Một doanh nghiệp gọi vốn 286 tỷ đồng mua cổ phần tại Nova Nippon

Lượt Xem: 2030 ||| Ngày Đăng: 2022-10-20 12:32:45 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Một doanh nghiệp gọi vốn 286 tỷ đồng mua cổ phần tại Nova Nippon

 

 

Bên_Mua: Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Tổng hợp Đức Mai, đơn vị có liên quan đến CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc (thành viên Vinpearl) đã huy động thành công 286 tỷ_đồng_trái phiếu.

Bên_Bán: Công ty TNHH Nova Nippon

Tài_sản : Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu trên là quyền tài sản phát sinh từ các giấy tờ/thỏa thuận liên quan đến việc đền bù và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10,1 ha đất và quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với 9,1 ha đất tại đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức,..

 

 

  • Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Tổng hợp Đức Mai, đơn vị có liên quan đến CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc (thành viên Vinpearl) đã huy động thành công 286 tỷ đồng trái phiếu.

Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Tổng hợp Đức Mai vừa thông báo phát hành thành công 286.065 trái phiếu với giá 1 triệu đồng/tp, huy động thành công hơn 286 tỷ đồng.

Lô trái phiếu trên có ký hạn 60 tháng, ngày phát hành là ngày 13/1 và đáo hạn vào ngày 13/1/2027. Đối với lô trái phiếu trên, Đức mai có quyền mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu trước hạn và trái có nghĩa vụ bán lại toàn bộ trái phiếu mà Đức Mại đề nghị bán lại bất cứ lúc nào kể từ ngày tròn 12 tháng sau khi phát hành.

Ngược lại, trái chủ cũng có quyền bán lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu đang sở hữu và Đức Mai có nghĩa vụ mua lại vào bất cứ lúc nào sau 24 tháng kể từ ngày phát hành.

Cũng tại ngày 13/1, Đức Mai đã dùng 112,5 triệu cổ phần (tương đương 15% vốn điều lệ) với tổng mệnh giá là 1.125 tỷ đồng tại CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc (thành viên Vinpearl) để thế chấp cho VPBank chi nhánh Bến Thành.

Đầu tư và phát triển du lịch Phú Quốc, là doanh nghiệp sở hữu nhiều dự án tại Phú Quốc như Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, quần thể khách sạn – ẩm thực – mua sắm – sự kiện – giải trí công nghệ cao Vinoasis Phú Quốc (quy mô 1.378 phòng nghỉ). Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (giai đoạn 1 có tổng diện tích 380 ha), Vinpearl Discovery 1; 2; 3 Phú Quốc và Vinpearl Resort Spa Phú Quốc (diện tích 2.800 m2).

Liên quan đến tình hình huy động trái phiếu của Đức Mai, trước đó, vào cuối tháng 12/2020, Đức Mai cũng đã huy động thành công 1.351,8 tỷ đồng trái phiếu, lô trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và được đáo hạn vào ngày 22/12/2025.

Công ty cho biết, mục đích của đợt phát hành này để mua vốn góp tại Công ty TNHH Nova Nippon. Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu trên là quyền tài sản phát sinh từ các giấy tờ/thỏa thuận liên quan đến việc đền bù và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10,1 ha đất và quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với 9,1 ha đất tại đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức,…

Về phía Nova Nippon, doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 22/7/2015 với vốn điều lệ 20 tỉ đồng. Hồi tháng 10/2020, HĐQT Novaland có hai lần thông qua việc đầu tư thêm 2.820 tỉ đồng vào Nova Nippon, nâng tổng số vốn điều lệ của công ty này lên hơn 3.900 tỉ đồng.

  • Tuy nhiên vào ngày 16/11/2020, HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) đã thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH Nova Nippon.

 

Đường Mai Chí Thọ

Đường Mai Chí Thọ

 

Về phía Đức Mai, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 6/2018, với ngành nghề chính là hoạt động tư vấn đầu tư. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Nguyễn Thành Long.

Bên cạnh đó, ông Long còn là người đại diện theo pháp luật của một Công ty TNHH Bất động sản Newvision và văn phòng đại diện CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc.

 

(Theo Trương Nhi)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác