QUAN ĐIỂM VỀ THÔNG TIN 2.5% ROOM TÍN DỤNG GẤP RÚT GIẢI NGÂN

Lượt Xem: 1364 ||| Ngày Đăng: 2022-12-03 09:25:18 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

QUAN ĐIỂM VỀ THÔNG TIN 2.5% ROOM TÍN DỤNG GẤP RÚT GIẢI NGÂN

QUAN ĐIỂM VỀ THÔNG TIN 2,5% ROOM TÍN DỤNG GẤP RÚT GIẢI NGÂN

Đây là góc nhìn cá nhân của tác giả Đào Quốc Việt về thông tin này, không đề cập chính trị hay công kích ai. 

1/12/22 có thông tin chính thống về việc " tính đến 23/11 mới chỉ giải ngân 11,5% trong định mức 14% room tín dụng năm 2022" . 2,5% này tương đương 250k tỷ Vnđ ( ước tính dựa trên đề xuất tăng 1% cho bds ước tính 100k tỷ) , các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các lĩnh vực là động lực tăng trưởng của nền kinh tế theo chủ trương của Chính phủ.

Với 250k tỷ đc bơm vào thị trường trong 2022, tức là vỏn vẹn chưa đầy 30 ngày còn lại, đây quả nhiên là bữa cơm ngày đói, giúp duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh nội địa. (Riêng 1 số ngành ảnh hưởng trực tiếp từ suy giảm nhu cầu từ thị trường thế giới thì không nhận ảnh hưởng nhiều từ thông tin này) . Giảm tỉ lệ thất nghiệp , mọi người có cái tết, thì tâm lý tiêu dùng sẽ tốt hơn. Cứ nghĩ muốn mua sắm thì phải có tiền, muốn có tiền phải có việc làm ổn định, mà khi tiêu dùng ổn định thì tất nhiên sẽ kéo theo nhiều nhóm ngành khác cùng vận hành. 

Về bất động sản thì tác động như thế nào ?

Khi những điểm trũng cần tiền của nền kinh tế được lấp đầy thì tất nhiên bạn sẽ thấy giảm hẳn nhu cầu bán gấp ở thị trường thứ cấp. Đây là hiển nhiên với các nđt đã giải quyết được vấn đề tài chính, thị trường đang giảm thanh khoản thì không phải khó khăn thì không bán, nhất là đối với bđs không phải là loại hàng cứ bán là ra. Việc giảm nhu cầu bán sẽ giảm khiến giá thị trường bình ổn hơn. Tâm lý tích cực hơn, có tỉ lệ thành công giao dịch. Tuy nhiên vẫn là quá sớm để nói đến tăng trưởng. Như tôi nói nó chỉ là bữa cơm ngày đói, tức là không thể khiến bạn no mỗi bữa, mâm cơm này không đủ lớn thì có ng đói ng no. Hơn nữa năm nay tết sớm tầm 14/01 đã là 23 âm. Sẽ không có quá nhiều thời gian để phản ánh ra thị trường. Thiết nghĩ vẫn là phải chờ cuối Q1, đầu Q2 mới có những điểm tích cực hơn.

Bạn có thích dạng bài góc nhìn thông tin này không ? Hãy nói cho tôi biết nhé!!!

(Theo Dao Quoc Viet)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác