SAU CƠN MƯA, TRỜI LẠI SÁNG. SAU TÁI CƠ CẤU, DOANH NGHIỆP CHUYỂN MÌNH !

Lượt Xem: 480 ||| Ngày Đăng: 2023-05-27 15:52:06 ||| Lượt Yêu Thích: 4

 

Năm 2022 và đầu năm 2023 vừa qua đã mang lại không ít khó khăn cho các công ty BĐS, xây dựng

 

SAU CƠN MƯA, TRỜI LẠI SÁNG. SAU TÁI CƠ CẤU, DOANH NGHIỆP CHUYỂN MÌNH!

Năm 2022 và đầu năm 2023 vừa qua đã mang lại không ít khó khăn cho các công ty BĐS, xây dựng. Sức ép từ trái phiếu khiến nỗi lo đè nặng toàn thị trường, đây chính là nguyên nhân chính khiến lượng cầu giảm đột ngột khởi đầu cho sự khó khăn của doanh nghiệp. Nghị định 08 và nghị quyết 33 đã tháo gỡ nút tắc thị trường BĐS, xây dựng, từ đó, các doanh nghiệp hiện đang cơ cấu lại, định hướng phát triển trong giai đoạn mới.

TÍN HIỆU ĐẦU TỪ CÁC DOANH NGHIỆP BĐS – XÂY DỰNG

Theo nhiều nguồn tin, một loạt dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh từ TP.HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định… sắp tái khởi động.

Phía tổng thầu Hưng Thịnh Incons (mã CK: HTN), một công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết đang nghiên cứu định hướng mở rộng đầu tư phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Phía tập đoàn Novaland cũng có những tín hiệu mới. Ngày 19/4, sau khi ký hợp tác chiến lược với Ricons và TPBank, Novaland đang xây dựng lại dự án Grand Mahattan (quận 1), Khu căn hộ cao cấp kết hợp thương mại kèm theo block tái định cư sau thời gian chậm xây dựng củng cố tâm lý nhà đầu tư. Có thể thấy, các tập đoàn đang có sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của mình.

Phía Coteccons (CTD) cũng đang tiếp tục kết hợp tối ưu cả định hướng đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Trong ngắn hạn, CTD chủ trương cung cấp vốn lưu động cho các sản phẩm Finance & Build, đầu tư vào các sản phẩm tài chính để tối ưu dòng tiền nhàn rỗi. Còn trong dài hạn, Công ty sẽ tiến hành M&A theo hướng đa dạng hóa mở rộng sang các lĩnh vực lân cận trong hệ sinh thái xây dựng, bất động sản.

THAY ĐỔI ĐỂ THÍCH NGHI

Chiến lược tái cấu trúc hiện nay mà các tập đoàn bđs, xây dựng đang thực hiện theo mình thấy là phù hợp. Trước mắt là hoàn thiện các dự án dang dở, cải tổ lại nhân sự, tinh giản bộ máy, từ đó mới có bước đệm mà phát triển dự án mới, tránh lặp lại sai lầm trước đây khi mở bán ồ ạt các dự án mà không triển khai.

Trong thời gian tới, mình khá mong chờ về sự chuyển mình của các doanh nghiệp BĐS, xây dựng.

(Theo Đặng Hồng Phúc)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác