Khởi tố bắt tạm giam bà CEO Nguyễn Phương Hằng ngày 24/3/2022

Khởi tố bắt tạm giam bà CEO Nguyễn Phương Hằng ngày 24 3 2022

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 24/3/2022 !!!

Chiều tối 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Trước đó, Công an TP.HCM đã có quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ công tác điều tra, xác minh liên quan đến đơn thư tố cáo của người dân. Theo quyết định này, bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 16.2 đến 29.4.2022.

Từ năm 2021 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang thụ lý đơn thư của nhiều cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng gồm: ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan, Vy Oanh, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh…

Các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì bà này liên tục livestream và có các hành vi "làm nhục người khác", "vu khống" và "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".


Theo báo Tuổi trẻ:

Đang khám xét nhà Nguyễn Phương Hằng: Từ 21h, an ninh xung quanh nhà bà Hằng trên đường Ngô Đức Kế được thắt chặt.

????Từ lúc 20h ngày 24-3, Công an TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã khám xét nhà bà Nguyễn Phương Hằng tại quận 3.

Chiều tối 24-3, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Từ 18h20, ô tô bà Phương Hằng thường dùng để di chuyển rời nhà số 6 Nguyễn Thông về nhà số 17 - 19 Ngô Đức Kế (nơi bà Hằng đăng ký thường trú).

Lúc 20h cùng ngày, Công an TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khám xét nhà bà Hằng tại quận 3.

????20h10, lực lượng công an xuất hiện và bắt đầu triển khai đội hình xung quanh nhà bà Hằng trên đường Ngô Đức Kế để khám xét.

21h, an ninh xung quanh nhà bà Hằng trên đường Ngô Đức Kế được thắt chặt.

Một số người dân tập trung trước nhà bà Hằng trên đường Nguyễn Thông.

Lực lượng chức năng yêu cầu người dân tập trung trước nhà bà Hằng di chuyển, tránh tập trung đông.


Tình hình diễn biến tại thời điểm hiện tại (tối ngày 24/3/2022)

Trước biệt thự Hằng Hữu bị phong tỏa

Diễn biến tình hình tối ngày 24/3/2022 tại biệt thự Hằng Hữu

Ảnh người dân ghi lại được trước biệt thự Hằng Hữu

Ảnh người dân ghi lại được trước biệt thự Hằng Hữu

(Ảnh người dân ghi lại được trước biệt thự Hằng Hữu tối ngày 24/3/2022)


Vì sao bà CEO Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố bắt tạm giam ?!

Vì sao bà CEO Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố bắt tạm giam ?!

Đầu tiên, không thể phủ nhận cống hiến của bà Phương Hằng vào thời điểm giữa năm 2021, dù có những điều chưa thể kiểm chứng được nhưng chí ít cũng đã có những sự việc bà nói đúng, chẳng thế mà chúng ta có câu chuyện giữa tháng 6 trời nắng như đổ lửa, người dân đang ăn lẩu trong nhà phải chạy ra nhận quà cứu trợ.

Thế nhưng khoảng thời gian 6 tháng đổ lại đây, bà Phương Hằng đã có những phát ngôn quá trớn trong mỗi lần livestream, những người bà nhắm đến không chỉ còn dừng lại ở giới nghệ sĩ và nhà báo nữa.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất xúc phạm.

Trong những buổi Công ty Đại Nam tổ chức đua cả ngựa lẫn chó, những người tổ chức đã để mặc cho MC lấy tên những “đối thủ” của bà Nguyễn Phương Hằng đặt cho vật đua.

Ngoài ra còn nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Đỉnh điểm, bà Nguyễn Phương Hằng còn réo tên một lãnh đạo của TP Hồ Chí Minh với những lời lẽ quy kết vô cớ, khó nghe…

Vào ngày 16/2/2022, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng đến ngày 29/4/2022 để phục vụ công tác điều tra thông tin tố giác tội phạm.

Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

(Theo Báo Công An Nhân Dân)


TPHCM: HOÀN TẤT KHÁM XÉT CĂN NHÀ CỦA BỊ CAN NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG

TPHCM: HOÀN TẤT KHÁM XÉT CĂN NHÀ CỦA BỊ CAN NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG

Quá trình khám xét 2 căn nhà của bị can Nguyễn Phương Hằng ở quận 1 và quận 3 (TPHCM) từ tối 24/3 đến rạng sáng nay (25/3), Công an TPHCM đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến vụ án.

Theo đó, rạng sáng 25/3, Tổ công tác của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM và Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM mới hoàn tất việc khám xét căn nhà của bị can Nguyễn Phương Hằng ở số 6 đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Quá trình công an khám xét đại diện gia đình bị can Nguyễn Phương Hằng cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét xong, công an thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra.

Trong tối 24/3, tổ công tác khác của Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cũng tiến hành khám xét căn nhà ở số 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1. Căn nhà này chính là căn nhà Nguyễn Phương Hằng đăng ký thường trú.

---
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh thụ lý điều tra vụ "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh do Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh, trật tự tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Hiện Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

(Theo Thông tin Chính Phủ)

---
 

Điểm lại scandal trải qua gần 1 năm: Tóm tắt quá trình :

Tóm tắt lùm xùm scandal drama giữa CEO Phương Hằng Đại Nam và giới nghệ sỹ đại diện là Nghệ Sỹ Hoài Linh

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679