Phường Tân Phú quận 7 có gì?

 

PHƯỜNG TÂN PHÚ - QUẬN 7

 

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Cao Hữu)

Phường Tân Phú là một trong 10 phường của Quận 7  và có diện tích là 4,3 km2.

 

1.NHỮNG CÁI NHẤT CỦA PHƯỜNG TÂN PHÚ.

- Phường Tân Phú có thể nói là phường trung tâm của quận 7. Vì là nơi đặt các cơ quan hành chính của quận như UBND, Toà Án, Công An, Đảng uỷ, …

- Quận 7 có 4 TTTM lớn là Cressentmall, SC Vivo City, Lotte Mart, Go ( Tên cũ Big C ) và 1 siêu thị Coopmart. Trong đó phường Tân Phú chiếm đến 2 cái lớn là Cressentmall và Go.

- Phường Tân Phú là phường giàu nhất. Đúng vì khu Chauteu thuộc phường Tân Phú.

- Phường Tân Phú là phường nghèo nhất, cũng đúng. Vì phường Tân Phú có khu tái định cư Tân Mỹ.

- Phường Tân Phú gần như sở hữu tất cả các bệnh viện lớn nhất Q7 là FV, Tim Tâm Đức, Bv Q7.

 

2. PHÂN CHIA PHƯỜNG TÂN PHÚ:

Nếu phải chia phường Tân Phú thì mình sẽ chia làm 3 khu:

Khu Phú Mỹ Hưng:

Dễ hình dung là dọc 2 bên đường Nguyễn Lương Bằng, khu căn hộ Scenic. Đây là khu vực giàu nhất phường Tân Phú vì đơn giản nó hoàn toàn nằm trong PMH. Đây cũng là khu vực có nhiều dự án căn hộ nhất.

Khu Tân Mỹ là khu vực quanh đường Tân Mỹ, chợ Tân Mỹ:

Đây là khu vực mình chia nhỏ nhất bao gồm 3 block chung cư Tân Mỹ và các đường số nội bộ quanh chợ Tân Mỹ, một phần ngắn đường Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Linh.

Khu Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát:

Đây là khu có diện tích to nhất hình dung như hình chữ nhật có 1 cạnh là kênh Cả Cấm, Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát, cạnh kia là hẻm 1248-1250 Huỳnh Tấn Phát gì đó ( khúc này nhớ ko chính xác)

 

3. GIÁ NHÀ TẠI PHƯỜNG TÂN PHÚ:

 

- Khu vực Phú Mỹ Hưng:

Đây là khu dễ cập nhật giá nhất. Có nhiều dự án căn hộ, khu căn hộ (midtown, Hưng Phúc, Riverside Residence, Scenic, Green View, Mỹ Khang, The Acentina, … ) nhưng nói chung là từ 4 tỷ trở lên sẽ mua căn cơ bản 2PN. Các khu nhà phố, biệt thự như Nam Viên, Nam Thông, Mỹ Thái, … tuỳ đường, tuỳ diện tích nhưng ngân sách tầm 35 tỷ trở lên sẽ thoải mái lựa chọn hơn. Giá khu biệt thự Chauteu ngân sách quanh 200 tỷ là mua được tuỳ diện tích. Đây là khu vực chuyển nhượng sôi động, sales đông nhất.

- Khu vực Tân Mỹ:

Trục chính là 2 trục ngang đường số 1 và số 9, trục dọc chính là đường Tân Mỹ. Mắc nhất và sầm uất nhất là đường Tân Mỹ, dù con đường dài chưa tới 500m nhưng có chợ Tân Mỹ. Ngoài ra còn có nhiều đường nội bộ số chẵn chạy ngang. Những đường nội bộ này mình thấy quy hoạch khá nhỏ, chỉ vừa 2 xe hơi, nhiều đường 2 xe hơi vừa khít. Giá nhà khu vực này rơi vào khoảng 13-20 tỷ/căn tuỳ đường tuỳ diện tích. Riêng mặt tiền đường Tân Mỹ đối diện chợ giá có thể lên tới 40-50 tỷ/căn. Ngoài ra còn có 3 block chung cư: 2 block tái định cư diện tích tầm 36m2 giá khoảng 1,1 tỷ block C ( chung cư Res 3 ) là block dịch vụ giá khoảng 2,7 tỷ/2PN 73m2. Đây là khu vực chuyển nhượng ít nhất do mình chia nhỏ và ở khá ổn định.

- Khu vực Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát: 

Rõ ràng giá mặt tiền Nguyễn Thị Thập và Huỳnh Tấn Phát sẽ mắc nhất. Giá Nguyễn Thị Thập khoảng quanh 200 triệu/m2, trong hẻm khoảng quanh 100 triệu/m2.

Nguyễn Thị Thập khúc này mình thấy kinh doanh rất kém. Giá Huỳnh Tấn Phát khoảng quanh 150 triệu/m2, trong hẻm khoảng quanh 65 triệu/m2.

Khu vực này cũng có một số dự án căn hộ tiêu biểu như Riviera point giá từ 4,5 tỷ/2PN,   Docklands từ 3 tỷ/2PN, Cosmo city giá từ 3,5 tỷ/2PN …

 

Review dự án Docklands Sài Gòn

Cá nhân mình nghĩ phường Tân Phú là phường có vị trí trung tâm, phường đặc trưng nhất quận 7. Cái gì cũng có từ sang đến không sang.

Mọi người có thể đóng góp thêm về dự án, giá bán, phân chia dưới phần bình luận, dẫu sao đây cũng chỉ là cảm nhận cá nhân. Cảm ơn.

(Theo Cao Hữu)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet