Ký hợp đồng môi giới độc quyền và những lợi ích lớn

Lượt Xem: 486 ||| Ngày Đăng: 2023-06-18 20:15:39 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

Hôm nay để mình nói về việc tại sao nên ký hợp đồng ký gửi môi giới, thậm chí là ký gửi môi giới độc quyền nha

 

Hôm nay để mình nói về việc tại sao nên ký hợp đồng ký gửi môi giới, thậm chí là ký gửi môi giới độc quyền nha! Cũng tại thấy nhiều ý kiến trái chiều về việc này quá!

 

Đầu tiên là lí do tại sao nên ký? 

Chúng ta không ít lần chứng kiến cảnh hoặc trải qua cảnh thực hiện giao dịch xong thì “gia chủ biến mất”, hoặc kiếm cách cắt giảm phí, thậm chí là “quỵt phí” trong nhiều trương hợp được gọi là “bất khả kháng”. Với tư cách cá nhân, thấp cổ bé họng, sau bao nhiêu công sức tới lui, dầm mưa dãi nắng dẫn khách, bỏ bao nhiêu tiền và thời gian để đăng tin quảng cáo, nhắn tin, gọi điện cho nhiều lượt khách…bao nhiêu người trong các bạn môi giới “xin” lại được phần phí môi giới mà bạn xứng đáng được nhận đó? Có nhiều công ty, nhiều bạn buộc phải liên kết với “giang hồ địa phương” để xin chủ nhà trả phần phí đó cho mình, mệt hông?

 

Phản biện của nhiều gia chủ: 

“Tại sao phải ký? Cứ dẫn khách đến, ai chốt được thì trả phí thôi, ký tá lằng nhằng, mệt!”

“Nhà anh/chị ở đây, có đi đâu được mà phải lo, em ở đâu, công ty ở đâu anh/ chị không biết mới cần lo chứ!”

“Chưa biết hiệu quả sao mà đã ký tá, ràng buộc, thôi khỏi”

“Các điều khoản hợp đồng khó nhai quá, gì mà ràng buộc đủ thứ…”

“Anh/chị với em xa lạ gì mà phải ký?”

 

Phải hiểu cho đúng trước khi bàn cãi, việc ký thật ra nó đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên, càng về sau này, trách nhiệm của 1 người làm môi giới sẽ có nhiều ràng buộc hơn khi “bắt buộc có chứng chỉ hành nghề” và “sẽ chịu trách nhiệm cho việc môi giới của mình” nếu có hậu quả xấu do việc môi giới của mình tạo ra, việc này sẽ thể hiện rõ hơn thời gian sắp đến khi việc phạt người môi giới hành nghề không có giấy phép. Ngược lại, gia chủ sẽ được làm việc bởi đơn vị/ cá nhân có đủ năng lực và hành vi thực hiện và hỗ trợ mình trong các giao dịch, tránh được rất nhiều rủi ro từ phía “khách hàng xấu”.

Quá trình hành nghề của các bạn chắc gặp không ít các trường hợp khách hàng xấu, gia chủ xấu, cả môi giới xấu…”xấu” ở đây không phải là xấu trai, xấu gái nha, mà là xấu nết, là tham, là lừa đảo, là đủ các thể loại xấu xa…Vậy một khi làm việc với 1 cá nhân/ công ty nào đó, có hợp đồng ký gửi, điều khoản phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên là điều tất yếu nên có mà đúng không?

 

Các bạn cứ phản biện thoải mái! “uh, tui làm không cần ký tá gì, khu này tui nắm hết, ai qua được tui, khách nào dám không trả tiền cho tui…”, ở đây là vấn đề ở góc rộng nha, không nói cá nhân, nhỏ lẻ nha, nên là ý kiến và góc nhìn số đông sẽ có thể là điều cần chúng ta lắng nghe.

 

Mình và công ty mình đang triển khai làm độc quyền 1 số sản phẩm, ứng dụng công nghệ và nhiều điều kiện khác để có cơ sở nói chuyện với khách hàng, nên chung quy lại có thể chia sẻ chút về việc ký gửi độc quyền như sau:

 

Tại sao gia chủ nên ký gửi độc quyền:

- Thay vì gửi 5-7-10-20 môi giới nhưng ông nào cũng “giấu kín” thông tin sản phẩm, hoặc đăng tin ảo, giá ảo, hình nhà nào đó, thay vì đăng tin nhà cần bán…thì sao mà bán được? (Đố mấy ổng dám đăng hình nhà thật, địa chỉ nhà thật…mất ngay vào tay kẻ khác!)

- Gửi cho 1 đơn vị uy tín, độc quyền thì sao? Họ tự tin đăng toàn bộ thông tin về tài sản, công bố luôn địa chỉ, hình ảnh trong ngoài, clip liếc các kiểu…Ai cũng có thể đến xem, đến bất kỳ lúc nào, xem sáng sao, tối sao, mưa sao, nắng sao, hàng xóm xung quanh sao…rồi muốn xem bên trong chỉ có đơn vị đó đưa vào nhà xem được thôi. Vậy thì sao? Gia chủ đỡ mất thời gian mở cửa, tiếp khách mà không biết phải khách hay không? Hẹn coi nhà, chạy vật vã cả chục cây số, về tới nhà, mở cửa xe nhà chưa được 3 phút, “ xong rồi, cảm ơn, tôi sẽ báo lại sau nhé!”, nổi quaụ hông? Chưa kể, khách xấu, đến xem nhà 1 lúc 3-4 người để dễ bàn và quyết định, xong mỗi “đứa” tản 1 góc, nghía nghía coi có gì bỏ túi được không, gia chủ lúc đó chắc vui lắm? Hoặc là tệ hơn, “khách xấu” đến và nắm bắt tình hình xong, biết nhà có người già, trẻ con hay ở nhà 1 mình…ai nói không tìm thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm???

- Gửi độc quyền, Khi mà đăng bán ở toàn bộ các kênh thông tin, công khai như vậy, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc gửi vài người, vài chục người mà giấu thông tin chứ nhỉ? Chưa kể, công ty đó 1 khi đã làm độc quyền nhiều sản phẩm, như công ty mình đang làm, cả ngàn anh em, mỗi người 5-10 khách, mỗi người 5-10 sản phẩm, thì rổ hàng độc quyền cực lớn, khách tìm đến sẽ cực nhiều, họ sẽ tự tìm đến vì tin ở đây có nhiều sản phẩm có thể chủ động xem và dễ dàng có được sản phẩ phù hợp, gia chủ cũng sẽ tự liên hệ để ký gửi vì nó chuyên nghiệp và an toàn, nhanh giao dịch được hay không còn phải tuỳ duyên mua bán và thời điểm thị trường nữa chớ! Ai dám cam kết bao lâu giao dịch xong, ai dám bỏ tiền ra cọc để được ký độc quyền, sau đó không giao dịch thành công sẽ bị mất cọc đó chỉ để được ký độc quyền? 

- Gửi độc quyền cảm giác nó bị ràng buộc thế nào ấy! Đúng chứ, vì chả biết thằng này có là gì không, ôm sản phẩm về quăng đó, mình thì sốt ruột khó chịu thật! Vậy nên sẽ cần trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho việc độc quyền là sẽ làm những gì, Báo cáo, phản hồi ra sao thường xuyên với gia chủ được không? Ok thì chốt được mà đúng không nè?

 

Nói vậy là tự nhiên lòi ra gần đủ hết các ý mà khách hàng tìm thuê/ mua thấy được luôn giá trị của những đơn vị có sản phẩm bán/ cho thuê độc quyền luôn rồi. Kể cả người môi giới cũng hiểu  để mình ký được độc quyền với gia chủ thì cần làm gì trước và sau khi ký, và tự hoàn thiện bản thân mình ra sao rồi nhỉ?

 

Vấn đề này đi sâu thì còn nhiều và rất nhiều vấn đề nữa, nhưng bài dài quá, anh em đọc ngán, để tiếp tục phát triển nó ở phần comment cùng với các bạn hay hơn nhỉ?


 

Nay mình xin nói tiếp về cái vụ ký gửi mua bán/ ký gửi độc quyền mà ở góc độ của người môi giới cũng như của khách hàng đi tìm thuê/ mua nhé! Cho đủ luôn các góc nhìn về việc tại sao nên có ký gửi và thậm chí ký gửi độc quyền, tất nhiên là cái gì cũng có giá của nó hết á nha!

Ở góc độ người môi giới, khi tham gia làm việc với một đơn vị đã có những sản phẩm đã được ký gửi và xịn sò hơn là công ty đó có nhiều sản phẩm ký gửi độc quyền phải nói thật sự là hạnh phúc!

- Vì khi bạn thực hiện giao dịch với tâm lí thoải mái, không còn sợ bị quỵt phí, luồn cò, ít nhiều thì khi ký gửi và có ký tá với công ty, khách hàng đã được chọn lọc ngay từ lúc đó, bạn sẽ chỉ làm việc với những người có trách nhiệm với việc làm của mình, và bạn cũng nên vậy nhé! 

- Bạn thấy sao khi có khách hàng cần tìm thuê/ mua gì đó, bạn chỉ cần vào rổ hàng, sàng lọc sản phẩm phù hợp và gửi đường link thông tin sản phẩm, đầy đủ mọi thứ cho khách, chả phải giấu giấu giếm giếm, chả phải kiểu "anh/ chị đến công ty em cho xem hồ sơ", chả phải " Hẹn giờ xyz, đến địa điểm abc em đưa đi xem, chứ gửi thông tin không được"...Sau khi khách tự đến xem bên ngoài, xem link hình ảnh, sổ sách ở link bạn gửi, mong muốn thật sự về việc vào bên trong, mong muốn gặp chủ deal giá, khi đó 3 bên mới bắt đầu xuất hiện thật sự...Tiết kiện được biết bao nhiêu thời gian và công sức cho cả 3 bên, quá khoẻ và uy tín đúng không nè?

- Khi bạn đăng sản phẩm độc quyền lên, công khai mọi thứ, khả năng tiếp cận nhiều khách hàng nhất là hoàn toàn chứng minh được, thậm chí là nhiều môi giới khác cũng sẽ biết, nhưng khi họ có khách sẽ làm việc thông qua bạn và công ty bạn (cty đang ký độc quyền sản phẩm đó), việc chốt giao dịch sẽ được thực thi và hỗ trợ bởi nhiều người tích cực nhất đúng không nè? Phí có thể phải chia sẻ ra, không thể "ăn trọn" nữa, nhưng thời buổi này là vậy, teamwork make Dreams work mà !

- Việc của bạn là đưa hàng độc quyền về nhiều nhất có thể, cùng kết hợp với team của mình, đừng sợ mất "hàng" nữa! Đơn giản, hãy nghĩ như thế này nhé: Bạn mang về 10 sản phẩm độc quyền, (thay vì giữ cho riêng mình như đó giờ), COI NHƯ LÀ MẤT, nhưng thật sự đâu có mất, mà bạn sẽ được rất rất nhiều! nếu team bạn có 1000 hay 2000 hay 4000 người như bên mình đi, hãy tưởng tượng mỗi người 10 sản phẩm tức là rổ hàng có đến 40.000 sản phẩm độc quyền, và cho rằng bạn mất 10 nhưng bạn lại có được đến 40.000 - 10 = 39.990 sản phẩm khác! Vậy có gọi là mất không?

- Quảng bá rổ hàng độc quyền của mình thôi, không cần tập trung vào 1 sản phẩm nào nữa, bạn sẽ tự có khách tìm đến dựa trên nhu cầu của họ, và thậm chí nhiều người sẽ tự đến ký gửi độc quyền tiếp! Ý nghĩa của nó là vậy đó, nên là độc quyền thì không thể làm việc đơn độc, bạn hãy làm cùng đội nhóm của mình! 

Ở góc độ khách hàng đi tìm thuê/ mua, nếu bạn biết có nơi đang có rổ hàng có vài trăm, vài ngàn, thậm chí vài chục ngàn sản phẩm sẵn sàng "ướm" với nhu cầu đang có của mình, không bị "lùa đến đâu đó", có thể chủ động xem xét, tìm hiểu...thấy ổn rồi mới làm tiếp, đỡ phiền, đỡ cực, và lại yên tâm vì sự uy tín, chuyên nghiệp, mình tin là anh/ chị cũng mong muốn điều đó mà đúng không?

- Nếu thấy cần thiết anh/ chị vẫn hay cứ chọn lọc và làm việc với 1 vài đơn vị để đánh giá, so sánh, và 1 thời gian nữa, khi mọi thứ đã vào guồng, tất cả sẽ phải thay đổi để cân bằng và đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên là thoả đáng với nhau, mọi người sẽ làm việc trên cơ sở tôn trọng nhau nhiều hơn!

Tạm thời là gần gần đủ các ý, mình lại tiếp tục mong muốn nhận được ý kiến đóng góp và phản biện của anh em Cộng Đồng! Chào thân ái!

(Theo Trần Vĩnh Phi Long)

Đức Morales

Tài sản của người ta, ông buôn nước bọt mà lại còn đòi đặc quyền à?

Trần Vĩnh Phi Long

Đức Morales nên vậy anh! Buôn nước bọt nghệ thuật nó khác phun 1 bãi nước bọt rồi buôn mà

Nguyen Trung

Rồi lý do tại sao không nên ký đâu

Tran Vinh Phi Long

Nguyen Trung nếu thấy cá nhân/ công ty nào đó không an tâm, nói chuyên và làm việc không có cảm giác an tâm thì thôi, khỏi ký

Ph Nguyen

Trần Vĩnh Phi Long chủ nhà có thể có rủi ro gì từ môi giới không bạn

Tran Vinh Phi Long

Ph Nguyen tất nhiên là có nếu làm với sai người/ tổ chức! Xấu thì ở đâu cũng có mà, nhưng nếu vì vậy mà để cái tốt chịu thiệt thì cũng không đúng

Ph Nguyen

Mình hỏi là "rủi ro gì", chứ không hỏi "có rủi ro hay không".

Duc Le

Vậy sàn có nên cọc ko a?

Tran Vinh Phi Long

Duc Le không nha em, nhưng họ phải làm gì đó, chứ không phải ký xong rồi thôi

Duc Le

Trần Vĩnh Phi Long Vậy chủ nhà làm sao chắc dc “họ fai làm gi đó”, và cách nào để xử nếu họ ko làm gì đó?

Tran Vinh Phi Long

Duc Le Căng banner, dán bảng, gửi screenshoot các tin đăng, số lượng khách hàng tiếp cận...

Duc Le

Trần Vĩnh Phi Long Đó là lời hứa a, còn nếu nó ko diễn ra như thế thì sao? Đó là vấn đề. Vì ngay khi ký là việc đó chưa xảy ra

Tran Vinh Phi Long

Duc Le đưa vô phụ lục hợp đồng luôn em, gì cũng có giá của nó đúng không?

Duc Le

Trần Vĩnh Phi Long Vấn đề vẫn là chế tài, nếu ko làm rồi thôi kết thúc ai về nhà nấy, thì mất công.

Trần Vĩnh Phi Long Chi bằng, phải cọc ít cũng dc, làm xong mấy cái abc, xyz kia thì trả lại, coi như đã nổ lực. Như vậy mới fair chứ.

Tran Vinh Phi Long

Duc Le thời buổi này mà bắt công ty đi bán, xong phải bỏ tiền vào cọc, trong khi đã bỏ cả nùi chi phí khác, chụp ảnh, quay phim, làm hình ảnh 360, tất cả đều tốn nhiều chi phí, chưa kể đăng bán các kiểu...ai đòi cọc anh ...bỏ 
Theo sao nổi em, 1 2 căn thì may ra được, vài chục căn, vài trăm căn...nố nồ nồ

Tran Hieu

Duc Le Ở ERA đang làm rất tốt việc này Anh à. Em nghĩ đây cũng là thời điểm cần chuẩn hóa giao dịch bds thứ cấp. Cho thông tin mua bán rõ ràng minh bạch hơn.

Duc Le

Trần Vĩnh Phi Long Đó, vấn đề nó nằm ở đó. Nếu theo mô hình này, ERA làm tốt, nhưng ví dụ ERB làm không tốt (ký xong ko làm), thì sẽ tạo ra môi trường nghi ngại --> nó không trở thành 1 cái nếp được. Trên góc độ người chủ, họ sẽ cân nhắc giữa việc ký độc quyền để dc abc, nhưng mất quyền bán, và giao cho nhiều sale, thì cũng khó chọn.

Tạ Khánh Phùng

Trần Vĩnh Phi Long hiện tại bên anh triển khai trong quy trình là phải có bước ký hợp đồng ký gửi sản phẩm rồi. Rõ ràng, sòng phẳng giữa 2 bên càng dễ làm việc sau này

Tran Vinh Phi Long

Tạ Khánh Hùng cần phải như vậy anh, tất nhiên sẽ có trường hợp không chịu ký, vậy thì mình cũng có thể bấm next, tỷ lệ 30% là ổn rồi, đâu có đòi hỏi 100% nhỉ?

Andy Tran Van

Đồng ý nên ký hợp đồng môi giới với chủ. Vừa có trách nhiệm cả 2 bên ! Đối với chủ cứ nói em bán đi A trả phí cho, nhà A đây mà A quỵt em làm gì... xin thưa next dùm cái cho nước nó trong. 
Cứ kí hđ chuẩn chỉnh thì vào việc

Tran Vinh Phi Long

Vũ Ngô Hồng Đạt từ lý thuyết đi đến thực tiễn cần làm khá nhiều thứ, nhất là xây dựng niềm tin từ thương hiệu cá nhân và cả côg ty bạn nhỉ?

Donald Truong

Thì về lý là đúng chuẩn như thế, nhưng không riêng gì lĩnh vực môi giới, mà toàn dân VN hầu như chưa quen với việc giao kết theo hợp đồng, mà vẫn thích giao kèo miệng hơn để rồi sau đó cãi nhau và lật kèo nhau.

Tran Vinh Phi Long

Donald Trường bởi vậy, khỏi cãi vã, đồng ý ký thể hiện thiện chí thì làm thôi he

Duy Ngo Lam

Donald Trường cơ bản là vậy a. K riêng lĩnh vực môi giới.

Donald Truong

Bên Tuấn 123 vẫn làm hợp đồng bấy lâu nay rồi.

Duong Dang Tan

Cần phát động xu hướng kí môi giới độc quyền để có lợi cho cả hai bên, thời hạn hợp đồng có thể từ một tuần đến vài tháng tùy giá loại hình sản phẩm và nhu cầu cần tiền của chủ nhà

Dao Anh Tri

Duong Dang Tan phải bỏ tiền cọc hoặc tiền thế chân thì mới được kí độc quyền nhé.

Duong Dang Tan

Đào Anh Trí đúng rồi, môi giới thành công hưởng 2% thì phải cọc chủ nhà một phần của 2% để được độc quyền trong thời hạn nào đó

Nguyen Duy Đại

Em cũng rất ủng hộ việc phải ký Hợp đồng môi giới khi Ký gửi Bán/Cho thuê. 
Nhưng ở VN có một số chủ nhà hơi lạ là: Lúc ký thì ký rẹc rẹc, nhưng đến lúc trả tiền thì bảo Anh/Chị không để ý điều khoản này, điều khoản kia, trong khi HĐMG có vài trang chứ mấy, tìm đủ lý do để bớt phí hoặc quỵt luôn. Đặc biệt mảng cho thuê, năm 2 hay bị quỵt phí gia hạn lắm. 

Năm nay khó khăn mà em cũng bị quỵt mấy deal, mặc dù đã ký Hđ môi giới đầy đủ. Thấy ớn ớn một số chủ nhà VN luôn !

Khanh Huu

làm việc chuyên nghiệp là phải giấy tờ rõ ràng, công khai minh bạch, khi ký thì 2 bên sẽ có trách nhiệm hơn với chữ ký của mình, chứ nói miệng đụng chuyện cãi tới mai.

Tran Vinh Phi Long

Khanh Huu bạn đủ uy tín và niềm tin thì bán gì cũng được, mình thích câu nói này lắm luôn

Duy Ngo Lam

Làm hợp đồng cũng có cái ràng buộc riêng mà k phải ai cũng thích. 

Giao kèo miệng được cái thích gửi ai gửi. Chủ k muốn bán nữa thì báo phát là xong. Khỏi sợ vi phạm. Môi giới k muốn chạy căn đó nữa thì cũng chẳng mất lòng ai. 

Nên thực tế việc môi giới có kí hđ độc quyền chỉ phù hợp với 1 số chủ nhà và 1 số môi giới. K phù hợp tất cả. Và tuỳ độ lớn của deal nữa. Deal càng lớn giá trị càng cao thì thường cả 2 bên khách hay môi giới đều thích kí hđ cho an toàn.

Tran Vinh Phi Long

Duy Ngô Lâm bởi thế, nên mình không cần quá miễn cưỡng, làm đúng và đủ là quá nhiều rồi bạn he

Nguyen Duy Thanh

có mẫu HD ký gửi nào gửi lên tham khảo luôn anh

Trần Hải

Lý thuyết là thế nhưng khi kí xong mà môi giới thấy có nhiều sp giá tốt hơn chả thèm đoái hoài đến sp đã kí độc quyền dẫn tới tình trạng không ra hàng được thì lại thiệt cho chủ nhà. Suỹ nghĩ đơn giản là nhiều khi sp đó gửi cho 1 lúc 5 - 10 bạn làm chuyên dự án đó có khi dễ ra hàng hơn là kí độc quyền. Vì khi kí độc quyền thì tình trạng liên kết sale sẽ kém vì bên độc quyền đã nhận 1 phần phí môi giới rồi. Sale có khách nhiều khi liên kết 2 hoặc liên kết 3 sẽ k mặn mà với những căn độc quyền như vậy. Tình hình chung của thị trường thứ cấp.

Tran Vinh Phi Long

Trần Hải khúc trên mình có nói về phần gửi 5-7 chục người mà! Vả lại thời này ít ai làm 1 mình và ăn trọn được, đều hợp tác, bên khách, bên chủ, thậm chí có cả bên giới thiệu môi giới cho môi giới mà

Tran Hai

Trần Vĩnh Phi Long Dạ chắc do em đọc không kĩ. Nhưng theo e thấy thì hiện tại thị trường thứ cấp không phải sale hay cty nào làm chuyên dự án đó đều có khách, nhiều khi nguồn khách phát sinh từ nhiều bạn làm những dự án xa tít ở đâu giới thiệu về. Nếu bạn sale nắm khách gặp trực tiếp bạn nắm căn độc quyền thì không sao? Nếu gặp bạn sale làm chuyên dự án đó, biết căn độc quyền đó nhưng vì phí ít nên không giới thiệu. Thì có phải thiệt cho chủ nhà đúng k anh? Mà chi phí MKT nhiều khi sale hay cty nào nắm căn độc quyền chạy không bằng sale ngoài nữa

Nguyen Huu Trong Nhan

Phản bác . 
Anh viết dài nhưng cuối cùng cũng chỉ vì vài lý do "khách xấu" , "môi giới xấu" và "chủ nhà xấu" . Anh đưa những mặt lợi cho môi giới và ko lợi cho chủ nhà . Em đặt 3 tình huống :

1. Chủ nhà ko phải là người sinh sống tại địa phương hoặc ko nắm giá . Như vậy HĐMG vô tình đẩy thế khó cho chủ nhà . Vì độc quyền mà , sale thích thì chốt ko thích thì dẫn đi căn khác . Trường hợp này khá nhiều vấn đề phát sinh như mở cửa xem nhà , thương lượng .... 
2. Phí cao . Hiện nay tại Tp HCM có 2 3 cty bđs gì đó làm HĐMG với chủ nhà , và hh có khi lên đến 5% . Khách gặp chủ đôi khi phải qua vài MG trung gian .
3. Khách cần bán gấp , nhưng sàn không đẩy mạnh triển khai . Và ko có cam kết gì về thời gian bán hàng . Ae sale chắc gặp trường hợp này nhiều .

Sơ bộ 3 trường hợp thôi cũng đủ thấy cái bất hợp lý của HĐMG . Theo em nhận định , HĐMG chỉ được ký khi tài sản thực sự khủng hoặc chủ nhà quá "tào lao" , bản chất của hợp đồng là ràng buộc , KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ BÊN KHÔNG CÓ TÀI SẢN LẠI RÀNG BUỘC BÊN CÓ TÀI SẢN .

Tien Pham

Nguyễn Hữu Trọng Nhân trường hợp này rất dễ xử lý. Chủ nhà và MG có thể thương lượng về chi phí độc quyền hoặc chi phí MG theo từng khaongr thời gian nhất định.

Tran Vinh Phi Long

Nguyễn Hữu Trọng Nhân mình tiếp hen:
1. Chủ nhà không phải người địa phương, không sống tại địa phương--> điều này càng tốt, khỏi mất công mở cửa, mình chỉ cần đến chụp bộ ảnh và làm clip 360 1 lần duy nhất và ký hợp đồng ký gửi luôn là xong. Bạn tham khảo 2 link sau: 
- Link này vừa xem vừa gọi tương tác VR Call được giữa các bên với nhau: https://vr.mixgo.com/share/6499135032576000/Penhouse-Haiwaii-Diamond-Island
- Link này là clip 360, có thể xem trên điện thoại, máy tính, ipad và thậm chí cả tivi, vẫn xem các góc thoải mái: https://youtu.be/QW4p1XqGaUQ
Vậy nên khách sẽ rất đỡ phiền mở tới mở lui. Còn nói việc không biết giá thì không đúng đâu nha!

2. Phí thông thường thị trường là 1-2-3% tuỳ mức độ, nên đa phần khách hàng đều biết. Chỉ là trường hợp đặc biệt, cần bán gấp lắm, hoặc đã cộng vào giá bán nên cho phí cao chả ảnh hưởng, chỉ là sẽ khó bán hơn xíu, hoặc bán xong cắt máu

3. Vậy nên mới phải chọn làm việc với ai/ tổ chức nào đó á bạn! Tầm tài sản hợp lí nhất để ký độc quyền là từ 10 tỷ trở lên, chủ nhà có hiểu biết nhất định, có ít thời gian để ở nhà mở cửa, cũng không phải muốn ăn trên đầu trên cổ môi giới... cũng lo làm ăn và nhiều việc khác mà

Tien Pham

Hình như mn hơi hiểu nhầm là ký HDMG là phải độc quyền. nhưng thường các dạng HDMG có hai loại: độc quyền và không độc quyền. 
Bài viết quá hay anh ơi.

Nguyen Le Van

Nên ký là chuẩn rồi.
Vấn đề đáng tranh luận là nội dung của HĐMG cụ thể từng điều khoản ntn. Mà cái này lớ ngớ bên nào soạn bên đó nắm cán >>> nên đa phần chủ nhà sẽ ngại ký.

Tran Vinh Phi Long

Nguyễn Lê Văn uy tín xây dựng để đạt được điều này đâu phải ai cũng làm được, cần sự bảo chứng nhỉ?

Mai Anh Dinh

Đợi vành đai 3 lên chút anh em chạy cho dễ!

Duong Dang Tan

Vấn nạn là kê giá, chủ nhà cũng sợ môi giới ăn dày kê giá lên khó ra hàng cho họ, hoặc có ra được thì cũng cảm giác bị môi giới lợi dụng. Nói chung để đến cái mô hình độc quyền cần rất nhiều thứ

Tran Vinh Phi Long

Duong Dang Tan xây dựng để mọi thứ về bản chất đúng việc cần làm, chứ không là rối nùi hoài luôn, đúng là cần thời gian, nhưng cứ từng bước 1 bạn à, mình tin sẽ làm được !

Duong Dang Tan

Trần Vĩnh Phi Long mình thích mô hình này đi vô ngành, các môi giới nghiêm túc đều sống được với nghề lâu dài hơn là kiểu theo chu kì lên xuống chục năm một lần như hiện nay

Tran Vinh Phi Long

Duong Dang Tan đúng á, nhìn thấy ảnh hưởng của các dự án với môi giới và khách hàng nhiều quá, mình cũng nhìn đến thị trường nhà hiện hữu lâu lắm rồi, giờ triển khai sau vài năm ấp ủ và ngấm nghía nó, tham gia với mình nhé!

Duong Dang Tan

Trần Vĩnh Phi Long mình rất thích kiểu hình thành các cty môi giới độc quyền như này, nó đúng nghĩa ngành dịch vụ là cung cấp giải pháp, chớ không như hiện nay các cty môi giới đang nửa buôn bán nửa dịch vụ

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
8 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác