Chu kỳ của bất động sản gồm mấy giai đoạn ? Việt Nam đang ở giai đoạn nào ?

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Lucy Nguyen)

 

CHU KỲ của BẤT ĐỘNG SẢN gồm mấy GIAI ĐOẠN ?!

Chúng ta giờ đang ở giai đoạn nào ?!

*Chu kỳ khép kín của bất động sản  luôn lặp đi lặp lại; đỉnh của chu kỳ sau sẽ CAO hơn đỉnh của chu kỳ trước (nhiều trường hợp Đỉnh của chu kỳ trước sẽ là Đáy của chu kỳ Sau)

Những điều cần biết về Chu kỳ của bất động sản trong thời kỳ hiện nay

 ** Chu kỳ bất động sản có 07 giai đoạn chính sau:

1- In tiền đầu tư công ; (hoặc là cấp vốn cho  quả đấm thép, tập đoàn kinh tế nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng)

2- Giai cấp lãnh đạo & các doanh nghiệp sân sau kiếm lợi khủng nhờ "quay vòng" tiền đầu tư công của nhà nước: số tiền đó sẽ dùng để mua bất động sản

3- Giá nhà đất tăng khủng do Tiền nhiều làm Cầu tăng (Cầu tăng nhờ tiền Thật)

4- Dân thấy giá bất động sản đang tăng cao nên bị hội chứng FOMO: đua nhau cắm nhà vay nợ đầu tư vào thị trường bất động sản (Cầu tăng nhờ tiền Vay)

5- Cá mập, tư bản đỏ thoát hàng.

6- Ngân hàng nhà nước kiểm soát bằng các chế tài như: tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc ; hạn chế room cho vay dài hạn ; tăng trần lãi suất ; phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn dài với mức lãi suất cao

7- Bất Động Sản đóng băng: cá mập thoát được hàng thì yên tâm hưởng lãi còn dân thì ôm nợ.

*** Đầu năm 2022 là giai đoạn bơm tiền giải ngân đầu tư công: nên thời điểm này sẽ là chân sóng : là giai đoạn đầu của chu kỳ BĐS này.

 

Sự tăng giá của BĐS có 02 dạng khác nhau:

1- Tăng do phát triển kinh tế: đây là hình thức tăng trưởng bền vững : là xu thế lâu dài nên không được coi là "chu kỳ").

2- Tăng do Bơm tiền: là hình thức tăng trưởng không bền vững : có tính chất lặp đi lặp lại nên được gọi là "chu kỳ" : giá bất động sản sẽ tăng nhanh rồi đóng băng và có thể sẽ giảm 1 phần (Nhưng giá cuối chu kỳ vẫn luôn cao hơn giá tại đầu chu kỳ).

Bản chất của mọi cuộc khủng hoảng tạo nên chu kỳ bất động sản đều là do con người tạo ra, kể cả dịch bệnh hay thiên tai nên nếu xử lý tốt thì sẽ không bao giờ tạo thành khủng hoảng.

Nhưng giai cấp lãnh đạo và tầng lớp tinh hoa lại muốn có khủng hoảng:

Bởi vì thời kỳ khủng hoảng là giai đoạn bọn chúng có thể thu lợi được nhiều nhất: là lúc thuận lợi nhất để "tích luỹ tư bản": người nghèo càng nghèo đi, người giầu càng giầu hơn.
Vậy nên có dấu hiệu của bệnh dịch toàn cầu thì khủng hoảng kinh tế sẽ là tất yếu: và khi có khủng hoảng thì sẽ là cơ hội để nhà nước Bơm Tiền vì BƠM TIỀN là công cụ để bọn tỷ phú và chính trị gia thâu tóm tài sản của nhân dân cần lao.

(Theo Lucy Nguyen)

Lê Quang Thắng

Dòng tiền đã được bơm vào rất lâu rồi. Không nhất thiết là bơm qua viêc in tiền, cộng thêm tiền đổ vào từ nước ngoài vài năm gần dây khá tốt, thúc đẩy kinh tế và tăng nhanh vòng quay của tiền

Quoc Anh Nguyen

Ngày nào nhà máy in tiền quốc gia không hoạt động đâu nhỉ?
Nhà máy in tiền quốc gia chỉ nghỉ thứ 7,cn và các ngày lễ tết thôi.

Lương Trí Nghĩa

Chân sóng hay đáy sóng chưa dám chắc. Khi mà ai cũng biết, cũng thấy đôi lúc không phải là cơ hội nữa! Luôn cẩn trọng và minh mẫn, sáng suốt!

Jason Nguyen

Khá nhiều bình luận tranh cãi. Theo tôi xét để Thành công trong BDS thì yếu tố chu kì này chỉ là một phần để xem xét. Mang tính Vĩ mô.

Công Đức

Chu kì bds gồm 4 giai đoạn.

  • Thứ nhất là giai đoạn người mua 1
  • Thứ hai là giai đoạn người mua 2
  • Thứ ba là giai đoạn người bán 1 
  • Thứ tư là giai đoạn người bán 2. 

Theo donald trump

Phương Lê Đình

Đừng có thấy đỏ mà tưởng chín nhá ..

Hoang Quan

Giờ này là giai đoạn đổ đèo rồi.

Hoang Duy

Phân tích giống như phân tích chứng khoán, càng phân tích càng thấm đòn

Trần Vũ

In tiền là gì ????
Chu kỳ BĐS là gì? Chu kỳ đang nói đến là chu kỳ nào? Ngắn hạn hay dài hạn? K thấy nhắc đến giá trị tích luỹ xã hội luôn. 
Tổng kết: Bài viết nông, hiểu sai các khái niệm kinh tế

Nguyễn Ngọc Thùy Linh

the giai doan sot 201602019 no nam o gd nao

 

Lucy Nguyen

Nguyễn Ngọc Thùy Linh giai đoạn 2016-2019 là của chu kỳ 2012-2021: BĐS phục hồi nhờ tăng trường kinh tế.

còn bây giờ đã sang chu kỳ mới: BĐS tăng giá do Bơm Tiền.

  • Đỉnh của chu kỳ 2012-2021 sẽ là Đáy của chu kỳ 2022-2024

Hung Cuong

Giai đoạn 8.từ 5- 10 năm tới tăng thuế bds thứ n của dân găm hàng đầu cơ,kiểm soát diện tích,mục đích sử dụng dòng tiền của mỗi người dân hướng dòng $ vào sản xuất,giáo dục,mua sắm thúc đẩy kte...hóng khj nào tới 

Xavier Khanh Dinh

Hung Cuong mình sợ nhất vụ này, lúc đó những bds ko thể sinh lợi khai thác được dòng tiền thì giá trị sẽ giảm 50-60% mà không thoát hàng được.

Lucy Nguyen

Hung Cuong có 2 cách để giảm giá bds:

1- Tư bản thì giảm giá bằng cách đánh thuế sở hữu

2- Cộng Sản thì giảm giá bằng cách áp dụng chế độ "thuê 50-70 năm"

Việt Nam sẽ học theo TQ làm cách số 2:

Singapore cũng đã làm vậy từ lâu rồi: chỉ khác với TQ 70 năm thì Sing chơi lớn cho thuê tận 99 năm.

bác đọc bài này của em thì sẽ rõ: Bài học Trung Quốc về bất động sản

Namy Trinh

Lucy Nguyen em có thể giải thích thêm tại sao nhà nước không chọn cách 1 không ?

Lucy Nguyen

Namy Trinh vì nước ta là cộng sản chứ ko phải tư bản.

Hung Nguyen

Lucy Nguyen CCRĐ trong tương lai: Sẽ ko cấp sổ đỏ lâu dài mà chỉ cấp quyền sử dụng 50-70 năm! Sẽ rất thú vị đây

Pham Ngoc Tien

Góc nhìn thú vị ạ ???? Chu kỳ anh miêu tả y chang trường hợp của Đà Nẵng sau Tết Nguyên đán 2019

Tran Ut

BĐS giờ ko có tính chu kỳ nữa, Thị trường ngày càng được các chính phủ kiểm soát chặt chẽ, khi có dấu hiệu nóng thì sẽ lập tức hạ nhiệt liền, trừ khi có chiến tranh sảy ra thì mới gây ra gãy đổ thị trường, còn không thì 10 năm tới BĐS vẫn tiếp tục tăng giá!

Duan LH

Tran Ut hôm sau nó vẽ chart được luôn rồi dùng nào macd , fibonacci … các thứ để đo và dự đoán luôn cơ anh

Giang Vu

Tran Ut bỏ đi. Mỹ trong vòng 3 năm nay tăng nhà tăng giá gần 100% kìa. Chỉ vì phát tiền cho dân đấy. Giờ chính phủ không biết làm sao kìa? VN không phát tiền, dịch 2 năm như vậy chỉ thiểu số doanh nghiệp sống sót vậy mà chứng khoán tăng, giá bđs tăng là lý do gì? Mà bđs tăng là ở đâu do cò kéo, đầu cơ...cho giá ảo thôi chứ nhà phố là nơi làm ra tiền và nhu cầu thực tế nhất có tăng giá và có giao dịch đâu? Nhà hàng xóm tôi mặt tiền Trường Chinh - Tân Bình kêu bán nhà 2 năm nay không bán được. 80m2 3 lầu giá có 17 tỷ không bằng miếng đất ở Thủ Đức thì nói thế nào???

Tôi thấy các bạn trẻ giờ nói lý thuyết quá giỏi. Có trải qua giai đoạn 200x 201x đi thì mới biết thế nào là bong bóng bđs và ôm bom bđs 

 Te tua rồi mới biết giá trị của bđs và giá trị của đầu tư. Thấy giờ người ta mua bán bđs kỳ lạ quá, cứ như hiện tại không biết vài chục năm nữa đời con cháu có gầm cầu mà ở không đây?

Dong Nguyên

Chỉ khi nào con người ta chui vào hang đá sống trở lại thì BĐS mới hết tăng thui.đã đầu tư vào đất là sẽ lời.cái mấu chốt là bạn đầu tư vào vùng nào,lựa chọn phân khúc nào,pháp lí ra sao,tầm giá như thế nào ...thui.và cái cuối cùng là trường hợp bất đắc dĩ phải ôm lâu,bạn phải tính là sẽ làm đc cái gì trên mảnh đất ấy,để chí ít nó có thể tự nuôi nó.Nếu bạn cân được tất cả những điều trên thì bạn yên tâm về khoản đầu tư của mình.

Phan Duy Hùng

Nói hay nhưng mà FED sắp tăng lãi suất thì VN cũng sắp tăng lãi lên rồi, nên tiền sẽ về lại bank.

Giang Vu

Phan Duy Hùng bạn nói đúng đấy. Tiền mà về bank lại thì bđs có mà đứng 5-10 năm. Ai có qua giai đoạn 200x đến 201x mới biết

Nguyen Hoang Anh

Đang ở giai đoạn 4. Tiền in ra bơm ra ngầm từ lâu rồi, giờ tin chính thức tung ra 350.000 tỉ để cho lợn gà tưởng là giai đoạn 1

Lucy Nguyen

Hằng năm nhà nước vẫn in tiền , vẫn đầu tư công : NHƯNG in tiền để chi tiêu bình thường hằng năm khác với in nhiều tiền để BƠM kích thích kinh tế. (thế nên mới có việc lần đầu tiên trong lịch sử quốc hội họp bất thường để phê duyệt gói Bơm tiền này)

mấy năm covid đói kém tiền chưa bơm , đầu tư công không tăng trưởng vượt mức thì giai cấp Lãnh đạo cũng phải thắt lưng buộc bụng (ngoại trừ một số vị trí liên quan đến y tế, chống dịch)

Khi nào BƠM tiền Khủng để kích thích kinh tế: thì quan chức và đàn em mới hưởng lợi nhiều và lấy tiền đó mua nhà mua đất: đây chính là sự Khởi Đầu Của 1 Chu Kỳ BĐS mới.

các bạn xem phát biểu của chủ tịch nước nhé: (gói 350.000 tỷ chỉ là sự khởi động: sau đó sẽ còn thêm nhiều gói Bơm tiền nữa)

Ali Tran

Bài viết có nhiều ý hay. Nhưng mình nghĩ bds hiện tại là sự chồng lấn của nhiều giai đoạn khó mà phân biệt rõ ràng. Chu kỳ bds cũng vậy không rõ ràng, có sự đốt cháy giai đoạn.

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679