Thực trạng hoá vàng nền kinh tế Việt Nam

Lượt Xem: 945 ||| Ngày Đăng: 2023-01-25 03:00:23 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Thực trạng hoá vàng nền kinh tế Việt Nam

Hóa vàng nền kinh tế

...Những nước nặng về vàng mã, đốt cúng đa số thường phát triển lận đận liên tưởng tới cách vận hành của cỗ máy kinh tế thấy đâu cũng quy hoạch, đền bù, giải tỏa từ đồng bằng cho tới miền biển, bìa rừng, mặt nước sông hồ... tài nguyên thiên nhiên rồi phân lô, bán nền, trồng chung cư mác cao cấp thổi giá vống móc ngoặc rút ruột tiềm lực kinh tế quy đổi, chăm chăm hết về bđs.

Hậu quả của việc đầu cơ, thổi giá, tập trung quá nhiều vào bđs mác cao cấp thấy rõ đó là giá đất cho thuê dành cho khu công nghiệp sx để tự lực tự cượng bị tăng, nền kinh tế bảo sao bị phụ thuộc, bị kìm hãm, cứ lận đận phát triển, mong manh như bồ công anh trước gió.

Nói không đâu xa, đơn giản vs cụ thể nhất để cảm nhận được tác hại của nạn thổi giá bđs đó là chỗ cái miệng ăn. Khi giá nhà, giá đất bị thổi vống lên thì tài sản đó đem đi cho thuê sẽ dẫn tới giá cả, chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng ăn phục vụ cái miệng của thiên hạ sẽ tăng.

Chi phí này chiếm tỷ lệ rất lớn khoảng từ 15% doanh thu (chưa kể giá điện nước tăng, giá vốn đầu vào tăng) thì lấy đâu ra thịt sạch, bò sạch, heo sạch, gà sạch, thực phẩm có chất lượng?

Muốn bù vào cái sự chi phí do thổi giá, đầu cơ bđs đó thì buộc người ta phải nhập thịt kém chất lượng, nguyên liệu lởm rẻ mạt, ngâm tẩm, bốc mùi, độc hại thì mới gỡ gạc được chứ?

Vậy thì lấy đâu ra tô phở, bát bún, đồ ăn vặt, ăn sáng, ăn trưa, miếng thịt ngon lành cho ta xùy xụp xơi?

...Cho nên nếu cứ để nạn quy hoạch đầu cơ, phân lô, bán nền, trồng căn hộ mà thổi giá bđs mặc sức mà không dành quỹ đất cho NOXH, trường học, công viên, công nghiệp, công trình công cộng... thì không khác nào hóa vàng nền kinh tế!

(Theo Thanh Trinh)

Tran Nhung

Nạn thực phẩm bẩn giết dần người dân lao động , còn tệ hơn cả covi , trước khi chết còn tốn bao tiền cho bệnh viện . Vì dân cật lực bán sức khoẻ lấy tiền nhiều khi không có nổi nhà ở thì chỉ cơm hộp rẻ tiền ăn lấy đâu ra sức khoẻ để làm việc lâu dài . Bộ nào cũng thấy “ sâu bọ “ to bự chứ các người giỏi liêm khiết sông vì dân vì nước giờ hiếm ? Dân mình đều biết tại sao mà ???

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác