[CẢNH BÁO] Thực hư chuyện Cắt lỗ sâu mùa dịch

[CẢNH BÁO] Thực hư chuyện Cắt lỗ sâu mùa dịch - Lừa đảo nhà đất - Bóc phốt chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất

(30/8/2021 - Theo VnExpress)

Trên khắp các diễn đàn bất động sản, nếu tìm gõ từ khóa "bán căn hộ" đâu đâu cũng xuất hiện những cụm từ gây chú ý, thôi thúc người đang muốn mua nhà tìm hiểu như: "Do ảnh hưởng của dịch, cần tiền bán gấp…", hay "Cắt lỗ chung cư", "Bán cắt lỗ gấp…", "Cắt lỗ sâu".

Thực tế hiện tượng trên là như thế nào ?!

Thứ nhất là những thông tin cắt lỗ thật nhưng đây lại là những căn chung cư cũ đã đưa vào sử dụng, thứ hai những căn chung cư đang xây dựng chưa được bàn giao nhưng thực tế là cắt lãi và thông tin thứ ba là những mẩu tin không có thật cốt để lấy dữ liệu khách hàng.

Thứ nhất: 

Đầu tiên, khoảng trên 50% những thông tin rao bán cắt lỗ trên thị trường là loạt căn hộ đã đưa vào sử dụng trên dưới 5 năm, nhiều căn hộ thậm chí có dấu hiệu xuống cấp do chất lượng xây dựng kém. Chính vì vậy, nhiều chủ nhà muốn bán nhanh.

Tuy gọi là cắt lỗ nhưng thực chất phần lỗ chính là chi phí khấu hao căn hộ sau thời gian sử dụng.

Có những căn hộ còn treo đầy Băng rôn đỏ - [CẢNH BÁO] Thực hư chuyện Cắt lỗ sâu mùa dịch - Lừa đảo nhà đất - Bóc phốt chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất

Có những căn hộ thậm chí còn treo đầy Băng rôn đỏ - Làm sao để tránh ?

Thứ hai :

Là căn hộ chung cư hình thành trong tương lai, nhiều khách hàng mua từ cách đây 1-2 năm, sắp đến thời điểm bàn giao vì lý do cần tiền gấp nên họ rao bán. Tuy nhiên, giá bán nói là cắt lỗ nhưng thực tế là chỉ cắt phần lợi nhuận kỳ vọng. Thực chất, giá họ đưa ra vẫn ngang bằng, thậm chí cao hơn giá mua ban đầu cách đây 1-2 năm.

Picity - Căn hộ hình thành trong tương lai -[CẢNH BÁO] Thực hư chuyện Cắt lỗ sâu mùa dịch - Lừa đảo nhà đất - Bóc phốt chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất

Căn  hộ đang xây dựng chờ hoàn thiện

So với năm 2020, hiện nay giá vật liệu xây dựng đã tăng 20 - 50%, chưa nói đến giá nhân công. Chi phí đầu vào tăng buộc chủ đầu tư dự án phải tăng giá bán, vô hình chung đẩy giá thị trường tăng, thiết lập một mặt bằng giá mới. Nhiều dự án đã qua 2-3 đợt mở bán, mỗi đợt mở bán giá đều tăng 3-5%. Chính vì thế, chuyện giảm giá là rất phi lý. Thực chất người bán chỉ cắt phần lãi kỳ vọng của họ"

Thứ ba :

Trên những trang rao vặt nhà đất còn tồn tại một phần lớn thông tin rao bán cắt lỗ không chính xác.

[CẢNH BÁO] Thực hư chuyện Cắt lỗ sâu mùa dịch - Lừa đảo nhà đất - Bóc phốt chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất

Một số căn hộ chưa nhận nhà nhưng được rao bán cắt lỗ lên đến vài trăm triệu hầu hết là chiêu gây chú ý, lấy dữ liệu khách hàng của môi giới để lái khách sang căn hộ khách hoặc sản phẩm khác.

VTV đưa tin về một trường hợp bị lừa sổ đỏ mùa dịch

Do đó, khách mua nhà cần tìm hiểu kỹ thị trường, giá cả, tránh tin vào thông tin "cắt lỗ" mà dễ bị mua hớ"

(Theo VnExpress)

Nguyen Van Tuyen

Đây là chiêu trò câu khách thôi, mua chung cư giá gốc 35tr, bán lại 30tr mới gọi cắt lỗ

Ruan Qing Xin

Giá Mua  50
Giá Thị trường  70
Giá Cắt lỗ  60.

Đức Huy

Bán cắt lỗ là bán phần lãi mong muốn.1 hoà vốn đã trừ các chi phí khác .2 lời ít.

Vương Nguyễn

Em khó khăn bán giá tình cảm để mong lấy ít tiền xây sở mùa dịch này chứ bình thường em nào muốn bán miếng đất này chỉ 50% đâu.

Hoàng Vũ

Bất động sản đầu tư trong dịp này hơi căng. Có khi dịch thì bds càng lên giá vì ai cũng chọn những tài sản ít rủi ro trong thời điểm này. Nếu khả năng, trong đợt này thì những bất động sản đầu tư dạng dòng tiền thì có thể sẽ giảm. Nhưng mới 1 - 2 tháng thì các chủ bất động sản chưa ngấm hết. Nên giá tuy giảm nhưng có lẽ chỉ giảm hơi hơi. Thì sau dịch chắc chính phủ sẽ phải tung vài đợt gói cứu trợ giúp khôi phục kinh tế. Thì tỷ xuất lạm phát nhỏ. Thì lúc đó chúng ta tìm bất động sản dòng tiền mới dễ đàm phán dễ nhất. Xong đợi người dân có gói cứu trợ kinh tế là lại chuyển bds đó sang dạng dòng tiền. Còn bds dạng lãi vốn chắc giá vẫn nguyên si. Có khi sau dịch còn tăng cao do chi phí nhân công, vật liệu cũng tăng 1 phần

Nhà Tốt Sài Gòn

Những thứ rẻ thường không tốt, và những thứ tốt thường không rẻ. Nhà có giá tốt và rẻ thì ưu tiên bán cho người thân, họ hàng, bạn bè, khách quen chứ lấy đâu ra cho Khách lạ.

Hãy cố gắng mua đúng giá trị của Bất Động Sản, vì dù gì nó cũng sẽ tăng giá trong dài hạn, hoặc đó là một hình thức giữ tiền an toàn.

Pháp lý, quy hoạch của Bất Động Sản là 1 phần cực kỳ quan trọng nhưng nhiều Khách hàng ham rẻ nên đã bỏ qua bước kiểm tra pháp lý, tranh chấp, quy hoạch.

Mua nhà tiền tỷ nên cần phải minh mẫn, không ai quyết định thay bạn được đâu.

 

Tham khảo thêm : TẠI SAO GIÁ CĂN HỘ SÀI GÒN CAO HƠN HÀ NỘI ?!

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

Lý do căn hộ Hà Nội giá dưới 30 triệu m2 sắp tuyệt chủng ?!

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari