Bất động sản đang giá trên trời phải nên hạ xuống thời điểm này

Lượt Xem: 1053 ||| Ngày Đăng: 2023-06-05 12:54:55 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Bất động sản đang giá trên trời phải nên hạ xuống thời điểm này

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Đức Lê)

GIÁ TRÊN TRỜI?

Thời khắc khó khăn hiện nay, nhiều người cho rằng các đại gia BĐS nên hạ giá bán BĐS xuống thay vì để giá "trên trời" như hiện nay.

Nếu là lý thuyết thì giá phụ thuộc vào "cung - cầu", tuy nhiên đó là với các sản phẩm để dùng, còn sản phẩm đầu tư thì nó không giống lý thuyết lắm, vì các nhà đầu tư chắc cũng chả bao giờ phân tích cung cầu trước khi đầu tư đâu, vì trong BĐS thì không có nhiều số liệu đến thế. Và vì không đi theo luật cung cầu đối với khách hàng đầu tư, nên khi còn có lời thì cầu nhiều, còn khi hết có lời thì cầu cũng giảm.

Khách hàng của các dự án có tỉ lệ nhà đầu tư khá cao, có dự án lên tới 80% khách mua để đầu tư, và nếu khách đầu tư mua thì nhìn chung phải bán cho bên nào đó với giá cao hơn nữa.

Chủ đầu tư bán giá trên trời, nó sẽ không phải vấn đề nếu người mua đầu tư vẫn lời, nhưng khi người mua đầu tư không lời, thì giá nào cũng thành giá trên trời.

Chúng ta rất dễ để đánh giá một cái gì đó giá cao, nhưng lại khó để nói giá phù hợp là bao nhiêu?

Có thật sự CĐT bán giá trên trời hay không?

Chung cư mình mua hồi xưa giá 23, nay lên xấp xỉ 40 trong vòng 5 năm. Tăng gần gấp đôi, và cái này CĐT không có được gì trong đó. Có những dự án có bận giá mở bản có 5-6ty mỗi căn, sau 4-5 năm thì lên tới 15-20ty mỗi căn. Cái này CĐT cũng không được hưởng gì trong đó.

Việc đưa giá bán của một dự án có lẽ là "bí kíp" riêng của CĐT, có CĐT manh thì tự đưa giá và làm đủ mọi cách bán cho được, còn CĐT yếu hơn thì tham chiếu CĐT mạnh để đưa giá của mình.

Nên ra bảng giá là một nghệ thuật, và bán được sạch giỏ hàng ắt hẳn là nghệ sĩ. Khi bán được thì mọi thứ đều đúng, còn khi không thì mọi thứ đều sai.

Có người bảo nhà trên chục tỷ là cao, nhưng đôi khi nó lại thấp hoặc là hợp lý. Cứ đi 1 vòng, xem giá, có khi chúng ta sẽ hơi bất ngờ. Nhà 100m2 - 20ty cũng nhiều chứ không ít đâu.

Giờ ở SG, nhìn cái nhà cùi cùi, trong khu cùi cùi, ở quận cùi cùi, chủ nhà nhìn cùi cùi, nhưng mà người đi làm ăn mặc đẹp sang, lương trăm chai mỗi tháng chưa chắc rớ được.

(Theo Đức Lê)

Thanh Son

"Nhà báo" (kể cả "KOL" các kiểu trên mạng) chỉ dựa vào dự án mở mới, giá công bố của chủ đầu tư để phán "giá trên trời", chứ phần giao dịch thứ cấp, dự án cũ đã bán hết hay nhà phố riêng lẻ... tăng giá thế nào đâu có ai biết!

Le Hoang Khoi

các nhà đầu tư ko phân tích cung cầu mà dám đầu tư luôn

Hoàng Chung

Chỉ có dân đầu cơ may rủi mới không phân tích cung cầu khi mua thôi. Nhà đầu tư có căn cơ người ta ko làm như vậy.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác