Vụ mua nhà 58 tỷ bán lại 28 tỷ 8 năm kêu cứu chưa xong

Lượt Xem: 2161 ||| Ngày Đăng: 2022-10-22 02:56:19 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Vụ mua nhà 58 tỷ bán lại 28 tỷ 8 năm kêu cứu chưa xong

  • Vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng nhà đất mà vợ chồng tôi là nguyên đơn đã bước sang năm thứ tám, qua ba cấp tòa xét xử rồi quay về cấp sơ thẩm và tiếp tục bị "ngâm" hồ sơ.

Tin người, thiệt mình

Cuối năm 2014, vợ chồng tôi quyết định chuyển nhượng quyền sử dụng đất và căn nhà 335bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình (TP.HCM) để tính chuyện dưỡng già. Ông Trần Vũ Trường (ngụ Bạc Liêu) đồng ý mua, hai bên thống nhất giá chuyển nhượng là 58 tỉ đồng.

Theo hợp đồng được công chứng, ông Trường trả trước cho vợ chồng tôi 10 tỉ đồng ngay khi ký hợp đồng (ngày 2-10-2014), số còn lại sẽ trả trong vòng 45 ngày tiếp theo.

Sau khi công chứng hợp đồng và nhận khoản tiền trả trước, tôi đã giao giấy tờ nhà cho phía ông Trường. Sau đó, tôi phát hiện ông Trường đã làm thủ tục cập nhật chủ quyền căn nhà sang tên ông chỉ một ngày sau khi ký hợp đồng.

Ngày 15-10-2014, tôi nộp đơn đề nghị Phòng tài nguyên và môi trường quận Tân Bình ngăn chặn nếu ông Trường chuyển nhượng tài sản trên cho người khác.

Cùng thời điểm này, ông Trường đã tới Phòng công chứng quận 10 ký hợp đồng chuyển nhượng căn nhà 335bis Lê Văn Sỹ cho bà Hoàng Ngọc Điệp (ngụ Hải Phòng) với giá chỉ 28 tỉ đồng, chưa bằng một nửa giá mua từ vợ chồng tôi.

Quá hạn theo hợp đồng, ông Trường không trả tiền như đã cam kết và không còn liên lạc được. Biết bị lừa, vợ chồng tôi tố cáo hành vi lừa đảo của ông Trường tới cơ quan công an nhưng sau đó được trả lời rằng công an không liên lạc được với ông Trường nên không có căn cứ xử lý.

Vợ chồng tôi phải khởi kiện vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, yêu cầu tòa tuyên ông Trường vi phạm hợp đồng và tuyên việc chuyển nhượng giữa ông Trường với bà Điệp là vô hiệu.

 

Những phiên tòa "xử mà không xét"

Hơn 3 năm sau, vụ kiện dân sự mới được TAND quận Tân Bình đưa ra xét xử.

Vợ chồng tôi như bị dội gáo nước lạnh khi tòa tuyên công nhận hợp đồng mua bán nhà giữa ông Trần Vũ Trường cho bà Hoàng Ngọc Điệp, buộc vợ chồng tôi phải giao căn nhà cho bà Điệp, dù trong hồ sơ vụ án đã có văn bản của chính ông Trần Vũ Trường thừa nhận hợp đồng bán nhà cho bà Điệp là hợp đồng giả cách cũng như thừa nhận vi phạm hợp đồng đã ký với vợ chồng tôi, chấp nhận mất khoản tiền đã trả và đề nghị cơ quan chức năng sang tên cập nhật chủ quyền căn nhà về cho vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi kháng cáo lên TAND TP.HCM với niềm tin cấp phúc thẩm nhìn thấy quyết định của tòa sơ thẩm không đúng với bản chất vụ việc.

Gần một năm sau, ngày 4-9-2019 TAND TP.HCM mới đưa xem xét xử phúc thẩm. Tại tòa, chúng tôi và các luật sư đưa ra nhiều căn cứ pháp lý chứng minh ông Trường vi phạm hợp đồng đã ký với chúng tôi, đồng thời chứng minh giao dịch giữa ông Trường với bà Điệp là trái pháp luật.

Đại diện Viện KSND TP.HCM cũng nhận định bản án sơ thẩm áp dụng Luật nhà ở để công nhận hợp đồng giữa ông Trường và bà Điệp là áp dụng sai pháp luật và đề nghị hội đồng xét xử tuyên hủy bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm vẫn tuyên công nhận phán quyết của cấp sơ thẩm.

Vợ chồng tôi vẫn còn chút bám víu khi sau đó Viện KSND TP.HCM đã báo cáo và đề nghị Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị bản án phúc thẩm của TAND TP.HCM theo thủ tục giám đốc thẩm.

Quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM ngày 3-11-2020 chỉ rõ yêu cầu khởi kiện của chúng tôi là có căn cứ và việc xác định quan hệ tranh chấp, áp dụng pháp luật của hai cấp tòa sơ thẩm, phúc thẩm là sai.

Quyết định giám đốc thẩm đã tuyên hủy cả hai bản án phúc thẩm, sơ thẩm và giao hồ sơ về cho TAND quận Tân Bình xét xử lại.

Hai năm qua, vụ tranh chấp của tôi vẫn chưa được TAND quận Tân Bình đưa ra xét xử lại. Tôi nhiều lần liên hệ với TAND quận Tân Bình để hỏi lịch xét xử nhưng đều chỉ được trả lời là chờ thông báo dù chánh án TAND quận Tân Bình có biên bản ghi ý kiến của tôi và thừa nhận là vụ án đã quá thời hạn xét xử theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

Tôi đã 70 tuổi, tôi cứ tự hỏi liệu mình đủ sức chờ không và còn phải chờ tới bao giờ?

(Theo: Tuổi Trẻ)

 

Toni Kroos

Tôi mong Pháp luật nghiêm minh, xử lý những cán bộ giám làm sai luật. Trong vòng 1 ngày mà cấp giấy mới thì đã có sự phổi hợp sắp xếp từ trước

Viết Thành

Toni Kroos đăng ký cập nhật biến động thôi mà bác, công chứng xong đi làm liền cũng đc mà, còn trả kết quả chưa thì đâu biết

Quân Hồng

Lừa đảo có tổ chức rồi . Có sự thông đồng bắt tay nhiều cấp.

The Nguyen

Ông này củng khổ vì có tài sản quá lớn,

Tam Nguyen

ko hiểu sao giao dịch 58 tỷ, mới đưa 10ty mà đã đưa hết giấy tờ nhỉ?

Phương Hưng Thịnh

Tam Nguyen Uhm mình cũng thấy sai sai ngay khúc đầu , với lại trong giấy cọc không ghi rõ ràng sao ta , số tiền lớn thường cọc có công chứng mà,

Tuan Truong

Nhận hết tiền mới đóng mộc công chứng chứ . Mới 10 /58 tỉ mà đã kí hợp đồng công chứng sang tên @@ đáng lẽ chỉ làm hợp đồng công chứng cọc thôi .

Hoàng Nhật

Mua bán Chính chủ không qua môi giới và cái kết ! 

Anh Nguyen Tran

Hoàng Nhật B nên nhớ đã có vụ như này có cả MG đi cùng b nhé!

Hoàng Nhật

Anh Nguyen Tran vậy đấy là "cò" chứ môi giới không ai làm vậy đâu

Nguyễn Văn Lễ

Cơ quan hành chính thực chất là hành dân là chính

Đình Tùng

Hình như là chú ấy tên Quyền gì á từng gặp một lần năm 2019, Chú cũng tội lắm thật thà quá nên bị người ta lừa

Nguyễn Dương Toàn

Pháp luật lỏng lẻo. Mỗi người nên tự trang bị kiến thức cho thân. Những ts như thế này nên có ls tư vấn kỹ.

Nguyen Thuy Hang

Chú có thể chia sẻ chi tiết về việc mới cọc 10ty mà giao nhà cho mọi người hiểu đc k ạ: cọc có công chứng k, biên bản giao nhà có ai ký,chứng k, đã công chứng ủy quyền toàn quyền cho bên cọc hay sao ạ...

Lê Tươi

Bị gài từ Hđđc thành Hđcn hay sao nhỉ. Chứ mới Hđđc sao mà đi đăng bộ dc.

Viết Thành

Chủ nhà quá tin người rồi, công chứng mua bán rồi, giao hồ sơ rồi còn gì đâu mà tiền chưa chồng đủ

Minh Vo

Tôi chưa thấy trường hợp nào mà mới đóng 10/58 tỷ đã công chứng và giao sổ!

Thì họ đủ giấy tơg chuyển tên rồi!

Nên tôi thấy trường hợp này chủ nhà khá là xạo

Nguyễn Thị Thanh Trúc

Ko thể tin là chưa giao đủ tiền mà đã đi công chứng và giao giấy tờ nhà. Ko có môi giới tư vấn hay sao mà lại được vậy nhỉ.

Thắng Chu

Vậy ô kiểu như hô 58 tỷ, mà 10 tỉ là tao sang tên cc cho luôn hả... Giờ bán 28 tỉ lời quá

Nguyen Le

Cái này là thụt nhà chứ cọc gì, nghe sơ là biết r. Đi cầm cố r đưa giấy tờ nhà xong bị siết nhà là rất cao. Đọc báo phải tỉnh táo.

Ngọc Trương

xét xử r k thi hành án cũng như k? ngậm tiền r ngậm mẹ mồm lại luôn

Xuân Hùng Bđs

Mình đoán giấy tờ bên đi lừa họ làm đúng hết. Ra công chứng họ khai 25 tỷ bán lại 28 tỷ là logic rồi . Cầm 18 tỷ chiếm được đi du lịch , chỉ khổ chủ và khách cuối

Trịnh Khắc Hải

Xuân Hùng Bđs Sao khai 25ty đc a, trên hd có thể hiện rồi, trừ TH làm lại hd mới gia?

Xuân Hùng Bđs

Trịnh Khắc Hải hợp đồng khai với thuế lúc nào cũng thấp hơn nhiều giá thực e. Mua 50 khai 25 thôi là nhiều lắm rồi có khi còn thấp hơn

Thái Đặng

Mới giao 10 tỷ/ 58 tỷ đã giao hồ sơ giấy tờ nhà, thế nào mà làm thế đc nhỉ. Hài thật

Phan Tạo Nhân

Thật sự có những người bị lừa như vậy đấy, có vụ ở Phố Cổ bán nhà nhận vàng, mà còn đợi đến khi có vàng đẹp nhận cũng được, vụ này mọi người tìm đọc. Thế nên tôi bảo vệ cả Khách và Chủ nhà. Khách muốn trả 2/3 tiền nhà đã công chứng, tôi bảo Chủ chỉ làm nhận cọc, còn không Khách này tôi dẫn Khách khác. Còn có Khách đi với tôi đã nóng lòng đến mức muốn phá cọc trước 400tr, tôi bảo đi về kiểm tra quy hoạch đi, cuối cùng nhà sâu 6m bị lấy mở đường hết 4m vào.

An Vinh Nguyen

Phan Tạo Nhân anh làm việc chuẩn đúng tính chất của nhà tư vấn

Trường Land

Đúng là Luật cho người Giàu. Khổ người bán, trơ tráo cho thắng mua!

Thắng Chu

Người ít tiền mới cẩn thận, ng nhiều tiền họ dễ dãi lắm..

An Vinh Nguyen

Nếu toà án công minh thì xử tên Trường kia tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản trái pháp luật xử cho 15 năm tù , và buộc hủy giao dịch. Thế nhưng toà án là công cụ cho ai chị nhiều tiền .

Phong Minh

Chịu luôn mới nhận cọc đã giao cả giấy tờ và công chứng hợp đồng mua bán. Giao dịch lớn thì sau ko kiếm trung gian hiểu pháp luật hoặc sale thân để làm mất thêm tí phí mà nó an toàn.

Trung van Pham

Trời ơi , mình công chứng xong lăn tay hết còn chưa dám đưa sổ , tiền bạc ok xong hết rồi mới đưa họ , này còn lại 48 tỉ mà ẩu dữ vậy trời

Thanh Tuấn

Bộ ko có con cháu hay sao mà lại để hộ đồng này xả ra khi giao có 10 tỉ mà dám ra công chứng giao hồ sơ giấy tờ trời, mà thằng mua cũng chịu khó bỏ 10 tỉ ra lừa đảo có đầu tư

Thai HaMy

Toà xử chậm thì khiếu nại qua sở tư pháp. Đề nghị đổi thẩm phân. Hay đưa đơn kiện cả thẩm phán cũng được

Đỗ Nghi

Thai HaMy thông tin cần được phổ biến cho mọi người cùng biết. Hiện ít người biết cái này

Nguyễn Hà

Vụ này quá nổi tiếng. Làm sau cập nhật nhanh tối thiểu phải 3 ngày 

Vũ Hoàng 

Trần Vũ Trường đã bị bắt từ bao giờ rồi mà xử cái gì nữa !?

Nguyễn Thị Giáng Hương

Chưa thanh toán đủ tiền sao lại cho ôm cả sổ cả hợp đồng mua bán về .

R nó đủ giấy tờ hợp pháp đi đăng bộ sang tên r .

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác