5 LOẠI ĐÒN BẨY TRONG KINH DOANH GIÚP BẠN KIẾM BỘN TIỀN

 

Sau đây là những cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả mà chỉ tốn ít sức lực nhất, cùng điểm qua nhé :

1. SỬ DỤNG TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC

2. SỬ DỤNG KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI KHÁC

3. SỬ DỤNG Ý TƯỞNG CỦA NGƯỜI KHÁC

4. SỬ DỤNG THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHÁC

5. SỬ DỤNG CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI KHÁC

5 LOẠI ĐÒN BẨY TRONG KINH DOANH GIÚP BẠN KIẾM BỘN TIỀN

1. SỬ DỤNG TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy đầu tiên và cũng là loại quan trọng nhất trong đầu tư tài chính, đó là đòn bẩy sử dụng tiền của người khác (OPM – Other People’s Money) – nhà đầu tư tài trợ cho phần lớn danh mục tài sản của mình bằng nguồn vay nợ. Nhà đầu tư thực hiện công cụ này khi nhu cầu vốn cho đầu tư của mình cao mà vốn chủ sở hữu không đủ.

Loại đòn bẩy sử dụng tiền của người khác có 2 hình thức phổ biến:

- Hình thức đi vay thông thường: Khi một nhà đầu tư hay doanh nghiệp không có đủ năng lực tài chính, họ sẽ phải đi vay từ các cá nhân, ngân hàng, các công ty tài chính để thực hiện kế hoạch đầu tư và trả lãi định kỳ. Đối với doanh nghiệp, nợ là một dạng tài trợ tài chính quan trọng và tạo lợi thế lá chắn thuế cho doanh nghiệp do lãi suất tiền vay được tính như một khoản chi phí hợp lệ và miễn thuế.

Tuy nhiên, doanh nghiệp hay nhà đầu tư càng nợ nhiều thì càng có nguy cơ cao mất khả năng hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Nói cách khác, nợ quá nhiều sẽ dẫn tới xác suất phá sản và kiệt quệ tài chính cao.

- Hình thức thành lập công ty cổ phần và huy động vốn từ các nhà đầu tư khác để họ trở thành cổ đông: Bạn là người chủ doanh nghiệp, mặc dù bạn chỉ có một phần vốn trong tổng vốn điều lệ của công ty nhưng bạn vẫn được ủy quyền quản lý và sử dụng toàn bộ số tiền huy động được vào các phương án đầu tư của công ty.

Không những được phép đầu tư khối tài sản khổng lồ này, mà từ nền tảng đó, bạn còn có thể lập ra nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tiếp tục dùng uy tín và năng lực điều hành của mình để huy động vốn và xây dựng nên một tập đoàn đa ngành nghề.

2. SỬ DỤNG KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy thứ hai là sử dụng kinh nghiệm của người khác (OPE – Other People’s Experience): một nhà đầu tư thông minh phải biết cách học hỏi, kết hợp kinh nghiệm đầu tư của bản thân với kinh nghiệm từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác để có thể đúc rút ra được những bài học, nguyên tắc, bí quyết đầu tư tài chính thành công.

Nếu tự bạn trải nghiệm và học qua kinh nghiệm của mình thì sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy việc học hỏi và sử dụng kinh nghiệm của những người khác, đặc biệt là những người thành công là cách dễ dàng nhất để trở nên giàu có. Hãy học tất cả những gì họ biết, làm những gì họ làm và làm thậm chí tốt hơn.

Một kinh nghiệm bạn học được có thể tiết kiệm cho bạn 10 năm nỗ lực làm việc. Tác dụng của lực đòn bẩy này là nhằm tối đa hóa những kết quả của bạn trong một khoảng thời gian tối thiểu.

Giao lưu với những người thành công, đọc sách, xem những cuộn băng video của họ, phỏng vấn họ nếu có thể, tham dự những hội nghị chuyên đề của họ, đó là cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất để học từ kinh nghiệm của người khác.

3. SỬ DỤNG Ý TƯỞNG CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy thứ ba là sử dụng ý tưởng của người khác (OPI-Other People’s Idea): trong đầu tư, đôi khi những ý tưởng cá nhân chưa đủ để tạo nên thành công. Biết cách sử dụng ý tưởng của các cá nhân hay một tập thể với những quan điểm từ nhiều phía sẽ có thể tạo nên một kế hoạch đầu tư chi tiết, rõ ràng, hiệu quả cao, hoặc có thể nhận được những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, đẩy mạnh sự phát triển của các phương án đang diễn ra. Mục tiêu của bạn là liên kết với những người có thể chia sẻ với bạn những ý tưởng kiếm tiền có hiệu quả.

4. SỬ DỤNG THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy thứ tư là sử dụng thời gian của người khác (OPT- Other People’s Time) để xây dựng nên nhiều tài sản khác, ví dụ như trong một công ty, bạn sử dụng thời gian của cả đội ngũ nhân sự nhằm tạo ra tài sản nhanh hơn, lớn hơn và giá trị hơn.

5. SỬ DỤNG CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy thứ năm là sử dụng công việc của người khác (OPW- Other People’s Work): biết cách sử dụng công việc của người khác vào hoạt động đầu tư của bản thân sẽ có thể tạo nên một sức mạnh cộng hưởng. Bản thân nhà đầu tư không phải bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn có thể đạt được những thành quả hơn cả mong đợi.

Hầu hết mọi người đều muốn có một công việc, họ muốn sự an toàn hơn là cơ hội. Hãy thuê mướn và giao phó cho họ những thứ mà bạn không muốn cũng như không thể làm. Đây chính là loại đòn bẩy mà các chủ doanh nghiệp sử dụng rất thành công.

(Theo HLG)

Có thể bạn nên biết: ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH TRONG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KIẾN THỨC QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !