Mặt bằng ngã tư cho thuê nhà tại Sài Gòn ế ẩm nhiều tháng liền do chủ nhà kén khách ?!

Lượt Xem: 1086 ||| Ngày Đăng: 2023-04-08 04:32:45 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Mặt bằng ngã tư cho thuê nhà tại Sài Gòn ế ẩm nhiều tháng liền do chủ nhà kén khách ?!

 

NHIỀU NƠI TREO BẢNG GIÁ HƠN CẢ TỶ ĐỒNG MỘT THÁNG CŨNG ĐÀNH ĐÓNG CỬA VÀI NĂM LIỀN

 • Mặt bằng ở trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng ế ẩm hàng loạt. Trong đó, các mặt bằng ở góc ngã tư đắc địa, 2 mặt tiền cũng không thoát khỏi cảnh "đóng cửa cài then". Mặt bằng ở góc 2 mặt tiền Lưu Văn Lang và Nguyễn Trung Trực, quận 1 được môi giới báo giá 28.000 USD/tháng (khoảng 662 triệu đồng) với kết cấu 1 trệt, 3 lầu và sân thượng. Môi giới cho biết chủ nhà rất kén khách thuê, mong muốn người thuê kinh doanh thời trang, quán cà phê thay vì mở quán bar.

Trong khi đó, mặt bằng 4 căn 500 m2 ngay ngã tư Lý Tự Trọng - Trương Định cũng được báo giá thuê 50.000 USD/tháng (gần 1,2 tỷ đồng). Đáng nói, mặt bằng này đã để trống suốt 2 năm. Theo lời môi giới, chủ nhà có tiềm lực mạnh về kinh tế nên chỉ muốn cho các thương hiệu lớn thuê. Ngoài ra, vị này cũng tiết lộ nếu khách thiện chí, có thể thương lượng về mức 45.000 USD/tháng (hơn 1,1 tỷ đồng) nhưng phải cọc 6 tháng, thanh toán 3 tháng.

 

Có mặt bằng đã để trống 2 năm nhưng chủ nhà vẫn treo giá thuê hơn một tỷ đồng/tháng và mong muốn khách thuê là các thương hiệu có tiếng tăm.

Mặt bằng ở trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng ế ẩm hàng loạt. Trong đó, các mặt bằng ở góc ngã tư đắc địa, 2 mặt tiền cũng không thoát khỏi cảnh "đóng cửa cài then". Mặt bằng ở góc 2 mặt tiền Lưu Văn Lang và Nguyễn Trung Trực, quận 1 được môi giới báo giá 28.000 USD/tháng (khoảng 662 triệu đồng) với kết cấu 1 trệt, 3 lầu và sân thượng. Môi giới cho biết chủ nhà rất kén khách thuê, mong muốn người thuê kinh doanh thời trang, quán cà phê thay vì mở quán bar.

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 1

 

 

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 2

 

Giá 90 triệu/tháng là giá thuê mặt bằng ở mặt tiền Nguyễn Thị Minh Khai giao với Nam Kỳ Khởi Nghĩa với kết cấu một trệt, 3 lầu. Một môi giới tiết lộ với Zing chủ nhà chỉ cho khách mở showroom, kinh doanh thời trang thuê mặt bằng chứ không chấp nhận cho khách mở nhà hàng hay dịch vụ ăn uống.

 

Trong khi đó, mặt bằng 4 căn 500 m2 ngay ngã tư Lý Tự Trọng - Trương Định cũng được báo giá thuê 50.000 USD/tháng (gần 1,2 tỷ đồng). Đáng nói, mặt bằng này đã để trống suốt 2 năm. Theo lời môi giới, chủ nhà có tiềm lực mạnh về kinh tế nên chỉ muốn cho các thương hiệu lớn thuê. Ngoài ra, vị này cũng tiết lộ nếu khách thiện chí, có thể thương lượng về mức 45.000 USD/tháng (hơn 1,1 tỷ đồng) nhưng phải cọc 6 tháng, thanh toán 3 tháng.

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 3

 

 

Mặt bằng ở gần chợ Bến Thành được báo giá thuê 400 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà rất giới hạn tệp khách, chỉ mong muốn cho showroom nội thất và cửa hàng vàng bạc đá quý thuê.

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 4

 

 

 

 

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 5

Mặt bằng khác ở góc mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch giao với Nguyễn Thị Minh Khai với diện tích 10 x 10 m với kết cấu một trệt được môi giới báo giá thuê 135 triệu đồng/tháng. Khách có thể kinh doanh mọi dịch vụ như gym, bida, showroom, quán trà sữa.

 

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 6

Mặt bằng góc đường Thủ Khoa Huân và Lý Tự Trọng được môi giới báo giá thuê 30.000 USD/tháng (hơn 700 triệu đồng) với kết cấu 1 trệt 3 lầu. Mặt bằng này trống từ cách đây 2-3 tháng khi một cửa hàng mắt kính rời đi.

 

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 7

Ba mặt bằng liên tiếp nhau nằm ngay ngã ba Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Chiêm (quận 1) vẫn đóng cửa nhiều tháng qua. Giá thuê được môi giới báo lên đến 1 tỷ đồng/tháng, không thương lượng thêm. Ngoài ra, chủ nhà cũng chấp nhận phương án “xé lẻ” 3 mặt bằng với giá thuê lần lượt là 15.000 USD, 17.000 USD và 25.000 USD.

 

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 8

Không khó để bắt gặp những mặt bằng ở vị trí đắc địa vẫn trong tình trạng ế ẩm.

 

 

 

chu nha, mat bang, khach thue anh 9

 

Trao đổi với chúng tôi, bà Trang Bùi - Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam - cho rằng cách làm việc của các chủ nhà cũng góp phần khiến thị trường nhà phố cho thuê khó đáp ứng yêu cầu của các nhãn hàng, đặc biệt từ quốc tế hoặc ở phân khúc cao cấp, xa xỉ. Tương tự, tổng giám đốc một chuỗi cà phê lớn ở thị trường quốc tế khi đến Việt Nam cho rằng chủ mặt bằng không có sự ưu ái đối với khách thuê, do đó giá thuê thường tăng phi mã kèm nhiều điều khoản khắt khe.

 

(Theo Zing Me)

 

 

 

Khuyến cáo:

 • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

 • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

 • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

 • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác