TP LONG KHÁNH SẼ LÀ ĐÔ THỊ LOẠI II TRỰC THUỘC ĐỒNG NAI

Lượt Xem: 4247 ||| Ngày Đăng: 2021-07-21 11:00:43 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

TP LONG KHÁNH SẼ LÀ ĐÔ THỊ LOẠI II TRỰC THUỘC ĐỒNG NAI

Theo quy hoạch, TP Long Khánh sẽ là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Đồng Nai, là trung tâm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, trung tâm thương mại - dịch vụ của tỉnh và vùng TP HCM.

Long Khánh là một trong những đô thị trung tâm của tỉnh Đồng Nai và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Giai đoạn 2021 - 2025, thành phố Long Khánh đã phát huy mạnh mẽ những điều kiện về tiềm lực, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội. 

•      Vị trí: Nằm ở giữa về phía Đông của tỉnh Đồng Nai và là một thành phố trung du nằm trên cửa ngõ vào TP Hồ Chí Minh; phía Bắc giáp huyện Thống Nhất và huyện Xuân Lộc, phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ, phía Đông giáp huyện Xuân Lộc, phía Tây giáp huyện Thống Nhất.

•    Tổng diện tích tự nhiên: 194,09 km2, chiếm 3,3% diện tích tự nhiên toàn tỉnh.

•    Dân số 2019: 15.079 người; tỉ lệ tăng tự nhiên là 1.01%; tỉ lệ tăng cơ học 0.08%; tỉ lệ phát triển dân số 1.09%.

•    Thành phố Long Khánh có 15 đơn vị hành chính (11 phường và 4 xã) gồm: phường Xuân An, phường Xuân Bình, phường Xuân Hòa, phường Xuân Trung, phường Xuân Thanh, phường Phú Bình, phường Bảo Vinh, phường Suối Tre, phường Xuân Lập, phường Bàu Sen, phường Xuân Tân và xã Bảo Quang, xã Hàng Gòn, xã Bình Lộc, xã Bàu Trâm. 

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 TP Long Khánh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

TP LONG KHÁNH SẼ LÀ ĐÔ THỊ LOẠI II TRỰC THUỘC ĐỒNG NAI

Cụ thể, phạm vi lập quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP Long Khánh với diện tích gần 19.300 ha. Ranh giới được quy định như sau: Phía Bắc giáp các huyện Định Quán, Thống Nhất và Xuân Lộc; phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ; phía Đông giáp huyện Xuân Lộc và phía Tây giáp huyện Thống Nhất.

 

Về quy mô dân số, dự kiến đến năm 2030, TP Long Khánh có khoảng 218.000 người. Trong đó khu vực nội thị khoảng 162.000 người. Đến năm 2040, dân số TP khoảng 257.000 người, trong đó khu vực nội thị khoảng 199.000 người.

 

Về quy mô đất đai, đến năm 2030, TP Long Khánh có khoảng 3.000 - 3.500 ha đất xây dựng đô thị. Trong đó, đất dân dụng khoảng 1.800 ha, trung bình 90 m2/người. Đến năm 2040, TP có khoảng 3.800 - 5.200 ha đất xây dựng đô thị. Trong đó, đất dân dụng khoảng 3.400 ha, trung bình 85 m2 / người.

 

Về tính chất, TP Long Khánh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Đồng Nai, đô thị trung tâm vùng phía Đông tỉnh, là cực phát triển đối trọng phía Đông vùng TP HCM. Là trung tâm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ của tỉnh và vùng TP HCM; trung tâm thương mại, dịch vụ cấp vùng; trung tâm giao thương hàng hóa và kho vận nông lâm sản của tỉnh; trung tâm du lịch sinh thái nông nghiệp, văn hóa lịch sử cấp vùng.

 

Ngoài ra, TP còn là đầu mối giao thông của vùng, cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, là đô thị có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh của tỉnh và vùng Đông Nam Bộ.

 

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng TP Long Khánh nhằm mục tiêu định hướng phát triển không gian đô thị, xác định hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phù hợp với xu thế phát triển của từng giai đoạn kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng môi trường sống, cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị.

 

Đồng thời, làm cơ sở để thu hút đầu tư, quản lý xây dựng và phát triển TP Long Khánh theo quy hoạch được duyệt, triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư trong khu vực, quản lý đất đai và quản lý xây dựng.

 

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND TP Long Khánh cùng các sở ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện lập quy hoạch. Thời gian lập và trình duyệt đồ án quy hoạch không quá 12 tháng kể từ ngày 19/7/2021.

(Theo Đình Nguyễn)

Từ Trần Quốc Minh Trí

TP Long Khánh thì qua đợt "mưa rào", giá chung đã được "thiết lập mặt bằng mới", đất giá cao. TP Long Khánh nếu đầu tư nên đầu tư rìa TP với các quỹ đất lớn, đất vườn/ xào mẫu,... Điện/ đường/ nước/ ... và yếu tố "văn hóa địa phương" khi đầu tư. Nói chung TP Long Khánh đầu tư đất nền, đất chia lô khả thi ko cao, còn đất "bự" thì không dành cho nhà đầu tư nghiệp dư. Nhìn chung khi đầu tư ở đâu tầm nhìn phải từ 3 năm, và phải tạo ra giá trị trên đất, trồng thêm cây ăn trái,... làm mô hình farm tạo dòng tiền hàng năm bằng cây Bơ, cây sầu riêng là chủ đạo. Còn các cây ăn trái khác giá trị kinh tế ko cao.

Quỹ đất của ông "Tổng công ty cao su Đồng Nai" nhiều, nhưng thường giao cho các cty đấu thầu, đấu giá làm các dự án KDC này kia. Nhưng quanh ngã 4 Dầu Giây, lượng sản phẩm cung cấp cho người dân an cư lập nghiệp rất nhiều, đất nền/ đất ở còn chưa phủ hết, mới chỉ ~30% là có dân ở ( đa phần dân nhập cư nơi khác đến làm KCN rồi mua ở), các loại sp này tính thanh khoản kém. Chưa kể 1 số dự án ngay KDC Dầu Giây còn chưa ra sổ cho cư ân, các Bác cắm sổ vay Bank, tranh chấp cổ đông và kế toán sai lệnh tính thuế nhà nước, đã bị thanh tra và lấy hồ sơ của nđt khoảng 1 năm nay rồi vẫn chưa xử lý trả sổ cho người dân. Nhìn chung các dự án "không phải là khẩu vị" của dân địa phương, dân từ nơi khác về đầu tư thì có. Hơn nữa, khi đầu tư ở Đồng Nai, không khuyến khích đầu tư "hợp đồng" rất chua/ rủi ro/ nhiêu khê và "nhạy cảm". Kê cả những công trình hạ tầng có triển khai thì "mặt bằng chung giá đất" cũng là miếng bánh khó nhai đối với nđt kể từ thời điểm hiện tại. 1 điều nữa là các "chỉ số" vẫn còn mỏng: mật độ dân cư còn mỏng, KCN, công nhân mặt bằng chung tài chính còn thấp,... 1 người đầu tư- 1 người con sinh ra và lớn lên ở đây chia sẻ !

Từ Dung Ngo Trung 

Long Khánh ngon mà các bác. Cứ kiếm tầm 3000 đến dưới 5000m2 phủ Hồng có 100-300m2 thổ cư đường bê tông hoặc đường nhựa càng tốt gần chợ, trường của phường, xã để dành là ngon lắm. Giờ theo quy hoạch mới thấy long khánh đa phần đất sẽ phủ hồng nhiều nên ai mua tầm năm 2018-6/2019 trước khi long khánh lên thành phố giờ lời gấp 2 gấp 3 là chuyện bình thường luôn. Tiềm năng còn lớn.

Từ Hoang Nguyen

Theo đánh giá cá nhân LK chưa phải thi trường tiem nang cho bds dân dụng trong ít nhất 5 năm tro lại. Bds công nghiệp lại càng kg có cửa với các TP xung quanh 70-100km. Bds du lịch thì hên xui do có cự ly gần Sài Gòn hơn nhưng so với ha tang ptrien du lịch Ho Tram, Phú Mỹ, Long Hải... thì van phải xếp sau cùng. LK chỉ nên xem là điểm trung chuyển cho các khu vực khác mà thôi.

Từ Đình Nguyễn

Sắp tới nó phủ Hồng hết rừng cao su ngay quốc lộ 1A và quốc lộ 56.
 Bắt đầu các dự án nhà phố và căn hộ đổ bộ khu này.

Các tuyến cao tốc đều đi ngang và có nút hạ ở Long Khánh.

Các sếp bự chọn Long Khánh làm nơi nghỉ dưỡng 

 

Có thể bạn nên biết: ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH TRONG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

5 LOẠI ĐÒN BẨY TRONG KINH DOANH GIÚP BẠN KIẾM BỘN TIỀN

 

 

 

Khuyến cáo:

 • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

 • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

 • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

 • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác