NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - PHAN THIẾT

Lượt Xem: 3039 ||| Ngày Đăng: 2021-08-23 09:02:42 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

(Ngày 23/8/2021)

NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - NOVAWORLD PHAN THIẾT

NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - NOVAWORLD PHAN THIẾT

Chủ đầu tư Novaland mới đây đã thông báo ra  mắt chính sách " Cam kết mua lại " các dự án HOT của mình trên thị trường (Aqua City, Novaworld, ...). Tuy nhiên cũng vấp phải một số nghi ngại đến từ các nhà đầu tư thứ cấp và các khách hàng quen thuộc của Tập đoàn trong suốt hơn 10 năm qua, sau đây lược bớt trích dẫn một số nghi ngại của họ và gỡ bỏ khúc mắc đến từ các chuyên gia môi giới của Novaland:

Cam kết các dự án của Nova tại Hồ Tràm, Phan Thiết, Aqua City ... nhìn khá thơm vì ít nhất cũng vốn đầu vào được bảo đảm bằng lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng. Sale nova có thể giải đáp thêm các thắc mắc sau được không:

1. Ngoài các điều kiện trong hình thì có điều kiện khác không ? Ví dụ như sản phẩm nào được áp dụng cam kết, hay mua sản phẩm nào cũng được.

2. Nếu mua các sản phẩm trong giai đoạn này thì dự kiến bàn giao khoảng khi nào, còn lâu không. Vì trước 6 tháng khi bàn giao đã phải quyết định.

3. Tính ra chủ đầu tư lời vì được sử dụng vốn với chi phí thấp hơn lãi vay rất nhiều nếu đi vay ngân hàng.

4. Lúc nào thanh lý cũng được hay phải đợi thời điểm thông báo trước bàn giao 6 tháng mới được thanh lý. Điều này quan trọng vì dự án giả sử chậm tiến độ hoặc không tiếp tục thì vẫn bị chôn tiền, phụ thuộc vào cđt có vui hay không mới tính.

5. Khi thanh lý hợp đồng có phát sinh các khoản chi phí khác hay không ví dụ phí phạt.

(Từ Cao Hữu)

NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - NOVAWORLD PHAN THIẾT

Dương Dennis

Em xin trả lời các câu hỏi của anh theo như em biết là :

1/ Sẽ có thêm là khi chuyển nhượng anh phải đảm bảo thanh toán 35% giá trị VBTT và đối với khách f2 mua lại chuyển nhượng sẽ được phát hành mới và lãi suất cam kết sẽ được tính từ ngày f2 ký HĐ mới. Các sản phẩm áp dụng là Nova tại Hồ Tràm, Phan Thiết, Aqua city.

2/ Tùy theo phân khu của các dự án thì sẽ có thời gian nhận bàn giao nhà khác nhau. Nhưng đa số đang bàn giao sẽ rơi vào năm 2023 và 2024 ạ.

3/ Tính ra anh sẽ tính lãi suất cao hơn anh gửi ngân hàng ạ. Khi anh chọn phương án vay ngân hàng anh vẫn sẽ được cam kết mua lại dựa trên số tiền thanh toán ạ. Anh thanh toán 30% trong 2 năm vay ngân hàng 40% thì vẫn được tính lãi suất của 30% này. Em có tạm tính thì căn 10ty anh sẽ thanh toán 3ty và nhận lãi suất về tầm 300tr-330tr chưa trừ Thuế TNCN.

4/ Thời gian bàn giao nhà sẽ có mốc cụ thể em ví dụ 15/6/2024 sẽ có dự kiến bàn giao nhà thì trước 15/12/2023 anh phải thông báo cho chủ đầu tư là sẽ quyết định mua tiếp hay thanh lý ạ.

5/ Có cam kết bằng phụ lục nên cứ tới thời điểm đó anh thanh lý sẽ ko bị phạt gì nhưng phải đóng thuế TNCN.

NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - NOVAWORLD PHAN THIẾT

Cao Hữu

Nếu thông tin hoàn toàn chính xác thì:

1. Thuế TNCN là 10% khoản tiền cam kết hay được tính theo dạng chuyển nhượng bđs là 2%. Nếu tính trên 10% khoản cam kết thì khách hàng đã mất từ 0,55%-0,75% so với cam kết, nếu tính 2% thì còn tệ nữa, mất luôn 2%.

2. Vậy là chủ đầu tư ấn định mốc thời gian được thanh lý, nên vẫn sẽ phụ thuộc vào chủ đầu tư. Nếu tiến độ ko đúng cam kết thì chịu. Nếu tìm được người bán chuyển nhượng thu hồi vốn thì cũng không khác gì 1 case bình thường.

3. Chủ đầu tư chỉ trả cam kết theo số tiền tự thanh toán. Vì vậy nếu dùng đòn bẩy ngân hàng đầu tư thì chưa hẳn đã ngon như hình ảnh. Thời gian còn khoảng 2 năm như vậy sau khi trừ đi thuế tNCN thì trung bình bằng gửi tk.

4. Giả sử chậm tiến độ, mình mua nova và thấy nếu chậm tiến độ có thanh toán lãi tiền đã nộp, nhưng ko biết nếu dùng cam kết thì còn được khoản này thêm nữa không

Minh Trần

Bản chất chương trình bán hàng này là cđt cho khách hàng quyền tự quyết khá cao rồi:

- Nếu đến hạn trước 6 tháng bàn giao nhà mà thị trường thứ cấp giao dịch tốt thì nđt có thể bán ra để thu lời cao hơn việc trả lại hàng cho cđt (cđt đảm bảo sp thanh khoản 100% tuy lợi nhuận không cao ~ gửi NH)

- Mua 1 bđs nói chung ai cũng kỳ vọng thu lời cao hơn gửi NH,việc thu lời này phụ thuộc vào những yêu tố :tiềm năng tăng giá do hạ tầng,quy hoạch,vị trí...(Phan Thiết có);uy tín cđt (Novaland có); Dòng tiền đóng nhẹ,linh hoạt (Novaworld PT có) và pháp lý;giá cả; sản phẩm đẹp...

- Sản phẩm tại Novaworld PT còn rất nhiều chính sách tốt nữa

Nguyễn Tất Quý

Thực ra việc cam kết chi là 1 phần rất là nhỏ trong các dự án hot của tập đoàn. Vì dù có hay ko có cam kết. Aqua City hay Phan Thiết , Hồ Tràm vẫn là những sản phẩm bán nhanh nhất, nhiều nhất trong thị trường bđs 2 năm vừa rồi. Sản phầm tốt hay ko thì hãy xem phản hồi thị trường.

Về Tập đoàn Novaland:

NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - NOVAWORLD PHAN THIẾT

NOVALAND CAM KẾT MUA LẠI AQUA CITY - NOVAWORLD HỒ TRÀM - NOVAWORLD PHAN THIẾT

 

Có thể bạn nên biết: ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH TRONG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

KIẾN THỨC QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác