Nga phát động chiến tranh tại Donbas

Nga phát động chiến tranh tại Donbas
Mới chỉ khoảng một tiếng trước, đại đế Vladimir Putin đã phát động chiến tranh tại Donbas, vùng lãnh thổ của Ukraine sát cạnh hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk mà Nga vừa tuyên bố bảo hộ ngày hôm qua. 

Đồng thời, sau khi pháo binh tấn công vào nhiều khu vực ở miền Đông Ukraine, tổng thống Nga đã lên tiếng phát biểu cực kỳ đanh thép bất chấp mọi phát ngôn của Liên Hợp Quốc:

“Tất cả những quốc gia can thiệp, hoặc dám đe doạ tới đất nước, tới nhân dân của nước Nga nên biết rằng Nga sẽ hành động ngay lập tức và kết quả mà các người phải gánh chịu có thể sẽ còn tồi tệ hơn tất cả những gì từng xảy ra trước đây trong lịch sử. Nước Nga đã sẵn sàng cho mọi kịch bản leo thang của cuộc chiến này. Tất cả những quyết định liên quan đều đã được đưa ra. Ta hy vọng các người sẽ lưu ý”.

Sự kiện này báo hiệu một cuộc chiến quy mô lớn đang chực chờ hiện diện ở khắp châu Âu. Lúc này, Liên Hợp Quốc cảnh báo mọi người không nên lên những chuyến bay ra khỏi Ukraine vì thậm chí máy bay dân thường cũng có thể bị bắn hạ bởi không quân Nga. 

Còn nhớ, trước đây Putin từng nói sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết năm 1991 là một trong những nỗi đau của dân tộc, dẫn tới sự mất mát của gần 20% lãnh thổ. Giữa một thời kỳ rối ren khi mà thế giới còn chưa kịp hoàn hồn sau hai cơn đại dịch, còn nước Mỹ thì đang ở trong một giai đoạn suy yếu, đây có lẽ là thời điểm chính xác nhất để đại đế Vladimir Putin động binh giành lại “phần cương thổ của tổ tiên” mà đế quốc Nga đã từng mất trước đây.

Nga phát động chiến tranh Ukraina

Lúc này, không chỉ các nước láng giếng với Ukraine, những vùng tự trị từng ly khai khỏi liên bang Xô Viết trước đây phải e sợ về một hiểm hoạ chiến tranh trong tương lai gần. Mà ngay cả Đài Loan từ hôm qua cũng đã phát quân lệnh đề phòng sự xâm lược có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ Trung Quốc.

Sự kiện bất ngờ này chính xác là một cuộc chiến tồi tệ nhất từng xảy ra từ đầu thế kỷ 21 khi chiến tranh không phải được phát động từ hiềm khích hay giao tranh mà một đế quốc như Nga đã chủ động tấn công vào một đất nước hoà bình.

Tổng thống Ukraine đã khởi động tình trạng thiết quân luật trên cả nước. Con số thương vong hiện tại vẫn còn chưa thống kê được. 

(Theo Wick)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet