Liệu giá nhà đất bất động sản sẽ giảm trong thời gian tới

Lượt Xem: 1090 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 06:31:56 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Liệu giá nhà đất bất động sản sẽ giảm trong thời gian tới

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phạm Hồng Phong)

Liệu Giá Bất Động Sản Sẽ Giảm !

Hiện tại có quá nhiều thông tin trên thị trường, nên khiến cho nhà đầu tư chưa biết được chắc chắn thị trường sang năm sẽ ra sao. Thống kê vài thông tin liên quan tác động tới thị trường BĐS sắp tới và nhận định của cá nhân em chia sẻ :

1 - 1.000.000.000 m2 nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp ! Việc phát triển nhà ở xã hội không khó nếu được sự cho phép của nhà nước, nhưng liệu doanh nghiệp phát triển NOXH có lợi nhuận hay không, khi giá xây dựng nhà ở thấp tầng 6tr/m2 còn nhà ở cao tầng 13 - 15tr/m2, chưa tính tới giá đất và các chi phí khác phát sinh. Việc đặt NOXH ở đâu là hợp lý và có tới được tay của người có thu nhập thấp hay không cũng rất cần tính toán nhiều. Doanh nghiệp tư nhân ngoài trách nhiệm bổn phận với xã hội, còn phải tính tới lợi nhuận của công ty mình, họ không thể làm khi họ không có lãi được.

2 - Đánh thuế tài sản thứ 2 trở lên ! Các nước xã hội tư bản đánh rất nhiều loại thuế khác kèm theo thuế lũy tiến, cũng chưa có dẫn chứng nào có thể kìm được giá BĐS đứng lại hoặc ngăn được việc đầu tư, mà còn có hiệu ứng phản tách dụng lại khiến giá tăng lên thêm. Đó là các đất nước xã hội tư bản, còn với đất nước xã hội chủ nghĩa thì, các thông tin tài sản cá nhân còn khó điều tra minh bạch hơn, nên việc đánh thuế lũy tiến rất khó có thể xảy ra trong thời gian ngắn sắp tới.

3 - Đánh thuế tài sản không sử dụng ! Loại thuế này dễ đánh hơn là thuế lũy tiến, nó tác động tới tài sản đất nông nghiệp hoặc đất nền các tài sản không có nhu cầu ở thực cao, giúp thị trường BĐS tránh việc đầu cơ. Tuy sẽ không còn kiếm được lợi nhuận cao từ các tài sản này, nhưng loại thuế này giúp nhà đầu tư có lợi nhuận ổn định và thanh khoản tốt hơn.

4 - Khoảng 20% số tiền nới room sẽ được dành riêng cho thị trường BĐS ! Thị trường BĐS năm 2012 - 2013 cũng từng ảm đạm, cho tới khi được nhận gói 30.000 tỷ từ nhà nước thì khi ấy thị trường sôi động trở lại. Nếu nhà đầu tư không dùng đòn bẫy quá cao, có nguồn thu ổn định hàng tháng đủ để thanh toán và chi tiêu, thì sẽ không bị chi phối chiệu ảnh hưởng từ lãi suất lên xuống của thị trường.

5 - Thủ tướng thành lập tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản ! Tổ công tác gồm các ban ngành quan trọng, thời gian tới sửa đổi lại luật đất đai năm 2013 sẽ cắt giảm lại các khâu hoàn thành thủ tục pháp lý dự án, hiện tại để phát triển xây dựng và đưa vào mở bán 1 dự án thì phải có từ 36 - 38 con dấu của các ban ngành nhà nước, chưa tính tới các dự án lớn còn phải trình lên cấp chủ tịch, thủ tướng sẽ càng phức tạp hơn nữa. Nhà nước đã đốt lò vài doanh nghiệp lợi dụng mối quan hệ và lỗ hổng, để trục lợi cá nhân gây ra hậu quá xấu tơi thị trường, nên thời gian tới các doanh nghiệp chủ đầu tư đủ thực lực đủ tài chính, sẽ ít bị mang tiếng vạ lây và giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi mua đầu tư.

6 - Tăng hệ số giá BĐS sát với giá thị trường ! Đơn giản chắc chắn điều này sẽ khiến giá BĐS hiện tại tăng lên thêm nữa

Cho tới tháng 7 năm 2023 chính phủ sẽ điều chỉnh tăng lương cơ bản lên thêm, thì sẽ tác động tới việc các mặt hàng vật liệu cũng sẽ tăng lên thêm, vậy nó có tác động tới việc giá BĐS sẽ tăng lên theo không ? Hiện tại cũng đã có vài văn bản khẩn từ chính phủ yêu cầu khởi công lại các hạ tầng còn dang dở và đã lên kế hoạch sớm hoàn thiện, vậy khi các gói tiền hàng ngàn tỷ đổ vào đầu tư công làm hạ tầng thì liệu có khiến giá BĐS tăng lên ?

Liệu có cần giải cứu thị trường BĐS hay không ? Khi đợt khủng hoảng này đại đa số nhà đầu tư đang ghim hàng lại, trừ các tài sản không có nhu cầu ở thực hoặc tài sản bị bơm thổi giá quá cao với khu vực mới phải giảm giá, thị trường hiện tại chỉ đang bị mất thanh khoản do đại đa số nhà đầu tư cầm tiền đợi hay thị trường đang chết như cách đây 10 15 năm trước khi lãi suất lúc ấy lên tới 25%. Em nghĩ nên cứu là nền kinh tế đất nước cứu các doanh nghiệp sản xuất doanh nghiệp kinh doanh, vì khi họ được cứu thì họ sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân, cuối cùng sẽ tạo ra thêm nhiều tài chính rồi cuối cùng sẽ lại đổ tiền vào BĐS thôi.

Hiện tại nhà nước đã có các hỗ trợ giảm lãi suất giúp cho nền kinh tế đất nước, nhà đầu tư muốn an toàn thì cứ tiếp tục đợi thêm 1 2 năm hoặc mua ngay bây giờ đều đúng. Chi phí cơ hội sẽ ngắn hoặc dài tùy vào khả năng nhìn nhận của mỗi nhà đầu tư, nếu nhà đầu tư nhìn nhận đúng thì lợi nhuận nhận được sẽ tốt hơn là nhà đầu tư nhìn nhận sai. Muốn an toàn thay vì chờ đợi hãy lựa chọn mua các tài sản có lợi nhuận ổn định và thanh khoản tốt. Mỗi nhà đầu tư đều có " gu " khác nhau, nên cứ mua khi mình cảm thấy hài lòng nhất.

(Theo Phạm Hồng Phong)

Bùi Thanh Tùng

Giảm là chuyện hiển nhiên !!!

Trường Cảnh

Bài viết hay nhưng cần đi vào trọng tâm hơn xíu.

Hữu Trí

Đổi sổ đỏ lấy:
-Lúa gạo, thực phẩm, hàng tạp hoá
-Máy móc, xe cơ giới
-Gia súc gia cầm
-Đồng Pi

Thái Long

Cái số 1 thông tin ko chính xác nhé.
Nhà ở thấp tầng hay cao tầng đều tính giá trên m2 sàn xây dựng.
NOXH giá xây ko tới 6 - 7tr/m2 còn căn hộ cao cấp giá xây cao lắm cũng chỉ 12 - 14tr/m2
Quỹ đất xây NOXH thì DN được miễn giảm thuế,  vay vốn ưu đãi nhưng gần như các DN đều ko muốn làm vì ko lời nhiều như căn hộ cao cấp. Làm NOXH lời có 15 - 20% ít quá nên ko làm. 
Masterise đợt trước lên phông bạt kêu chúng tôi làm NOXH muốn trả ơn gì gì đó xong im luôn, do muốn trả ơn nhưng ko kỳ kèo đòi thêm được ưu đãi... 
Các CDT đều muốn làm mọi cách để câu giờ chuyển quỹ đất NOXH sang đất cao tầng thương mại. Mới vận động hành lang kêu nên cho các DN đóng tiền chuyển quỹ đất NOXH sang đất cao tầng, chứ để người giàu và người nghèo ở chung 1 khu gây mâu thuẫn rồi phân biệt giàu nghèo. 

 

Phạm Hồng Phong

Thái Long hôm trước thấy có 1 ông dùng nick clone nói xây tổng chi phí hoàn thiện 1 căn hộ chỉ vài trăm triệu, mà ngân hàng và chủ đầu tư bắt tay đưa giá lên gấp 3 gấp 5 lần  gì đó bán cho khách hàng, ông chuyên gia đó là bạn của anh phải không. Việc doanh nghiệp không làm noxh thì em cũng đã nêu việc không có lợi nhuận trong bài viết, anh đâu cần phải lặp lại. Theo anh nói là thấp tầng và cao tầng đều giống nhau thì anh không làm chuyên gia được rồi, thấp tầng làm hầm móng đều giống cao tầng hả anh ? Thấp tầng không cần làm thang máy nhưng cao tầng xây thang bộ hả anh ? Đây là 2 cái cơ bản em đưa ra cho anh so sánh, còn nhiều cái khác mà thấp tầng và cao tầng khác nhau nữa đó anh.

Lê Quang Thắng

Thái Long nhà phố giá xây dựng đã chạm tới mức 5tr hơn rồi…..giá vật tư mọi thứ đều tăng rồi

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !