Rủi ro khi sử dụng Bank ngân hàng mà không ai nói với bạn

Lượt xem: 126 ||| Ngày đăng: 2023-06-10 10:11:36 ||| Lượt thích: 1

 

Thực ra trong kinh doanh, buôn bán thì không ai là không vay ngân hàng cả

 

Rủi Ro Khi Sử Dụng Bank Mà Không Ai Nói Với Bạn

Thực ra trong kinh doanh, buôn bán thì không ai là không vay cả. Nhưng rủi ro nhất khi vay là mọi người lại không hiểu các chiến lược tài chính, không biết cách sử dụng đòn bẩy hiệu quả, không biết cách sử dụng nợ tốt, không biết đi vốn, phân bổ vốn nên dễ đang giàu trở thành nghèo trong giai đoạn vừa qua.

Trong đầu tư bất động sản cũng vậy, rất nhiều anh chị khi mới tham gia đầu tư ăn được một đến hai quả đầu thấy bất động sản ngon tưởng bở quay ra bắt đầu nghe những lời tư vấn đầu tư phải sử dụng đòn bẩy mới nhanh giàu được, phải biết dùng sức lực của ngừoi khác làm giàu cho chính mình, bây giờ không dùng đòn bẩy thì bao giờ dùng nữa, rồi kể ra các câu chuyện tùm lum về những người thành công khi sử dụng đòn bẩy để đầu tư.

Nhưng đời không như mơ, chúng ta chỉ đang nghe những màu hồng được vẽ ra thôi, chứ chúng ta chưa được nghe những câu chuyện rủi do khi sử dụng đòn bẩy đâu ạ. Nếu dễ dàng như vậy thì cả xã hội cần gì làm cứ đi vay bank mà đầu tư là auto gìau rồi, nếu ngon như vậy thì đâu có những câu chuyện các tập đoàn lớn cả nghìn tỷ vẫn phá sản vì đòn bẩy cao, hay đôi khi chính các bank cũng bị phá sản nữa, hay quanh chúng ta có rất nhiều câu chuyện đang có vài trục tỷ rồi lại biến thành nghèo vì bank quá tay. Chúng ta đã nghĩ đến việc chúng ta sẽ có ngày đi làm còng lưng trả bank chưa? …. rất nhiều thứ rủi do đằng sau mà chưa ai nói với bạn cả.

Và có mấy rủi do sau đây anh chị cần phải tính kỹ trước khi quyết định vay tiền đầu tư.

1. Anh chị đã thật sự hiểu về khoản đầu tư của mình chưa, để vay trong đầu tư đầu tiên phải giỏi nghề đã làm ngon rồi mới đi vay, chứ nghề của mình chưa giỏi rồi lại đi mượn tiền ngừơi khác đầu tư. Rất nhiều người giai đoạn vừa rồi đi đầu tư chưa hiểu được tại sao mình đầu tư ở đây? tức là họ chưa có tí kiến thức nào về đầu tư cả, chỉ ăn may mua bán lúc uptrend thắng một vài lần rồi tự tin vỗ ngực ta đây gioỉ về đầu tư rồi, sau đó dùng đòn bẩy tùm lum lên.
- Có câu chuyện hai vợ chồng ở Tây Ninh đang làm nhà giáo ngon lành cơn sốt đất đi qua lao vào mua bán thắng được vài vụ rồi ai xui không rõ vay 6 tỷ bank mua đất rồi bây giờ hỏi mua những đất gì thì kể đất nông nghiệp, đất cây lâu năm, mà mua khu vực động lực tương lai dài hạn và thế là giờ mỗi tháng cả đống tiền lãi đi làm nuôi ngân hàng.
- Đuôi khi phải hiểu được mình rồi mới đi tư vấn cho thằng khác được, giỏi được nghề rồi mới sử dụng đòn bẩy vì nó là con dao hai lữoi, rất dễ chém lại chúng ta ngay.

2. Lãi suất luôn có sự thay đổi trong vòng 6 tháng đến 1 năm, nhất là trong giai đoạn kinh tế chính trị đang bất ổn như hiện nay. Khi bạn nghe ai đó nói lãi suất hiện tại đang quá rẻ để có thể vay đầu tư thì chúng ta cũng phải suy nghĩ rằng có thấp thì cũng sẽ có cao, lãi suất sẽ thay đổi liên tục theo thời gian và chúng ta phải chuẩn bị cho mình một bản xấu nhất là gì? Và khi lãi suất thay đổi thì đảo chiều rất nhanh, như giai đoạn vừa rồi chỉ mất 2-3 tháng bds quay đầu quá nhanh và bị mất thanh khoản toàn tập nên chúng ta không giỏi về vĩ mô khó có thể thích nghi được ngay.

3. Đừng bao giờ nghe theo lời tư vấn chỉ cần có 20-30% là có thể mua được căn nhà vài tỷ cho đến cả triệu đô. Thật ra tài sản đó đâu phải là của bạn, bản chất tài sản đó là nguồn vốn bên ngoài của đòn bẩy, bạn có thể mất bất cứ lúc nào nếu như bạn không có khả năng trả nợ. Rất nhiều bài học của VIN, NOVA bây giờ muốn tặng lại tài sản nhưng cũng không ai dám nhận vì đâu ai dại mua lại giá cao lại đi trả lãi. Nên đừng bao giờ vay 70-80% tài sản vì nó rất rủi do đặc biệt chúng ta ký hợp đồng vay dài hạn nữa, có khi đến lúc trả hết nợ cho bank thì số tiền đã lên đến 2 căn nhà rồi. Khi lãi suất rẻ họ tính cho bạn vay ít lợi nhuận cao nhưng khi lãi suất cao kéo dài hai ba năm thì bạn có thể mất hết tài sản vì là con nợ.

4. Nên lựa chọn loại hình an toàn mang tính chất an toàn, an toàn ở đây tôi muốn nói ít nhất bạn cũng nên mua loại tài sản có dân cư ở hiện hữu rồi hoặc là có thể khai thác dòng tiền luôn cộng cả lãi vốn có thể là ít tầm 15-20%/năm nhưng nó rất an tòan đặc biệt đối với NĐT FO, đầu tư không hề dễ nên chúng ta cứ ham lợi nhuận cao trong khi năng lực không có thì rủi do đến là chuyện bình thường. Lựa chọn an toàn khi bds nó xuống chúng ta không bán kịp thì những loại đất ở đô thị hay khai thác dòng tiền sẽ thanh khoản cao hơn và rủi do giảm giá sẽ ít hơn loại đầu cơ và bạn có thể vay được ngân hàng mức cao hơn, còn đất đầu tư thì chia 2 tài sản là bình thường.

5. Có một kế hoạch xấu nhất, làm gì cũng nên chuẩn bị cho mình một phương án rút lui nếu những rủi do đến với chúng ta, tất nhiên không ai muốn nhưng phải dự phòng hết. Ví dụ nên cần có một khoản trả lãi dòng tiền từ 6 tháng đến 1 năm nếu thị trường gỉam, nhiều người thường tất tay mua hết và nghĩ sẽ bán nhanh gối đầu các tài sản để lấy tiền vào trả lãi nhưng khi rủi do đến bán không kịp thì lại phải bán cắt lỗ sâu hơn và các tài sản khác cứ cắt máu như vậy thì sẽ lỗ rất nặng.

6. Đầu tư bằng lý trí chứ đừng bằng cảm xúc, tự hào với ai. Rất nhiều người có tầm 20-30 tỷ khi thị trường lên đi nghe thấy bạn bè kể mua biệt thự này biệt thự kia sau đó về cũng nghĩ mình phải mua để có tài sản cho bằng bạn bè và mua để được đăng lên mạng xã hội được mọi người ghi nhận, đó là suy nghĩ rất sai lầm, bạn đang âm thầm mang những khoản nợ xấu về nhà mình, còng lưng đi làm để rồi nuôi báo cô cho ngân hàng và chủ đầu tư. Nên mua bds để gia tăng tài sản cho mình chứ đừng mua vì cảm xúc hay vì ai đó rồi lại thành con nợ. Rất nhiều cặp vợ chồng bỏ nhau vì buôn bán bất động sản rồi.

⇒ Chốt lại hãy nên chuẩn bị cho mình kiến thức trước khi tham gia đầu tư bất cứ bộ môn gì nếu không muốn đánh rơi tài sản và hãy thật giỏi về nghề đầu tư, hiểu cách sử dụng đòn bẩy thì hãy mượn tiền của người khác làm giàu. Nếu không bạn sẽ ra sớm ra đi tìm đường cứu nước. Chúc anh chị đầu tư thắng lợi, hãy cmt bài học và quan điểm của mình xuống bên dưới để chúng ta cùng nhau chia sẻ về chủ đề này nhá. 

(Theo Tạ Duy Cường invest)

Castiel Tran

sai rồi bạn, làm gì có ai đầu tư bđs bằng tiền vay. Toàn tiền tươi thóc thật không cả thôi. Bạn ko tin cứ lục lại các bài đăng group này năm 2021,2022. Lãi càng cao mọi người càng mua để "tránh lạm phát". Chỉ có bọn nghèo hèn bần cùng mới phải đi vay nhé bạn

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Tin tức bất động sản khác