Chu kỳ bánh xe lịch sử 2023 - Bất động sản thổi giá đóng Bỉm

Lượt Xem: 878 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 05:34:58 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Chu kỳ bánh xe lịch sử 2023 - Bất động sản thổi giá đóng Bỉm

 

Chu kỳ bánh xe lịch sử 2023 – “BĐS thổi giá Đóng Bỉm”:

 

…Từ năm 1993 đến năm 2022, thị trường bđs đã trải qua khoảng 5 lần sốt đất và 4 lần đóng bỉm, đóng băng.

Chu kỳ sốt đất cách nhau khoảng 7 năm và chu kỳ đóng băng cách nhau khoảng 8 năm cho tới thực tế 2022 chu kỳ này đã quay cố, dài thêm được khoảng 11 năm thông qua một số thủ thuật như trái phiếu huy động tô hồng,...

Mỗi một vòng quay của bất động sản thường sẽ trải qua 5 trạng thái: Cựa hồi – Tăng trưởng – Đầu cơ, thổi giá, sốt đất ảo – Suy thoái – Đóng Bỉm.
…Chúng ta cần nhận định rõ ràng và hiểu cho đúng rằng **“sốt xuất huyết, sốt đất” là căn bệnh của thị trường bđs, là bệnh lý của nền kinh tế cần được chữa trị, ngăn chặn, phòng chống **chứ không nên xem nó là mùa bội thu để hân hoan, hy vọng.

Năm 2018 theo số liệu cho thấy có 6,5 tỷ đô tương đương khoảng 149.500.000.000.000 VNĐ (một trăm bốn mươi chín nghìn năm trăm tỷ đồng) được đổ vào bđs. Giả sử nếu dùng 6,5 tỷ đô này phục vụ cho các doanh nghiệp vay đầu tư vào nghiên cứu, sản xuất, dịch vụ, cấp vốn cho các start up, bđs công nông nghiệp xanh, du lịch, giáo dục…thì ngân sách về sau sẽ thu về mỗi năm thêm hàng chục nghìn tỷ, chưa kể từ một đồng đô la đầu tư cho các lĩnh vực kể trên sẽ mang lại nhiều đồng đô la khác cho tiềm lực xã hội giá trị bền vững hơn rất nhiều trong tương lai thay vì chôn gần hết của cải, nhân lực, vật lực của nền kinh tế xuống đất rồi chảy ra sông, ra biển, ra nước ngoài.

Trở lại với hiện tại năm 2023, dựa trên vòng quay chu kỳ lịch sử với các chỉ dấu: nền kinh tế trên thế giới đang trong giai đoạn suy thoái, chiến tranh giữa các nước, những âm mưu xâm lược mới, các cuộc xung đột mới, đại dịch vs thiên tai mới và nội lực thị trường dự án bđs trong nước do đầu cơ, bong bóng đã hoành hành trong một thời gian khá dài dẫn đến nợ xấu, mất khả năng thanh khoản, chưa chuyển mình bứt phá kéo tụt nền kinh tế thì có lẽ:

“Bđs thổi giá mác cao cấp 2023 sẽ tiếp tục đóng bỉm, khó có cửa, cơ sở để cựa hồi, dùng truyền thông để tô hồng thị trường nóng sốt và bị rung lắc, rụng rơi khá mạnh"

Thị trường bất động sản muốn phục hồi cần phải thỏa mãn một số yếu tố: giá bất động sản thổi giá trước đó phải giảm đáng kể, phải “chạm tới nhu cầu đầu tư, sở hữu”, dân số tăng, thu nhập tăng, thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh, nền kinh tế có cơ chế đột phá phát triển đồng thời thỏa mãn điều kiện cần là sức khỏe của thế giới khởi sắc, xung đột, âm mưu xâm lược của các nước tạm lắng.

Các doanh nghiệp muốn tránh bị văng ra khỏi bánh xe lịch sử, chu kỳ này thì bắt buộc các dự án phải có tiến trình giảm giá bán về lại mức giá thị trường thấy hợp lý, chấp nhận được để xuống tiền, đa dạng hoá sản phẩm, tập trung bđs giá NOXH, thật khéo léo, tiết chế lòng tham vô đáy thì sẽ cầm cự được cơn can qua tới năm 2025…

Chu kỳ bất động sản và sự khác biệt

Ps:

...Bổ quả bỉm tã, bốc quẻ bói mò trúng chẳng trúng thì tượt. Bà con chớ nên u mê đi tin vào đám thày bói, cô mò đồng, học mới hết giáo dục phổ thông, xóa mù chữ, nói toàn câu chung chung, đúng cũng đúng vô thưởng vô phạt.

(Theo Thanh Trinh)


 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác