Tỷ suất cho thuê kém nhưng đại gia Việt vẫn săn lùng nhà mặt phố Quận 1

Lượt xem: 1355 ||| Lượt thích: 0

 

 

Tỷ suất cho thuê kém nhưng đại gia Việt vẫn săn lùng nhà mặt phố Quận 1

Tỷ suất cho thuê kém (2%) nhưng nhà mặt phố quận 1 giá hàng triệu USD vẫn được đại gia Việt săn lùng tích trữ.
---

Bà Phương là chủ một công ty hàng tiêu dùng, có biệt thự tại quận 8, sống trong căn nhà phố sân vườn tại TP Thủ Đức và sở hữu nhiều bất động sản tại khu Nam Sài Gòn. Đầu năm nay, bà mua căn nhà phố mặt tiền đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM với giá 30 tỷ đồng, cho thuê 40 triệu đồng một tháng.

Mặc dù đã được người thân tư vấn mua loại tài sản khác có biên lợi nhuận cao hơn, thế nhưng, nữ đại gia này tiết lộ, muốn mua và tích trữ bất động sản mặt tiền tại khu trung tâm thành phố "để bằng vai phải lứa với các đối tác làm ăn".

"Vị thế trong giới kinh doanh là thứ không mua được bằng tiền. Sở hữu một căn nhà mặt phố ở quận 1 không khác gì đi siêu xe triệu USD. Đầu tư nhà phố mặt tiền cũng như làm thương hiệu, không thể tính bằng lãi suất ngân hàng", bà Phương phân tích.

Tương tự, ông Tân, chủ một căn nhà phố mặt tiền đường Hai Bà Trưng quận 1, TP HCM đang có hợp đồng cho thuê 65 triệu đồng một tháng. Ông kể lại, hồi cuối năm 2021 có người hỏi mua căn nhà này với giá hơn 40 tỷ đồng. Được môi giới đánh tiếng dòng tiền thu về nếu bán căn nhà có thể làm được nhiều thứ hiệu quả hơn tiền khai thác cho thuê, thế nhưng ông Tân vẫn quyết định giữ lại căn nhà.

"Con tôi nói cầm 40 tỷ đồng không thể mua được một căn nhà có vị thế tương đương ngay ngã tư Hai Bà Trưng. Khi làm ăn, vị trí căn nhà này đã mang lại rất nhiều uy tín và thanh thế khi làm việc với các đối tác nên xin bố đừng bán", ông Tân kể. Với ông, đã có nhiều bất động sản, việc giữ lại hay bán đi một căn nhà cũng không quá quan trọng.

Nhiều người ở tầng lớp giàu có sở hữu nhà mặt tiền trung tâm quận 1 không phải chỉ vì dòng tiền cho thuê (hiệu quả cho thuê), mà còn vì sở thích, vì mục tiêu nâng tầm vị thế trong xã hội, hay khẳng định đẳng cấp.

Những người sở hữu nhà mặt tiền trung tâm thường có điều kiện kinh tế rất tốt. Họ có thể được xếp vào hàng đại gia vì tổng giá trị tài sản cũng thuộc nhóm hàng triệu USD. Ngoài căn nhà phố mặt tiền, các đại gia này thường có vài tài sản khác, nên họ sẽ có khuynh hướng giữ nhà phố mặt tiền để nâng tầm vị thế của bản thân và gia đình, rất ít chủ nhà chịu bán.

Đường Lê Lợi Quận 1 TPHCM cuối cùng đã được tháo rào chắn để thông xe sau 8 năm thi công

Vì những mục đích nằm ngoài bài toán hiệu quả cho thuê nên dòng tiền khai thác của nhà mặt tiền thường khá thấp, mức phổ biến chỉ đạt trên dưới 2%. Thậm chí, nhà trong hẻm vị thế kém hơn nhà mặt tiền, còn có hiệu quả dòng tiền cho thuê cao hơn (do giá đất thấp hơn 30-50%), nhưng bù lại, vị thế của chủ sở hữu nhà hẻm không bằng chủ nhà mặt tiền. 

Vị thế và đẳng cấp trả lời cho câu hỏi vì sao nhà mặt tiền dù diện tích nhỏ vẫn đắt đỏ hơn nhà to trong hẻm. Vị thế mặt tiền mang lại cho gia chủ vị thế xã hội, tương tự thương hiệu cá nhân, đôi khi có tiền cũng không mua được.

(Theo VnExpress)

Ly Dai Du

Người thì tấc đất cắm dùi cũng ko có, người thì nhà triệu đô cả chục căn. Cần lắm mở lại chiến dịch đánh tiểu tư sản hồi những năm 80 như để người nghèo có nhà ở, loại bỏ bọn tư sản bóc lột khỏi nhà nước XHCN của chúng ta.

Nguyen Nam

Lý Đại Du tiền để ngta mua các loại ts đó cũng kp từ trên trời rớt xuống đâu b, có làm thì mớ có ăn, ko cố gắng chỉ ngồi đợi nhà nc bố thí thì mấy đời cho đủ

Dung Vu Huu

mua hợp thức hóa tiền là chính

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác