Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành

Ngày 6/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra hiện trường, đôn đốc, động viên công nhân thi công dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Sau khi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính suốt ruột khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm Quốc gia nhưng trong hơn 6 năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác quản lý Nhà nước, phối hợp các cơ quan liên quan, tổ chức thực hiện và kiểm tra, đôn đốc, giám sát đều chưa xứng tầm với tầm vóc công trình trọng điểm quốc gia nên còn nhiều tồn tại, khó khăn, vướng mắc. 

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, phân công rõ việc, rõ trách nhiệm, chậm ở khâu nào, ai chịu trách nhiệm, ai làm được thì quyết tâm làm, ai không làm được thì đứng ra một bên cho người khác làm. Triển khai công việc phải thực chất, nghiêm túc, hiệu quả chứ không phải khi lãnh đạo đến kiểm tra thì mới huy động máy móc, thiết bị hoành tráng.

Thủ tướng cũng lưu ý Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV "phải bám sát công trường, ăn ngủ với công trường, yêu dự án này như con cái thì mới ra công trình được".

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Phó thủ tướng Lê Văn Thành chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện dự án, bảo đảm mục tiêu đến năm 2025 phải khánh thành giai đoạn 1 sân bay Long Thành.

(Theo VTV24)

Tham khảo thêm:

Thực hư về việc mua đất gần sân bay có nên hay không?

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679