Phạt môi giới 120 triệu nếu đăng thông tin sai sự thật ?!

Xử phạt môi giới bất động sản thông tin sai sự thật
 

DỰ THẢO VIỆC XỬ PHẠT VỀ KINH DOANH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành xây dựng. Trong đó, có nội dung liên quan đến việc xử phạt với các vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Cụ thể, với môi giới bất động sản nếu cung cấp thông tin cho khách hàng không đầy đủ hoặc không đúng như trong hồ sơ thông tin về bất động sản đang rao bán sẽ bị phạt từ 120 – 160 triệu đồng.

Môi giới bất động sản làm việc tự do không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết hạn sẽ bị phạt từ 60 – 80 triệu đồng. Cùng mức phạt này là hành vi tẩy xoá, sửa chữa, cho mượn, cho thuê hoặc thuê, mượn chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản để thực hiện các hành vi liên quan đến hoạt động môi giới nhà đất.

Phạt từ 80 – 100 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản mà không lập doanh nghiệp, không đủ số lượng người có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Các sàn giao dịch bất động sản cũng sẽ bị phạt 80 – 100 triệu đồng với các hành vi như không có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ theo quy định hoặc không hoạt động đúng với quy chế được chấp thuận; không lập hợp đồng hoặc lập hợp đồng kinh doanh bất động sản không đúng quy định…

Trong trường hợp sàn môi môi giới hoạt động nhưng không có đủ số lượng nhân viên có chứng chỉ hành nghề sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6 – 12 tháng.

P/s: Mình chưa thấy nêu phần xử phạt cho CĐT, Sàn BĐS, các trang lều báo...Họ mới là người có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, khách hàng. Họ là người cung cấp thông tin trực tiếp cho Sale, môi giới...mọi người nghĩ sao về dự thảo này!

(Theo Đỗ Huỳnh)

Trần Vũ 

Xử bọn BĐT với bọn chủ sàn trước đi :))
Hay là lại động chạm lợi ích nên để lai

Nguyễn Văn Tùng

1. Chắc hẳn đây mới chỉ là 1 phần của dự thảo, vì dự thảo không thể ngắn như thế này được.
2. Trong bài chủ topic cũng có kê khai phần phạt sàn BĐS mà ???
Chắc phần này mới chỉ là phần liên quan đến Marketing của sales. Còn chủ đầu tư chắc có quy chế riêng về pháp lý và minh bạch thông tin về sản phẩm.

Jen Dao

Cần thêm luật xử phạt CĐT, Sàn BĐS, các trang lều báo, Chuyên gia đội lốp, Chủ tịch HH nữa. :))

Cao Hữu

Hihi, bán căn BT nghỉ dưỡng lượm túi 800tr, nộp phạt 160tr vẫn dư 540tr kkkk

 

Trải nghiệm mới:

HỆ THỐNG ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM THUÊ/MUA/BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Bạn cần thêm thông tin? Hãy tìm kiếm...