Bất động sản 2023 Một góc nhìn nhỏ

 

 

 

 

Bất động sản 2023 Một góc nhìn nhỏ

⛩️ BĐS 2023 một góc nhìn nhỏ:

  • Nếu 2023 là 1 năm của sản phẩm nhà ở xã hội, căn hộ phân khúc thấp, cách trung tâm 20-25km thì các anh chị còn quay lại với các CĐT chuyển sang làm phân khúc này không hay vẫn bám BĐS trung tâm sản phẩm cao cấp hoặc bám biển?

2023 hầu hết những sản phẩm tung ra thị trường đều có pháp lý chuẩn minh bạch, được phân bổ nguồn vốn cho vay (room này được quyết kĩ lưỡng), tuy nhỏ giọt nhưng nguồn cung 2023 khách hàng có lẽ an tâm nhất về mọi mặt (còn lại tuỳ vào túi tiền của KH).

Down trend nhưng những sản phẩm mang tính đột phá, giữ tiền vẫn xuất hiện với sự khan hiếm rõ.

Ai cũng có thể thấy rõ thị trường với sự gồng “lãi” của rất nhiều khách hàng, “lãi” ở đây là lãi từ sử dụng đòn bẫy quá mức ở thời điểm đỉnh điểm sốt đất 2022 kèm theo sự mất thanh khoản kéo dài. Thị trường thứ cấp có lẽ mất thêm 2-3 năm tới mới có thể đi vào trạng thái hồi phục dần toàn diện, hiển nhiên vẫn có tín hiệu tốt từ những loại hình sản phẩm thơm bổ béo được sang tay từ người “ngộp” sang người có nhiều bình “oxi”, với mức trị giá của BĐS có phần dễ chiệu hơn (có thể hiểu là mức mà F2 hay Fn mua vào mà vẫn còn giá trị đầu tư tốt ở tương lai).

Hy vọng sau khi tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của thị trường BĐS thì 2023 sẽ có bức tranh rõ nét hơn có hình hài hơn, chứ không thể ”ngáo” mà đòi khởi sắc hoàn thiện được…. 2023 năm của sự khắc hoạ những đường nét chính cho một chu kỳ BĐS mới trong nhiều năm tới….!

(Theo Nguyễn Minh Quang)


 

Pham Hong Phong

Hết quý 1 thì thị trường sẽ rỏ ràng hơn, năm nay dồn hoàn thành các hạ tầng công lớn như Metro số 1, còn làm NOXH thì hiện tại chỉ có thể là nhà nước làm hoặc nhà nước hỗ trợ rất nhiều thì chủ đầu tư mới dám làm, thủ tục thì rắc rối lợi nhuận thì nhỏ giọt vì giá vật liệu xây dựng tăng, đang chuẩn bị phải tăng lương lên thêm thì còn nhiều thứ phải tăng theo nữa anh. Mua tài sản an toàn pháp lý bám vào tiềm năng có thực đang hình thành và đầu tư trung hạn tới dài hạn, còn muốn đầu cơ ngắn hạn thì phải đợi chờ thị trường sập xuống, rồi giá sẽ như phần lớn các nhà đầu cơ đã bỏ lỡ những cơ hội trước đó mong muốn thôi anh. Họ vẫn đang đợi thị trường sập xuống để mua rồi chờ bán lại giá tăng cho người khác, nhưng họ quên rất nhiều người đang đợi chờ như họ. Người này bán qua người nọ cũng chỉ là đầu cơ bán qua đầu cơ, còn người đầu tư trung hạn hay dài hạn thì họ ít lo lắng gì nhiều về thị trường. Người có nhu cầu mua ở thực thì vẫn cứ phải mua lúc này, chứ không thể cứ ở thuê mà đợi chờ thị trường sập như nhà đầu cơ đang mong muốn được.

Nguyen Minh Quang

Phạm Hồng Phong người nhu cầu ở thực thời gian này rất nhiều, cơ bản họ lo lắng giá sẽ còn tăng cao cho thời kỳ tới nên có lẽ đây là thời gian khiến họ quyết định những sản phẩm phù hợp để ở và chọn mua! Về việc các chủ đầu tư sẵn sàng tham gia làm thì chính xác phải cần sự hỗ trợ lớn từ nhà nước và hỗ trợ luôn chính sách cho người mua (có điều kiện). Hiển nhiên đây là nhận định cho tiền đề của 2023 chứ không thể 2023 triển khai ngay được. 
Cảm ơn Phong đã chia sẻ.

Pham Hong Phong

Nguyễn Minh Quang trừ khi tiền trong dân bổng nhiên bốc cháy thôi anh, chứ hiện tại lượng nhà đầu tư đang cầm tiền chờ đợi rất nhiều, năm 2023 mà nhiều chiên za lấy trường hợp năm 2008 để áp vô giống nhau thì vô cùng khập khiễng, vậy tìm lại tài liệu năm 2008 bằng cách nào tạo ra bao nhiêu triệu phú và tỷ phú thời khủng hoảng đó, để hiện tại áp dụng công thức thành công như vậy thì sẽ tạo ra hàng ngàn hàng triệu phú tỷ phú như vậy hay sao. Ngân hàng toàn thế giới năm 2008 khác với ngân hàng toàn thế giới năm 2023, chu kỳ sẽ có những lặp lại và nó sẽ có thay đổi như thế nào chứ đâu thể giống y như cũ, đơn giản nhất là trường hợp Covid đại đa số chiên za và chuyên gia dự báo như thế nào, nhưng mặc cho 2 năm dịch thị trường lại tăng trưởng nóng ra sao, 2 năm nay loại bđs nào tăng nóng nhất ? Thì nói thẳng ra hiện tại loại đất nông nghiệp là chiệu ảnh hưởng nhất, chứ 2 năm dịch tài sản có giá trị thực hay tài sản trung tâm có tăng được bao nhiêu đâu, nhiều dự án đứng giá và tăng ít chứ đất dân đất vườn mới là loại tăng nhiều nhất mà, trừ các khu vực như khu Đông có thành phố Thủ Đức hay các khu ngay cao tốc, vành đai, sân bay có tăng nhưng tăng đúng chứ không tăng sai đâu mà tại sao phải bị giảm giá nhiều. Không lẽ giảm vì người ta mua được tài sản đón được tiềm năng tăng trưởng thực, trừ mấy anh chị bị cò lừa mua kê giá bán giá trên trời khiến giá mua của họ cao hơn rất nhiều giá thị trường chung khu vực thì không nói.

Nguyen Van Le

Chính xác .một năm mà ở đó sẽ định hình ra một chuẩn mới cho chu kỳ tiếp theo .

 

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

 

Dịch vụ QC BĐS
0906326879