LỊCH SỬ KHỦNG HOẢNG NHÀ CỬA MỸ - NÓ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG TƯƠNG LAI ?

Lượt Xem: 8166 ||| Ngày Đăng: 2021-10-15 05:31:45 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

LỊCH SỬ KHỦNG HOẢNG NHÀ CỬA MỸ NÓ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG TƯƠNG LAI

Vào năm 2008, nền kinh tế rơi tự do gây ra sự sụp đổ của thị trường nhà ở đã gây ra hậu quả trong nhiều năm sau đó. Người dân mất nhà cửa và công việc trên quy mô lớn, đến năm 2010, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên gần 10%. Các chuyên gia bất động sản nói rằng những ảnh hưởng của vụ tai nạn năm 2008 vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay. Sự bùng phát và lây lan của Coronavirus đã làm dấy lên những lo ngại cũ về sự sụp đổ của thị trường nhà đất ở Mỹ. Đó là lý do tại sao một vụ tai nạn năm nay có thể là một siêu thảm họa.

Thị trường bất động sản thường tuân theo một chu kỳ cao và thấp liên tục. Những người am hiểu lịch sử sẽ biết rằng khi nói đến thị trường bất động sản, doanh số bán đất và xây dựng bất động sản đạt đỉnh tương đối ổn định sau mỗi 18 năm. Năm 2020, do đại dịch Covid-19,tỷ lệ thất nghiệp đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14,7% và nền kinh tế của đất nước bị suy giảm mạnh.

Giờ đây, điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là xem xét lịch sử của các vụ khủng hoảng nhà ở, những hậu quả mà nó gây ra và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với tương lai của thị trường. Hãy tiếp tục đọc để biết lịch sử về các vụ khủng hoảng nhà cửa ở Mỹ và lý do tại sao thị trường sau năm 2020 sẽ vẫn ổn định.

 

1.    THỊ TRƯỜNG NHÀ CỬA TỪ NĂM 1800-1900

-    Sự kiện nổi bật nhất : Sự hoảng loạn 1837 ( Panic of 1837), kéo dài đến cuối những năm 1840

-    Nguyên nhân: các tiêu chuẩn cho vay, bong bóng BĐS trên bờ vực vỡ. Đến tháng 5/1837, các ngân hàng đình chỉ thanh toán các khoản và cho vay, bắt đầu cho cuộc suy thoái kéo dài 7 năm

-    Hậu quả: sự sụp đổ đã khiến các ngân hàng và doanh nghiệp phải đóng cửa và tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên tới 25%.

-    Kết thúc khủng hoảng: cơn sốt vàng 1849

 

2.    THỊ TRƯỜNG NHÀ CỬA TỪ NĂM 1900-2000

-    Sự kiện nổi bật nhất: Cuộc Đại suy thoái 1929 ( The Great Depression 1929)

-    Nguyên nhân: sự sụp đổ của phố Wall

-    Hậu quả: Kết quả của vụ sụp đổ, giá đã giảm tới 67% với các bất động sản giảm mạnh về giá trị và việc cho vay của ngân hàng cũng giảm theo. 

-    Kết thúc khủng hoảng: Hậu quả của sự sụp đổ này được cho là đã ảnh hưởng đến thị trường bất động sản cho đến năm 1960 khi giá cuối cùng phục hồi.

 

3.    THỊ TRƯỜNG NHÀ CỬA TỪ NĂM 2000-2010

-    Sự kiện nổi bật: Cuộc khủng hoảng tài chính 2008 (The financial crisis 2008)

-    Nguyên nhân:

Vào cuối năm 2006, Cục Dự trữ Liên bang đã giảm lãi suất từ 6,25% xuống 1% trong một nỗ lực để ngăn chặn lạm phát.Trong vài năm này, Cục Dự trữ Liên bang cũng đã có cách tiếp cận lỏng lẻo hơn trong việc giám sát các ngân hàng và người cho vay, nhiều trong số đó đã bỏ qua các tiêu chuẩn cho vay như đo lường lịch sử việc làm và thu nhập của những người đi vay. Với chi phí cho vay tăng lên rất nhiều và thị trường đang trải qua một đợt điều chỉnh, bong bóng đã có lúc phải vỡ.

-    Hậu quả:

Năm 2007, bất động sản sụp đổ hoàn toàn với hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tịch thu, nhiều công ty cho vay dưới chuẩn tuyên bố phá sản và thị trường yêu cầu chính phủ cứu trợ. Ngành công nghiệp cho vay thế chấp dưới chuẩn bị sụp đổ trên diện rộng, bao gồm cả việc đóng cửa một số công ty cho vay lớn nhất quốc gia vào thời điểm đó như New Century Financial. Bất động sản không phải là ngành duy nhất bị ảnh hưởng, nhiều lĩnh vực khác đã phá sản do khủng hoảng tín dụng. Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng phải đối mặt với sự điều chỉnh và biến động.

-    Kết thúc khủng hoảng: tháng 6 năm 2009

 

4.    THỊ TRƯỜNG NHÀ CỬA 2010-2020

- Mười năm qua được đặc trưng bởi một hành trình phục hồi của thị trường bất động sản

- Giá trị của những ngôi nhà dành cho một gia đình tăng đều đặn từ năm 2012 đến năm 2018, với giá bất động sản trung bình là 261.600 đô la.

- Những người thuộc thế hệ Millennials đang mua ít nhà hơn so với những người đồng lứa tuổi của họ trước khi xảy ra vụ tai nạn năm 2008. Quyền sở hữu nhà giảm dẫn đến việc tăng tiền thuê nhà. Từ năm 2006 đến năm 2014, số lượng người cho thuê nhà tại các đô thị lớn nhất của đất nước đã tăng từ 36,1% lên 41,1%. Ngày nay, phần lớn các hộ gia đình cho thuê nhà dành phần lớn thu nhập của họ để trả tiền thuê nhà.

 

5. LIỆU KHỦNG HOẢNG NHÀ CỬA CÓ XẢY RA TRONG TƯƠNG LAI GẦN:

Cho đến nay, nguy cơ xảy ra một vụ khủng hoảng có cường độ tương tự như năm 2008 là thấp. Có một số lý do tại sao thị trường bất động sản tiếp tục hoạt động ổn định bất chấp hoàn cảnh do virus Corona gây ra .Mặc dù giảm sâu vào đầu tháng 3/2020, thị trường nhà ở đã phục hồi nhanh chóng và thậm chí vượt qua cả thời kì trước đại dịch. Giá nhà trung bình trong tháng 7/2021 là $385.000 / căn.

Dù thị trường hiện tại còn nhiều bất ổn, nhưng các yếu tố ban đầu khiến thị trường nhà đất sụp đổ vào năm 2008 đã không còn nữa. Mỗi vụ tai nạn hoặc suy thoái kinh tế đã truyền cảm hứng cho các luật mới, sự giám sát quản lý và các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn vụ tai nạn nghiêm trọng như vậy tái diễn. Mặc dù có thể mất một thời gian để người mua tự tin quay trở lại thị trường bất động sản và đầu tư trở lại, nhưng dữ liệu lịch sử đã chỉ ra rằng sau khủng hoảng thậm chí có thể có bùng nổ nhà ở. Sự gia tăng này có thể xảy ra do lãi suất giảm kéo dài và các gói hỗ trợ và kích thích của chính phủ được bổ sung.

Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải xem xét các vụ tai nạn nhà ở trước đây để lập chiến lược những gì họ sẽ làm trong tương lai. Sau những mức đáy trong chu kỳ, thị trường bất động sản có xu hướng bùng nổ và các nhà đầu tư có con mắt nhạy bén và bàn tay kiên nhẫn có thể dễ dàng chọn được một số giao dịch tuyệt vời. Biết được lịch sử của các vụ khủng hoảng bất động sản phục vụ một mục đích quan trọng khác; dạy các nhà đầu tư rằng mặc dù bất động sản ổn định hơn các loại tài sản khác,  điều quan trọng vẫn là bảo vệ các khoản đầu tư của bạn và tiếp cận thị trường một cách chiến lược.

(Theo Lưu Trọng Hiếu - tổng hợp)

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác