Giải mã NHÀ Ở VEN SÔNG có phong thủy ra sao ?

 

Hiện nay, Việt Nam có 2 trường phái phong thủy chính là Bát trạch và Huyền không.

 

Giải mã NHÀ Ở VEN SÔNG có phong thủy ra sao ?

Giải mã NHÀ Ở VEN SÔNG theo phong thủy

Nhà ở VEN SÔNG theo PHONG THUỶ

Hiện nay, Việt Nam có 2 trường phái phong thủy chính là Bát trạch và Huyền không. Tuy nhiên, đại đa số người Việt tin vào Bát Trạch. 

- Theo đó, khi làm nhà, chọn không gian sống, nhiều người thường dựa vào từng mệnh tuổi để chọn hướng nhà. Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Mặt khác, theo trường phái Bát trạch, chủ khu đất có 2 dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều. Dòng nước chảy bên trái nhà được gọi là thủy long, nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy, được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

- Nhà ở vị trí xung quanh 4 hướng có nước hoặc dòng nước chảy xung quanh khu đất mà nước chảy có thế tụ tại minh đường (tụ tại mảnh đất phía trước nhà) thì đại lợi, bởi thủy bọc thì tụ khí, mà tụ khí thì tụ tài, sức khỏe khang an.

 

Nhà ở VEN SÔNG về mặt KHOA HỌC

- Về mặt khoa học, nhà ở ven sông hoặc khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước sẽ làm không khí trong nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, con người và sinh vật sống trong không gian này được nhiều sinh khí hơn, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.
- Ngoài ra, dòng chảy của nước giúp mang lại vận khí tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực, không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển, mà còn giúp họ có cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

- Tuy nhiên, dòng nước tốt nhất vẫn là những dòng chảy thuận tự nhiên hài hòa. Thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển, trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh. Không phải ngẫu nhiên mà những dòng sông tự nhiên quanh co uốn lượn, đó đều là sự hình thành từ địa thế đất trong thời gian dài nhiều thế kỷ. Do đó, những dòng chảy nên để tự nhiên mới có tác dụng hài hòa thế đất, tạo nên sinh khí xung quanh.

 

(Theo Chợ Đất tổng hợp)

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Luôn cập nhật các thông tin mới nhất!

Đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Bình Luận

Chợ Đất

Chợ Đất

Giúp bạn tìm mua nhà đất phù hợp

Gọi Ngay Tôi cần tìm mua nhà đất
Bạn muốn đặt quảng cáo ở đây ?
Liên hệ với chúng tôi

Tư vấn bất động sản khác