Nhận định sự thật về vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đak Lak

Lượt Xem: 543 ||| Ngày Đăng: 2023-06-12 20:03:55 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

có 2 nhóm người (một nhóm 10 tên, và nhóm còn lại 30 tên) đã tấn công vào trụ sở công an và trụ sở UBND của hai xã thuộc huyện CưKuin, tỉnh Đaklak

 

NHẬN DIỆN SỰ THẬT VỀ VỤ TẤN CÔNG TRỤ SỞ CÔNG AN TẠI ĐAKLAK

Sáng sớm, đọc được cái tin: có 2 nhóm người (một nhóm 10 tên, và nhóm còn lại 30 tên) đã tấn công vào trụ sở công an và trụ sở UBND của hai xã thuộc huyện CưKuin, tỉnh Đaklak, thảm sát 4 cán bộ chiến sĩ, một chủ tịch xã, làm bị thương 2 cán bộ chiến sĩ, một bí thư xã và đặc biệt, bọn chúng đã ra quốc lộ, chặn một xe oto của người dân, và gây ra cái chết thương vong của hai người vô tội này. Đọc xong cái tin, mình lạnh sống lưng.

Lạnh sống lưng vì nhiều lẽ. 

Có lẽ, cái lẽ đầu tiên là đập vào mắt mình vài bài viết của vài người hình như là vỗ ngực bảo là nhà báo…. Lên bài với giọng điệu “hỉ hả”… Và bên cạnh đó, cũng có vài cái tút ngăn ngắn, viết kiểu “bâng quơ” của vài tinh bông, cũng ra điều rất “hả dạ” – một sự khốn nạn của những kẻ chơi trò con chữ.

Cái lẽ thứ hai, là một nỗi buồn. Nỗi buồn trỗi dậy từ một câu hát: “đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên” – cái gian lao ấy đã lấy đi máu của hàng triệu triệu người Việt, qua hàng ngàn năm… Để đến bây giờ, dù “mang tiếng” sống trong cảnh hòa bình, nhưng vẫn còn có người đổ máu.

 

Cái lẽ cuối cùng, có lẽ là cái lẽ lớn nhất, khi dân trí (nói thì to tát quá) – nhỏ hơn là nhận thức của người Việt thực sự có vấn đề.

Cưkuin là tên gọi mới của một huyện được tách ra từ huyện Krong Ana và thành phố Buôn Ma Thuột. Địa danh này ngày xưa có tên gọi là Kim Sơn hay Giáo xứ Trung Hòa, cách sân bay Buôn Ma Thuột khoảng 8km, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 16km. Cách đây chưa đầy hai tháng, thành phố Buôn Ma Thuột khánh thành đại lộ Đông Tây dài 5km, nối thẳng trung tâm thành phố đến sân bay Buôn Ma Thuột – đại lộ Đông Tây vắt ngang trọn qua đỉnh đồi Trần Hưng Đạo.

Ngược thời gian, vào năm 1975, sau khi thống nhất đất nước, Ba mình được điều động về vùng đất Tây Nguyên để tiếp quản và xây dựng vùng đất này. Năm 1976, Ba mình đón Mẹ mình và mình vào. Ba mua một cái nhà ở ngay lòng chảo của một giáo xứ có tên gọi là “Ba Toa” – hay còn gọi là Xóm Cầu Chui. Nhà mình nhìn thẳng lên đồi Trần Hưng Đạo, là nơi đặt trận địa pháo trong cuộc tấn công ngày 10/3/1975 lịch sử. Gọi là nhìn thẳng, bởi nếu đi lòng vòng chưa tới 900 mét là đến đỉnh đồi. Những ngày tháng năm 1976 đó, cứ mỗi khi trời chập choạng tối là Ba mình kéo cửa sắt lại, khóa trái và gác khẩu AK47 ngay cạnh mép cửa. Bởi ngày đó, đồi Trần Hưng Đạo là địa bàn hoạt động của tổ chức phản động có tên là FULRO. Bọn chúng có thể bất thình lình tràn vào xóm xả súng, giết người và cướp của bất cứ lúc nào.

FULRO là tên viết tắt của cụm chữ: Front Uni de Lutte des Races Opprimées (Mặt trận Thống nhất Đấu tranh của các Sắc tộc bị Áp bức), được thành lập năm 1964. Tiền thân của tổ chức này là phong trào BAJARAKA, xuất hiện năm 1958, mục tiêu của phong trào này là thành lập một liên minh các dân tộc Tây Nguyên, chống lại sự áp bức, phân biệt đối xử với các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên (Jarai, M’Nông, Bana, Ê đê…). Những người đứng đầu phong trào này muốn tách khối các dân tộc thiểu số Tây Nguyên ra khỏi chế độ VNCH, thành một khu vực độc lập quay trở lại trực thuộc khối Liên hiệp Pháp. Và đương nhiên, đã bị Mỹ và chính quyền VNCH đàn áp. Tuy nhiên, đến năm 1964, sau cuộc đảo chính 1963, Mỹ và chính quyền VNCH đã “trưng dụng” và sử dụng tổ chức này như là một công cụ để “ổn định” khu vực Tây Nguyên.

Dưới bàn tay của Mỹ, ngày 20 tháng 9 năm 1964, tại Campuchia với sự chủ tọa của quốc vương Sihanouk, Mặt trận Thống nhất Đấu tranh của các Sắc tộc bị Áp bức được thành lập (tiếng Pháp: Front Uni de Lutte des Races Opprimées, gọi tắt là FULRO).

Và được chia thành các nhóm:

- Mặt trận Giải phóng Cao nguyên (Front de Libération des Hauts Plateaux, FLHP) tức FULRO Thượng - do Y Bhăm Êñuôl chỉ huy, hoạt động chủ yếu tại Mondulkiri.

- Mặt trận Giải phóng Champa (Front de Libération du Champa, FLC) tức FULRO Chăm - do Les Kosem (một tướng nhảy dù người Khmer gốc Chăm) lãnh đạo, hoạt động chủ yếu tại Ninh Thuận.

- Mặt trận Giải phóng Campuchia Krom (Front de Libération du Kampuchea Krom, FLKK) tức FULRO Khmer Hạ - do Chau Dera làm đại diện, hoạt động chủ yếu tại đồng bằng sông Cửu Long.

- Mặt trận Giải phóng Campuchia Bắc (Front de Libération du Kampuchea Nord, FLKN) tức FULRO Khmer Thượng, hoạt động chủ yếu tại Hạ Lào.

Nói đến đây, chúng ta có thể hình dung về lịch sử hình thành, động cơ và quy mô của tổ chức này như thế nào rồi.

Những ngày tháng sau năm 1975, được sự tài trợ và bảo trợ của chính phủ Mỹ, tổ chức FULRO có mặt rộng khắp địa bàn Tây Nguyên. Ba mình nói: chúng rình rập, bắt cóc người Kinh cướp của và chặt đầu thủ tiêu, chúng vô cùng liều lĩnh và man rợ. Mình nhớ năm 1982, một chuyến xe đò (xe khách) chở 28 người đi từ Buôn Ma Thuột xuống Đaknong, qua một cái dốc cao có địa danh là Cầu 320, đã bị chúng ra chặn, xả súng và toàn bộ người dân đi trên chuyến xe đó không ai sống sót. Bản thân Ba mình khi đi công tác ở các địa bàn huyện, lúc nào cũng mang theo khẩu AK47 bên mình.

Quân đội, Công An và các lực lượng vũ trang vô cùng vất vả để truy quét và tiêu diệt tổ chức này. Mãi đến tận năm 1992, sau bao nhiêu nhân mạng vô tội bị giết chết, bao nhiêu liệt sĩ hy sinh trong các đợt truy quét và tiêu diệt, tổ chức này mới chính thức bị quét sạch trên lãnh thổ Việt Nam. Tại Campuchia, có 407 tên ra đầu hàng lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, và được mang sang Mỹ tị nạn chính trị (sống tập trung tại bang Colorado – Hoa Kỳ).

Những mầm mống tội ác vẫn còn đó, chúng được nuôi dưỡng bởi ai thì có lẽ đọc đến đây, người đọc cũng đã rõ… 

Năm 2000, tại tiểu bang Colorado, một nhà nước tự xưng được dựng lên với tên gọi: Cộng hòa Đề ga hay còn có tên gọi khác là: nhà nước Đề ga tự trị - có tổng thống tự phong là Ksor Kơk. Với sự bảo trợ của Mỹ từ tài chính và vũ khí, tháng 4 năm 2004, bọn chúng đã quay về tạo nên cuộc “bạo loạn Tây Nguyên”, hiển nhiên cuộc bạo loạn này đã nhanh chóng bị dập tắt bằng cuộc đấu tranh chính trị khôn ngoan và diễn ra trong hòa bình của các lực lượng vũ trang Việt Nam.

Nhà nước Đề Ga là gì ?

 

Tại sao chúng ta lại phải chọn đường lối đấu tranh chính trị mà không phải là một cuộc “đàn áp bằng vũ lực”?

Đơn giản là, đâu đó bên ngoài kia, các thế lực bên ngoài đã chuẩn bị và chực chờ, chỉ cần một tiếng súng nổ, là họ sẽ “can thiệp hòa bình” như đã từng diễn ra tại Kosovo, Libya, Syria…

Cho nên, phàm là người nói tiếng Việt, nếu thực sự yêu sự thanh bình, hãy cố gắng mở mắt – mở não để nhận diện đúng các sự thật trước các “diễn biến hòa bình” mà ở đó, những kẻ ngoại bang không mong đợi ở xứ sở này một sự bình yên đúng nghĩa.

Dù chưa có các thông tin xác thực về vụ việc tối hôm qua, song cá nhân mình nghĩ: những mầm mống ảo tưởng về sự chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, xâm phạm hòa bình thống nhất của đất nước, dưới chiêu bài “diễn biến hòa bình” từ các thế lực ngoại bang đã đứng đằng sau vụ việc này. 

Nó không đơn giản để chúng ta xem đó chỉ là một sự “bức xúc” xã hội, bởi cách chúng hành động rất có tổ chức, có sự chuẩn bị, có mục tiêu định trước, và sự tàn ác vẫn đúng với bản chất của các tổ chức khủng bố quốc tế mà chúng ta từng chứng kiến.

Với những hiểu biết chưa hết của mình, mình tin rằng bọn chúng không có cơ hội để thực hiện các mưu đồ đó. Song, cái đáng bàn là những sự “hân hoan”, “hỉ hả” của bao kẻ đã được đề cập bên trên.

Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên

Bão thổi chưa ngưng trong những vành tang trắng!!!

Xin nghiêng mình chia buồn cùng với gia đình của các nạn nhân, là các chiến sĩ công an, những người dân, đồng bào vô tội đã ngã xuống bởi bọn khủng bố tàn ác hôm qua tại quê hương mình.

p/s: ai muốn hiểu sâu hơn về FULRO thì hãy search chuỗi 5 bài viết: Hồ sơ của một tổ chức tội ác.

p/s 2: mọi thông tin lan truyền, cần phải hiểu rõ trước khi biến mình thành con vẹt, không khéo lại được mời uống nước trà thì lại khổ thân.

(Theo Tat Dat Hua)

 


Huan Bat Dinh

Những vụ như này, hay Bình Thuận năm nào là lời cảnh tỉnh chubgs ta. Phải luôn cảnh giác, luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. Nhất là lực lượng vũ trang ở những vùng nhạy cảm này. Và qua những vụ này sẽ lòi ra nhiều đứa chân đi hai hàng, nhất là bọn truyên thông thổ tả

Nguyễn Sơn

Vấn đề đặt ra cho chúng ta! 
Cần có chính sách phát triển tại những vùng đồng bào dân tộc thiểu số một cách thiết thực hiệu quả. Cần phải phát triển những nhân tố tích cực trong thanh niên các đồng bào dân tộc. Mình nhớ sau khi đơn vị chuyển khỏi địa bàn xã Đầm Roong thì tại đây có một anh người dân tộc bám trụ cùng với lực lượng quân đội phát động quần chúng. Một mình anh đã đi bộ từ Đầm Roong ra huyện Lạc Dương chỉ với 1 khẩu súng. Anh đã chạm trán với phunro, với nước lũ, với cả gấu...anh ấy sau này được tuyên dương anh hùng quân đội. Gì thì gì vẫn phải là công tác dân vận. Phải bám sát địa bàn. Với tình hình hiện nay cần phải có cơ sở. Những kẻ đầu sỏ phải bị trừng trị nghiêm khắc.

KentaNea

Vụ việc này sẽ khiến người Việt đoàn kết hơn …. Đó sẽ là điều mà bọn phản động không ngờ tời

Civil Châu

Đau khổ do chiến tranh gây nên đã quá nhiều, những ai phá hoại nền hoà bình tại đất nước này phải bị trừng trị thật nghiêm khắc.

Vo Hong Vinh

2004 em có dịp lên ĐĂK LĂK GIA LAI công tác- tình hình lúc đó cũng rất căng, sau nghe đâu toàn mặc thường phục dẹp loạn....
Mỹ vẫn ve vãn lên đối tác chiến lược toàn diện - nhưng xem hành động của họ thì không xứng đáng với điều đó

Dang Quang Tuan

Những kẻ tự nhận là koi, là tinh bông mà lại "hân hoan", "hỉ hả" trước sự việc như thế này thì cứ nêu đích danh đi cụ ạ.

Nguyen Mai Linh

Qua vụ việc này cũng đã thấy hầu hết người dân đều muốn có cuộc sống bình yên, hoà bình. Người dân đã phân biệt rạch ròi kẻ xấu, cái ác, qua đó tích cực giúp đỡ lực lượng chức năng truy bắt đối tượng. Đảng, Nhà nước đã, đang và sẽ luôn làm những điều tốt đẹp nhất cho người dân nói chung và đồng bào các dân tộc anh em. Mọi người hãy vững tin và đoàn kết.

Đặng Mỹ Trinh

Ngưỡng mộ những trải nghiệm của anh, khâm phục kiến thức, câu từ anh dùng trong bài viết. Cảm ơn anh đã chia sẻ.

Tan Dinh

Cám ơn bạn Tat Dat Hua có bài viết rất cụ thể, rất hay, giúp chúng tôi hiểu thêm về vụ "tấn công trụ sở CA xã" ở Tây Nguyên. 
+Từ hôm qua tới giờ thấy có nhiều người nói/hoặc viết "Đất nước đã hòa bình mà chưa có được một ngày bình yên", giờ mới hiểu được một cách sâu sắc hơn!
+Câu nói nổi tiếng của Julius Fucik: "Hỡi những con người mà ta hằng yêu thương, hãy cảnh giác!" vẫn còn nóng hổi tính thời sự!

Đinh Hồng Nhung

Cảm ơn anh vì những thông tin đầy đủ.
Đọc xót xa lắm.
Và thấy được âm mưu thâm độc của kẻ thù.

Nguyen Viet Cuong

Em nhớ đầu năm 2000, có một vụ bạo loạn trên BMT, TW cũng phải điều quân vào.

Minh Hien

Yên tâm là Việt Nam có các Soái Ca bộ đội Cụ hồ và Công an tinh nhuệ đặc nhiệm rồi.
Em đặt lòng tin tuyệt đối vào các Anh Em.
Xã hội sẽ bình yên

Cao Thị Diệu Hương

Em nhớ bạo loạn lần đầu là 2001 ạ. Năm đó anh bạn thân của anh trai em đang là sinh viên năm nhất trường an ninh cũng bị điều động lên Tây Nguyên. Tình hình lúc đó phải kinh khủng lắm mới điều động cả sinh viên :((

Lý Mặc Diên

1975 ông của tôi cũng được điều động từ miền Bắc vào Tây Nguyên, ông kể thời đối mặt với Fulro vô cùng khốc liệt, đi công tác hay đâu cũng mỗi người khẩu AK bên người.

Hoàng Nhật Hải

Cái vấn đề là suốt từ 2018 đã có DBQH nêu ra vấn đề này rồi mà tại sao suốt 5 năm không có biện pháp thẳng tay dẹp yên đám khủng bố này để giờ chúng nó táo tợn đến mức tấn công cả vào cơ quan nhà nước , giết hại cán bộ chiến sĩ và dân phường . Qua vụ này có lẽ Nhà nước cần chấn chỉnh lại công tác phòng chống khủng bố ở các địa bàn.

Lờ Ong

Hoàng Nhật Hải dễ ăn của ngoại lắm ấy bro. Địa bàn phức tạp, rừng rú biên giới đủ cả, các thế lực chống phá chỉ nhăm nhe cơ hội chống phá. Yên bao năm như thế là đã cố gắng lắm rồi. Bro cho thử xem cách nào giờ, tưởng an ninh mình ngồi chơi ko đó hả

Đỗ Hải Triều

Đã từ rất lâu chúng ta phản đối phong trào của các nhóm yêu đồ lính Mỹ ngụy, chúng công khái, ngang nhiên diễu phố, vào nhà hàng, đi trong rừng..  đây không chỉ khơi gợi nỗi đau cho các gia đình LS, vưc dậy chế độ tay sai bán nước mà còn là mầm mống của sự tạo phản, cần cấm triệt để bọn này

Quê Hương Việt Nam

Những tinh bông, văn sĩ dởm đời cuộc đời cũng dởm, khốn nạn như vậy. Kg buồn mà mừng vì nhìn thấy lũ tinh bông dởm đời lý lẽ, thì càng có cơ hội nhận diện lũ bẩn thỉu hơn. Tóm lại theo luật chống khủng bố mà xử. Khốn nạn

Bình

bọn nó hả hê trước những người bị bắn, cảm ơn bọn khủng bố với câu cmt "do chèn ép dân quá làm gì", thật chả biết bọn nó nghĩ gì khi muốn đất nước bất ổn về an ninh và chính trị.

Hoang Nguyen

Đúng vậy đó a. Còn các thành phần tinh bông của xứ đao lon này thì non kém về chính trị, dốt nát về nhận thức, mơ hồ...mà lại hay ảo tưởng. Chánnnnnnn

Nghia Ngo

Cảm ơn bài viết của tác giả. Tôi nhớ có đọc một cuốn sách xuất bản khoảng thập niên 80 của thế kỷ trước nói về FULRO. Thời VNCH, FULRO cũng gây bạo loạn, bị tướng Vĩnh Lộc, tư lệnh vùng, đàn áp và sắp dồn đến đường cùng thì Đại sứ quán Mỹ can thiệp, phải rút quân. Nghĩa là "bàn tay lông lá" của chú SAM muốn vùng Tây Nguyên không được bình an dưới thời VNCH.

Lê Thị Tố Hoa

Bài viết rất sâu sắc, chân thực và logic biện chứng, ở Việt Nam những nhà báo có tầm như vậy không nhiều. Thực tế không phải chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, chính phủ Mĩ luôn nuôi dưỡng những lực lượng đối lập với chính phủ đương thời, gọi là tị nạn chính trị và sau đó khi lực luộng đó lớn mạnh và thời cơ đến lấy cớ xâm phạm quyền dân chủ tự do họ đưa lực lương này về nước gây chiến tranh và cướp chính quyền. Oscar Wilde là một nhà văn nổi tiếng người Ireland thế kỉ 19 đã nói rằng “America is the only country that went from barbarism to decadence without civilization in between.” tạm dịch : “Mỹ là quốc gia duy nhất đi từ man rợ đến suy đồi mà không có nền văn minh ở giữa.” ( Oscar Wilde )

Thuy An

Đúng là lạnh sống lưng thật. Nghe tin này chỉ thấy bàng hoàng, sởn gai ốc lên. Vậy mà lên mạng lại đọc được những cmt hả hê, cười cợt. Vì người bị hại là cán bộ nên tụi nó hân hoan vui vẻ. Đọc cảm giác còn tởm hơn mấy thằng cầm súng kia

Thiên Lý

Mình thật sự không hiểu nổi là sống trong hoà bình mà có người vẫn không hiểu hết giá trị hoà bình. Không những thế còn dùng lời Chúa để làm nhơ danh Ngài trong lúc đang xảy ra sự việc thương tâm có điều khủng bố. Đúng là không phải người lớn nào cũng đáng kính. 
Làm người Kitô hữu như mình phải hổ thẹn

Lý Thiệu Phong

Ủa vậy ra cái page voice of kampuchia krom gì đó chắc cũng bắt nguồn từ cái tổ chức này quá ta,toàn kích động mâu thuẩn dân tộc tôn giáo,hoà bình ko muốn cứ thích kiếm chuyện thật sự toàn làm con rối cho tụi tây,nhìn qua myanmar là biết.

Nguyen Huu Vu

Khắp các buôn làng vùng sâu vùng sa ở Đăk Lăk các nhóm Tin Lành hoạt động mạnh mẽ. Có mấy dịp vào trong các buôn làng ở Krông Păk, Lăk, Krông Bông bà con đi lễ và tối tối họp nhóm tin lành rầm rộ. Thấy những điều này nó bất thường. Hầu hết bà con dân tộc còn hạn chế về kiến thức nữa.  Tự dưng lo sợ sẽ có một ngày xảy ra những vụ tương tự năm 2004. Nay nó thành sự thật

Rô Hana

Nguyễn Hưũ Vũ  a ơi có khi nào sự kiện ngày hôm qua chỉ là bàn đạp để chúng có 1 cuộc tấn công mạnh hơn ko ạ. vì sang năm là tròn 20 năm cuộc bạo loạn tháng 4 .2004 rồi. hixx

Nguyễn Hữu Vũ

Rô Hana chỉ mong bà con ngày càng đủ nhận thức để đất nước không bị như Lybia, syrya

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
22 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
22 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
22 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác