TPHCM nghiên cứu quỹ đất 15 ha ở Bình Chánh xây nhà ở xã hội cho công nhân

TPHCM nghiên cứu quỹ đất 15 ha ở Bình Chánh xây nhà ở xã hội cho công nhân

TPHCM nghiên cứu quỹ đất 15 ha ở Bình Chánh xây nhà ở xã hội cho công nhân

Nếu Sài Gòn giao Vingroup triển khai dự án này, không biết chúng ta sẽ có Vincity Bình Chánh hay Vinhomes Economy không nhỉ ?! 

Đúng là phải nhìn nhận, Vingroup là CĐT Việt Nam có đầy đủ thực lực triển khai những đại đô thị rộng lớn, đủ sức hấp dẫn cư dân để không tạo ra những đô thị ma. Tuy nhiên, dự án nhà ở xã hội cho công nhân rất đặc thù. 

• Vì nhóm đối tượng công nhân ở khu Nam phần đông là từ các tỉnh miền Tây. Mà miền Tây đất rộng bạt ngàn, tư tưởng nhà liền thổ ăn sâu vào suy nghĩ, khó làm họ chấp nhận ở các căn hộ vuông vức vài chục m2. Vả chăng, đa phần nhóm này chỉ xem Sài Gòn là nơi gầy dựng một số vốn rồi té về quê sinh sống. 

• Khả năng chứng minh tài chính mua nhà của nhóm này cũng khá phức tạp, đa phần đều dính các khoản nợ tín chấp, tín dụng lề trái, thói vui banh bet, lô đề... Tất nhiên, vẫn có những người chí thú làm ăn, nhưng chỉ sợ họ chỉ muốn tích lũy về quê. Và như bao dự án nhà ở xã hội khác, tất cả lại không đến được đúng nhóm đối tượng cần thụ hưởng.

• Lợi nhuận từ dự án như thế này khá thấp để hấp dẫn các CĐT. Nam Long cũng đã ngưng các dự án Ehomes ở Sài Gòn.

Nhưng dù sao cũng chỉ là những dự kiến, nghiên cứu. Chúng ta cùng chờ xem Sài Gòn sẽ giải bài toán an cư như một hậu chứng Covid này như thế nào !

Sẽ có Vinhomes City tại Bình Chánh TpHCM ?!

Đây có thể là dự án của Vingroup ?!

--------------
TP.HCM giao Sở Xây dựng phối hợp với địa phương cung cấp thông tin quy hoạch, kiến trúc khu đất tái định cư 15 ha tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất phương thức đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phục vụ công nhân.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã chủ trì buổi họp nghe báo cáo về phương án triển khai xây dựng nhà ở xã hội phục vụ công nhân trên địa bàn TP. Cùng tham dự có đại diện các Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở kế hoạch - Đầu tư, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở TN-MT và Tập đoàn Vingroup.

Qua báo cáo và trao đổi ý kiến của các đơn vị dự họp, ông Lê Hòa Bình chỉ đạo giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021-2025 trình UBND TP phê duyệt trước 15-10-2021.

Đáng chú ý, ông Lê Hòa Bình giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở QH&KT và UBND huyện Bình Chánh cung cấp thông tin quy hoạch, kiến trúc khu đất tái định cư 15 ha tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất phương thức đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phục vụ công nhân trên địa bàn TP.

Được biết, khu đất 15ha này nằm liền kề khu tái định cư Vĩnh Lộc B có diện tích gần 31ha. Năm 2003, UBND TP.HCM ra QĐ 5255/QĐ-UB thu hồi 459.452m2 (gần 46 ha) đất ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh tạm giao Ban quản lý dự án nâng cấp đô thị để xây dựng khu tái định cư. Khu đất được chia làm 2 giai đoạn đầu tư: Giai đoạn 1 ưu tiên tập trung thực hiện trước phần gần 31ha và giai đoạn 2 là 15ha.

Đến nay, giai đoạn 1 đã được quy hoạch 45 block chung cư, mỗi block cao 5 tầng với tổng cộng gần 2000 căn hộ và hơn 500 nền đất, với đầy đủ trường mẫu giáo, trung học, trung học phổ thông, siêu thị và công viên. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2008 và đưa vào sử dụng vào năm 2010, nhưng sau gần 10 năm đưa vào sử dụng thì dự án vẫn còn hơn 1.000 căn hộ bị bỏ trống.

(Theo Báo Công An Online)

Nguyen Ngoc Cuong

Giao cho ông nào đủ năng lực và làm có tâm xíu. Nhìn gương khu tái định cư Bình Khánh, nhìn như mấy cái lô cốt. Chưa nhận bàn giao nhưng đã lạc hậu cả thập kỷ rồi. Mong những sản phẩm như này đến đúng đối tượng

Thanh Thanh

Lại nhà xã hội giá trên 2 tỷ ?!

Tue Duong

Xây thì chắc dc, nhưng làm thế nào để công nhân họ chịu mua và ở lại là bài toán khó, chưa nói đến bài toán quản lý.

Nguyen Van Ngoc

Zụ này bên anh Đực Đất Lành hay bên Lê Thành có dư khả năng để làm.
Chuyện ngoài lề, không bàn.

Báo Thanh Niên

Theo ông Lê Hòa Bình, sau đợt dịch Covid-19 lãnh đạo thành phố đã nhận ra nhiều vấn đề, trong đó có việc phải gấp rút xây dựng nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, thuê mua, không thể để một căn nhà 20 m2 mà 5 - 6 người ở. Trong vòng 1 năm các doanh nghiệp xây dựng 300.000 căn nhà cho công nhân, cho chuyên gia. Hiện nay đất đã có sẵn, thủ tục có sẵn, các doanh nghiệp chỉ cần thần tốc về thủ tục hành chính là có thể tiến hành.

https://m.thanhnien.vn/tp-hcm-se-xay-dung-300-000-can-nha-o-xa-hoi-cho-cong-nhan-post1389484.html

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet