mua và các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch sang các khu vực vùng ven và tỉnh lân cận. 

Dịch Covid-19 cũng đã tạo nên một làn sóng dịch chuyển. Mở rộng sản xuất của không ít doanh nghiệp nước ngoài. Mang đến cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam tại nhiều tỉnh thành. 

Điều này đã kéo theo nhu cầu nhà ở lớn cho công nhân và các chuyên gia làm việc trong các khu công nghiệp. Trong khi đó, sản phẩm BĐS chất lượng, nhiều tiện ích hiện đại dành cho nhóm đối tượng này chưa có nhiều.
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường này, nhiều chủ đầu tư đã tiên phong phát triển mô hình khu đô thị tích hợp tại thị trường các tỉnh. Chỉ trong vài năm trở lại đây số lượng các dự án căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự liền kề,... đã tăng lên đáng kể tại thị trường các tỉnh. Nhận được sự thu hút lớn từ nhiều nhà đầu tư.

 

2.Có nên đầu tư lướt sóng BĐS tích hợp thị trường tỉnh?

Việc đầu tư lướt sóng và ngắn hạn thực tế khá khó tại khu dự án phức hợp. Bởi các dự án BĐS phức hợp thường cần thời gian dài để phát triển. Trong thời gian ngắn hạn, giá trị của sản phẩm sẽ khó có thể thấy ngay được. Khi sản phẩm được đưa vào hoạt động kèm dịch vụ tiện ích thì giá trị BĐS mới tăng lên.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn có thể sẽ vẫn có tiềm năng tăng giá. Ví dụ như khi có chính sách mới của Nhà nước. Sự thay đổi về xã hội hay khi xuất hiện thông tin đầu tư mới tại khu vực,... Nhưng những cơ hội này tương đối hạn chế khi dự án chưa được hoàn thiện và đồng bộ. 

Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư lướt sóng BĐS ở thị trường tỉnh. Nên dành thời gian chờ đợi ít nhất khoảng 2-3 năm để khách hàng thấy rõ giá trị của sản phẩm.

 

3.Những nguyên tắc khi đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Hiểu rõ khu vực dự định đầu tư

Diện tích đất đai của các tỉnh lẻ rộng lớn, nhưng số lượng đất có tính thanh khoản cao không nhiều. Một số khu đô thị mới mở ra với giá mềm. Tuy nhiên không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh. Nếu như nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ sẽ rất khó sang tay.

Tốt nhất các nhà đầu tư nên tập trung tại các tỉnh lẻ, có thể là quê quán hoặc nơi có nhiều người thân quen, bạn bè để tìm hiểu kỹ địa lý; tập quán của địa phương trước khi quyết định xuống tiền, tránh tình trạng ôm đất theo sóng.

Lựa chọn môi giới địa phương

Một môi giới tốt là cỗ máy kiếm tiền của nhà đầu tư. Bạn khó lòng quản lý và chào bán trực tiếp những khu đất tại các tỉnh khác nhau. Trong khi lượng khách mua chỉ giới hạn trong một khu vực địa lý. Người môi giới địa phương sẽ nắm bắt thông tin nhanh và có nhiều quan hệ trong khu vực. Việc lựa chọn và tìm kiếm được môi giới đáng tin cậy sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội kinh doanh.

Đầu tư theo nhóm

Đầu tư theo nhóm vào các tỉnh có ưu điểm là lượng tiền vốn thấp. Bạn có thể dễ tìm kiếm những người cùng chí hướng. Và trong nhóm đầu tư nên ít nhất có một hai cá nhân là người địa phương. Hoặc có quan hệ mật thiết với những người địa phương. Họ có thể nắm bắt những thông tin để kịp thời gom và bung hàng đúng thời điểm.

Thường xuyên đi du lịch

Thường xuyên đi du lịch tại các tỉnh sẽ có nhiều cơ hội quyết định đầu tư bất động sản. Khi du lịch ngoài vui chơi, giải trí bạn nên dành thời gian tìm hiểu địa lý, đặc tính người địa phương và các khu vực có vị trí đẹp, nổi bật. Đồng thời bạn không nên quyết định ngay việc đầu tư khi mới chỉ tham quan một lần. Vì lúc đó bạn chưa tìm hiểu kỹ và để cảm xúc quyết định tức thời việc đầu tư sẽ dễ gặp thất bại.

Không cố gắng tìm kiếm mặt hàng hoàn hảo

Đất nền các tỉnh thường rẻ nên các nhà đầu tư thường có xu hướng lựa chọn những vị trí đẹp nhất để đầu tư. Có thể là lô góc hay căn diện tích rộng, vị trí trung tâm dự án. Nhưng khách hàng các tỉnh có khả năng chi trả thấp hơn. Nên những vị trí quá đẹp thường khó bán vì giá cao. Những lô đất diện tích vừa phải, không cần quá trung tâm, giá hợp lý thường rất dễ bán. Nguyên tắc đầu tư nên là: vốn ít – lãi thấp - quay vòng nhanh. Thực tế cho thấy cách đầu tư này tính ra tỷ lệ lợi nhuận rất cao. 

Với nguồn cung dồi dào cũng như tốc độ đô thị hóa diễn ra tại các tỉnh lân cận các thành phố lớn hiện nay tỉnh vùng ven vẫn là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư. Chúc bạn thành công!

(Theo Hoàn Nguyễn)

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT ODT ?!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác